Ngất xỉu: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị Healthy Stories

Ngất xỉu là một tình trạng tương đối phổ biến. Khoảng 3% nam giới và 3,5% nữ giới từng trải qua tình trạng này tại một số thời điểm trong cuộc đời. Khả năng bị ngất sẽ tăng lên ở người cao tuổi, có khoảng 6% người trên 75 tuổi bị ảnh hưởng bởi trạng thái mất ý thức này.

Ngất xỉu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ở bất kỳ người nào dù có hay không có các vấn đề sức khỏe khác. Thông thường, tình trạng này không gây ra vấn đề gì nhưng cũng có khi là dấu hiệu cảnh báo cho một bệnh lý nghiêm trọng. Nếu bạn bị ngất thường xuyên, hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.

Ngất xỉu là gì?

Ngất xỉu là tình trạng mất ý thức đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó có thể tự phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn. Nhìn chung, tình trạng này thường xảy ra từ vài giây đến vài phút. Nguyên nhân là do máu tạm thời không được cung cấp lên não đủ.

`); jQuery(“body”).on(“click”, “.hhg-banner-chatbot-js”, function () { jQuery(“#hb-wellcome-bot”).hide(); jQuery(“.hb-notify”).hide(); window.postMessage(“hb_chatbot_show”, “*”); }); } })(); } catch (e) { console.error(“Error when init chatbot banner”, e) }
Tags:

Trả lời