Nạo V.A ở đâu tốt tại Hà Nội?

Viêm VA là một trong những bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Chứng đau này khiến trẻ cảm thấy khó chịu, chán ăn, do đó cần điều trị ngay khi có triệu chứng càng tốt.

Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bố mẹ thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho con, có thể kết hợp với dùng thuốc. Nhiều trường hợp VA viêm nặng, gây ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ thì bác sĩ có thể khuyên nên cho trẻ nạo V.A sớm. Vậy, nên đưa trẻ đi nạo VA khi nào và ở đâu tại Hà Nội?

Khi nào cần nạo VA?

Nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài lâu ngày có thể gây ảnh hưởng trực tiếp các bộ phận khác trên cơ thể của trẻ: Cản trở đến hệ hô hấp của trẻ, gây khó thở, thở bằng miệng; ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác và vị giác của trẻ; gây nhiễm trùng tai, giảm thính lực, giảm khả năng ngôn ngữ; VA phì đại làm cho dịch nhầy tích tụ nhiều trong các xoang, gây viêm xoang tái phát.

Viêm VA tùy thuộc theo mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định nạo hay điều trị bằng thuốc. Trong một số trường hợp sau đây, bác sĩ có thể chỉ định nạo VA:

 • Viêm VA tái phát nhiều lần hơn hoặc bằng 5 lần trong năm.
 • Sử dụng thuốc (điều trị nội khoa) nhưng không hết đồng thời xuất hiện thêm những biến chứng như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm xoang, phế quản và tái phát liên tục.
 • Viêm VA nặng gây tắc và khiến trẻ nghẹt mũi lâu dài, khó thở.

Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có thể được nạo VA. Một số trường hợp trẻ bị bệnh bẩm sinh về tim, hen phế quản hay đang trong thời gian tiêm phòng dịch,… thì thường không chỉ định thực hiện VA hoặc phải quan sát một thời gian rồi mới ra chỉ định nạo.

Để làm rõ câu trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo bài viết Có nên nạo V.A cho trẻ không?

Nên đưa trẻ đi khám khi trẻ có dấu hiệu bị viêm V.A – Ảnh: pexels 

Nạo VA ở đâu tốt tại Hà Nội?

Hầu hết các bệnh viện tại Hà Nội có chuyên khoa Tai Mũi Họng đều thực hiện nạo VA. Đối với một số bệnh viện cụ thể, chuyên khoa Tai Mũi Họng là chuyên khoa hàng đầu do đó khi đưa trẻ đến khám và nạo VA tại đây, phụ huynh sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

1. Khám và nạo VA tại các bệnh viện công

 • Một số bệnh viện công tại Hà Nội như Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai hay Bệnh viện 108… có chuyên khoa Tai Mũi Họng mũi nhọn. 
 • Tại các bệnh viện này, người bệnh được khám chữa với các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và là các chuyên gia đầu ngành.
 • Chi phí khám và điều trị tại bệnh viện công hợp lý, được niêm yết.

Tuy nhiên có ưu thì có nhược. Nhược điểm nổi bật nhất là thời gian chờ đợi. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện công đang trở nên quá tải, nhất là các bệnh viện công tuyến trung ương do phải đảm nhận một bộ phận lớn bệnh nhân từ tuyến dưới đổ lên. 

2. Khám và nạo VA tại bệnh viện, phòng khám tư nhân

 • Các phòng khám tư nhân sẽ không buộc người đi khám phải đợi quá lâu, thái độ phục vụ của các bệnh viện, phòng khám tư nhân uy tín tốt, chất lượng, niềm nở.
 • Một số bệnh viện, phòng khám tư hiện nay chiêu mộ được những bác sĩ giỏi về làm việc. Trang thiết bị máy móc hiện đại không thua kém các bệnh viện công.
 • Quy trình khám bệnh chuyên nghiệp, chăm sóc bệnh nhân tốt, nhất là đối tượng trẻ em.

Khi đi khám tại các phòng khám, bệnh viện tư, người đi khám sẽ phải chịu một khoản chi phí cao hơn so với khám ở bệnh viện công. Và sẽ mất công để chọn được một bệnh viện uy tín, vì không phải tất cả những gì được quảng cáo đều là đúng. 

Địa chỉ nạo VA uy tín ở Hà Nội 

BookingCare xin giới thiệu đến các phụ huynh một số bệnh viện, phòng khám công và tư tại Hà Nội có chuyên khoa Tai Mũi Họng uy tín, nạo VA an toàn cho trẻ và khám chữa bệnh kỹ càng, cẩn thận.

Các bệnh viện công 

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

 • Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội (trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai).

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương là bệnh viện chuyên về tai mũi họng hàng đầu tại nước ta. Bệnh viện tập hợp các chuyên gia tai mũi họng giỏi và có kinh nghiệm lâu năm trong chăm sóc và điều trị các chứng bệnh tai mũi họng cho trẻ em và người lớn.

Bệnh viện có khoa Tai Mũi Họng trẻ em là nơi khám và điều trị các chứng bệnh về tai mũi họng phổ biến ở trẻ, trong đó có khám và chỉ định nạo VA.  Khoa có các bác sĩ là những bác sĩ chuyên khoa và thạc sĩ về tai mũi họng giỏi. Ngoài ra, bệnh viện cũng có chế độ ưu tiên cho bệnh nhân là trẻ em khi đi khám.

Để đi khám được hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ở đâu? Bác sĩ giỏi và câu hỏi thường gặp

Cổng chính Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương 

2. Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi chuyên điều trị bệnh cho trẻ em. Bệnh viện nhiều chuyên khoa khác nhau với một sứ mệnh duy nhất là điều trị cho các bệnh nhân nhí, đem lại sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Mắt Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị các chứng bệnh về tai mũi họng và mắt cho trẻ em. Bệnh viện có kỹ thuật chữa trị hiện đại, bác sĩ tâm lý vì thường xuyên khám và điều trị cho các bé. Không gian bệnh viện thân thiện, làm cho trẻ không còn cảm giác sợ hãi khi đến bệnh viện.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm đi khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Nhi Trung ương 

3. Bệnh viện Bạch Mai 

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai 

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hàng đầu tại khu vực phía Bắc khám và điều trị nhiều mặt bệnh khác nhau. Bệnh viện lá nơi tập hợp của nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành y học của từng khoa, lĩnh vực cụ thể trong ngành y học nói chung tại Việt Nam.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Bạch Mai là nơi thường xuyên tiếp nhận và điều trị những ca bệnh tai mũi họng phức tạp cho cả người lớn và trẻ em. Bệnh viện áp dụng công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh, trong đó có thể nói đến kỹ thuật nội soi hay sử dụng laser trong điều trị tai mũi họng.

Bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận khám và nạo V.A cho trẻ khi được chỉ định của bác sĩ. Để biết rõ tình trạng con mình có cần nạo V.A hay không, phụ huynh nên đưa con đến Bệnh viện Bạch Mai để khám trực tiếp với bác sĩ.

4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện 108 có điều trị nạo VA với các thiết bị tốt và hiện đại. Phụ huynh cần đưa con mình đến khám và kiểm tra tình trạng để các bác sĩ đưa ra chỉ định có cần nạo V.A hay không. Tuy nhiên khi đi khám tại Bệnh viện 108, người bệnh sẽ có thể phải đợi lâu hơn thông thường do chế độ ưu tiên quân nhân.

Các bệnh viện, phòng khám tư nhân

5. Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Địa chỉ: số 1E, Trường Chinh, Hà Nội.

Bệnh viện An Việt là một trong những bệnh viện tư nhân đáng tin cậy tại Hà Nội. Bệnh viện khám và điều trị đa dạng các mặt bệnh khác nhau, trong đó khám và điều trị tai mũi họng là mũi nhọn của Bệnh viện An Việt.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng là chuyên khoa hàng đầu tại Bệnh viện An Việt và được đánh giá chất lượng nằm trong Top các bệnh viện điều trị tai mũi họng hiệu quả nhất. Bệnh viện có đầy đủ những cơ sở vật chất, thiết bị cũng như kỹ thuật để thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, xét nghiệm,… chuyên về tai mũi họng. Có thể kể đến như kỹ thuật nạo V.A ở trẻ em, nội soi tai mũi họng,…

Bệnh viện có nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế về khám và điều trị cho bệnh nhân tai mũi họng. PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ en của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương là người trực tiếp điều hành khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện An Việt và cũng là người thăm khám cho các bệnh nhân. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, bác sĩ sẽ khám và đưa ra chỉ định phù hợp cho các bệnh nhân nhí.

Bạn có thể đặt lịch trước khi đến để tránh mất thời gian, giảm thời gian làm thủ tục: Đặt lịch khám với PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em, Bệnh viện TMH Trung ương 

Bệnh viện An Việt là một trong những Bệnh viện tư nhân chuyên tai mũi họng uy tín tại Hà Nội – Ảnh: Bệnh viện An Việt

6. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Bệnh viện Thu Cúc cùng với Bệnh viện An Việt là hai trong số những bệnh viện tư nhân uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Bệnh viện Thu Cúc nổi tiếng với cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt, đáp ứng nhu cầu của người bệnh và người thân đi thăm nuôi.

Bệnh viện Thu Cúc thường xuyên tiếp nhận và điều trị nạo VA cho trẻ em. Quy trình nạo V.A của Bệnh viện Thu Cúc khá cẩn thận và chi tiết. Bác sĩ của bệnh viện sẽ kiểm tra sức khỏe và độ tuổi của các bé  trong trường hợp chưa có chỉ định nạo V.A. Để đảm bảo sức khỏe và miễn dịch của các bệnh nhân nhỏ tuổi, Bệnh viện Thu Cúc chỉ thực hiện nạo V.A cho trẻ trên 5 tuổi.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc luôn dành sự quan tâm nhất định đến các bệnh nhân nhỏ tuổi của mình và am hiểu tâm lý trẻ em, giúp các bé bớt sợ hãi khi chuẩn bị phẫu thuật.

Xem thêm: Đặt lịch khám Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Thu Cúc 

Trên đây là danh sách một số bệnh viện, phòng khám công và tư nhân nạo VA cho trẻ an toàn và tốt ở Hà Nội mà các phụ huynh có thể tham khảo và đưa con đến khám.

Tags:

Trả lời