Khám và điều trị Tăng huyết áp ở đâu tốt tại Hà Nội?

Theo thống kê năm 2015 của Hội Tim mạch học Việt Nam, có 47,3% người Việt bị tăng huyết áp. Đặc biệt, trong những người bị tăng huyết áp, có 39,1% không được phát hiện bệnh; 7,2% bị tăng huyết áp không được điều trị; 6,9% bị tăng huyết áp chưa kiểm soát được.

Tại sao cần điều trị bệnh Tăng huyết áp 

Tăng huyết áp được coi là “kẻ giết người thầm lặng” vì bệnh không có triệu chứng điển hình, không phải lúc nào người bệnh cũng thấy khó chịu. Một số người có triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, ù tai… Tuy nhiên, rất nhiều người tăng huyết áp lại không có biểu hiện này. 

Nhiều người không biết mình bị bệnh tăng huyết áp, do đó, nhiều trường hợp đột tử nhưng trước đó 1 – 2 phút họ vẫn nói chuyện bình thường và cảm thấy khỏe mạnh.

Thế nào là địa chỉ khám chữa Tăng huyết áp tốt?

Tăng huyết áp bệnh thuộc chuyên khoa Tim mạch, bệnh xảy ra khi áp lực máu lên các thành động mạch cao hơn so với bình thường. Tăng huyết áp dù không có triệu chứng đặc hiệu, nhưng nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như đau tim và đột quỵ. 

BookingCare đưa ra các địa chỉ dựa trên 2 tiêu chí sau:

 1. Bệnh viện, phòng khám đó phải chuyên về Tim mạch, có một số thiết bị liên quan như máy siêu âm tim, Xquang tim phổi… 
 2. Bệnh viện, phòng khám phải có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và giỏi về Tim mạch. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn một địa chỉ đi khám. 

Khám và điều trị Tăng huyết áp ở đâu tốt tại Hà Nội?

Tùy theo mong muốn của mình và tình trạng bệnh mà người bệnh có thể đi khám tại các bệnh viện công lập lớn hoặc khám tại bệnh viện, phòng khám tư nhân chuyên về Tim mạch. 

1. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Hà Nội, bệnh viện chuyên khoa Tim mạch tuyến cuối của cả nước. Khám và điều trị cả 5 lĩnh vực Tim mạch: Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Tim mạch can thiệp, Tim mạch chuyển hóa.

Người bệnh đến khu làm thủ tục khám và đăng ký khám Tăng huyết áp, chọn bác sĩ khám (người bệnh được chọn khám với Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ, bác sĩ). Sau đó, sẽ có nhân viên hướng dẫn đến từng phòng khám và phòng xét nghiệm, chụp chiếu. 

Bệnh viện Tim Hà Nội được xây mới và cải tạo rất rộng rãi, sạch sẽ, hiện đại. Bệnh viện được đánh giá cao ở dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, nếu bạn muốn đi khám ở một nơi uy tín, nhiều bác sĩ giỏi nhưng muốn có dịch vụ tốt thì đây là lựa chọn phù hợp nhất. 

Thời gian làm việc

Bệnh viện nhận khám cả vào thứ 7 và Chủ Nhật, cụ thể như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 5h30 đến 16h30
 • Thứ 7: từ 7h30 đến 14h30
 • Chủ nhật: từ 7h30 đến 12h

Lưu ý: Vì thứ 7 thông thường ít người đến khám nên các bác sĩ sẽ nghỉ sớm, bệnh nhân lưu ý cần đến Bệnh viện sớm, vào khoảng thời gian đầu giờ khám.

Bệnh nhân khi đến khám sẽ được nhân viên Bệnh viện hướng dẫn và chỉ đường đến từng phòng khám, phòng chụp chiếu xét nghiệm – Ảnh: BookingCare

2. Viện Tim mạch Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu nhà C – Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội 

Viện Tim mạch Quốc gia là đơn vị đầu ngành Tim mạch, là nơi đã và đang công tác của những chuyên gia Tim mạch nổi tiếng như: Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Tước, Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu…

Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn khi đi khám và điều trị Tăng huyết áp. Hiện nay, bệnh viện có dịch vụ khám và tư vấn Theo yêu cầu với lịch bác sĩ cụ thể, bệnh nhân có thể tìm hiểu thêm để đi khám với bác sĩ, chuyên gia giỏi (tham khảo thêm trên website: http://vientimmach.vn).

Viện Tim mạch có đông bệnh nhân nhưng ít khi bị ùn tắc, quá tải. Mỗi buổi sáng trong tuần sẽ có 4 bác sĩ khám, buổi chiều 2 bác sĩ, có cả những bác sĩ tên tuổi như Giáo sư Phạm Gia Khải, Phó Giáo sư Nguyễn Bạch Yến, Phó Giáo sư Đinh Ngọc Quang… trực tiếp thăm khám. Lịch khám của Viện có trên website (1 tháng một lần),người bệnh có thể tham khảo thêm. 

Thời gian làm việc 

 • Thứ 2 – thứ 6: từ 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30
 • Thứ 7: từ 7h00 – 12h00.
Viện Tim mạch nằm bên trong Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh đi vào từ cổng Bệnh viện và hỏi đến Viện Tim mạch hoặc khu nhà C – Ảnh: Google Maps

3. Viện Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là Viện Tim mạch trực thuộc bệnh viện Trung ương Quân đội 108, viện Tim mạch là đơn vị tim mạch tuyến cuối trong thăm khám và điều trị bệnh Tim mạch của Quân đội. Viện bao gồm 3 khoa: Khoa Nội Tim mạch; Khoa Phẫu thuật tim mạch; Khoa Chẩn đoán và can thiệp tim mạch. Đối với bệnh nhân Tăng huyết áp, có thể khám và điều trị tại khoa Nội Tim mạch của viện.

Một số máy móc hỗ trợ: Điện tim gắng sức và kết hợp với xạ tưới máu cơ tim. Siêu âm Doppler tim, siêu âm mạch máu, siêu âm qua đường thực quản, siêu âm tim gắng sức và siêu âm tim cản âm. Holter huyết áp và Holter điện tim 24 giờ. Thăm dò điện sinh lý tim chẩn đoán rối loạn nhịp và dẫn truyền, triệt phá các rối loạn nhịp tim bằng sóng RF….

Trong những năm qua, Bệnh viện 108 đã từng bước cải thiện dịch vụ, tối ưu quá trình đi khám để người bệnh không mất thời gian chờ đợi. Đến nay, Bệnh viện 108 đã trở thành một trong số ít bệnh viện tuyến trung ương có dịch vụ tốt hàng đầu nước ta. Đặc biệt, khi khám tại Khoa khám theo yêu cầu, người bệnh sẽ được chăm sóc giống như đi khám tại một bệnh viện tư nhân theo chuẩn quốc tế vậy. 

Thời gian làm việc

 • Khoa khám thường: thứ 2 – thứ 6, từ 6h30 – 17h00
 • Khoa khám theo yêu cầu: thứ 2 – thứ 7, từ 6h30 – 17h00.
Bệnh nhân khám Tăng huyết áp có thể đăng ký khám tại Khoa khám bệnh đa khoa hoặc Khoa khám theo yêu cầu
Ảnh: Bệnh viện 108

4. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đông Đô là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội. Lý do BookingCare đưa Bệnh viện Đông Đô nằm trong danh sách địa chỉ khám Tăng huyết áp uy tín vì đây là bệnh viện tư nhân chuyên sâu và hàng đầu về Tim mạch. 

Tiền thân Bệnh viện Đông Đô là Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch. Những năm gần đây đã nâng cấp lên bệnh viện đa khoa để phục vụ nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, Tim mạch vẫn là chuyên khoa mũi nhọn với sự tham gia thăm khám, điều trị của nhiều chuyên gia tim mạch uy tín đầu ngành.

Bệnh nhân tăng huyết áp có cơ hội trực tiếp các bác sĩ giỏi, chuyên gia Nội tim mạch đầu ngành khám và điều trị, như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng… 

Lợi thế lớn khi đi khám tại Bệnh viện Đông Đô là bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước với các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị. Cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt. Hơn nữa bệnh nhân không quá đông đúc, không phải chờ đợi lâu.

Thời gian làm việc

Bệnh viện có bác sĩ khám từ thứ 2 – thứ 7, 7h30 – 17h00. Tuy nhiên, với những bác sĩ là Giáo sư, Phó Giáo sư, các bác sĩ Tim mạch nổi tiếng thì không phải ngày nào cũng có lịch khám, mỗi bác sĩ thường sẽ khám 1 buổi/ tuần. Người bệnh nên Đặt lịch để biết được thời gian khám của bác sĩ. 

Khu vực chờ khám tại Bệnh viện Đông Đô sạch sẽ, rộng rãi – Ảnh: BV Đông Đô

5. Bệnh viện Đa khoa Hồng ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Bệnh viện Hồng Ngọc là bệnh viện cung cấp dịch chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. tại Hà Nội. Khoa Tim mạch – Bệnh viện Hồng Ngọc được đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất và máy móc hiện đại gồm:

 • Máy siêu âm tim màu
 • Máy đo điện tâm đồ
 • Máy cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân
 • Theo dõi Holter ECG và Holter huyết áp… 

Khoa Tim mạch – Bệnh viện Hồng Ngọc có các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị, trong đó có những bác sĩ nhiều năm tư vấn và điều trị tăng huyết áp: Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thìn (nguyên bác sĩ Viện Tim mạch Quốc gia),Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn (Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Xây Dựng).

Tuy nhiên, là cơ sở y tế chất lượng cao nên chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc cũng khá cao. Bệnh nhân nên cân nhắc lựa chọn khám phù hợp với khả năng chi trả của bản thân và gia đình.

Thời gian làm việc 

Bệnh viện Hồng Ngọc làm việc từ 7h00 – 17h00 tất cả các ngày. Nhưng các bác sĩ Tim mạch không phải ngày nào cũng có lịch khám, người bệnh nên liên hệ đến bệnh viện để được tư vấn thời gian đi khám cho phù hợp. 

6. Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Do các bác sĩ, chuyên gia khoa Tim mạch – đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia khám và điều trị như Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Tước, Giáo sư Phạm Gia Khải, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Lê Hồng.

Phòng khám có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán như: Siêu âm tim chuyên sâu, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám tim mạch cơ bản, trong đó điển hình có bệnh tăng huyết áp.

So với các đơn vị tim mạch khác, phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long có giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả. Phòng khám cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. Bác sĩ tại phòng khám cũng kê đơn thuốc rất hợp lý.

Tuy nhiên, quy mô phòng khám và cơ sở vật chất không được khang trang, hiện đại như một số nơi khác. Một số trang thiết bị chưa có như: MRI, CT-Scan… nên khi cần bệnh nhân có thể phải đi chụp ở nơi khác. 

Thời gian làm việc

 • Thứ 2 – thứ 7, từ 7h30 – 11h00

Thông thường, Giáo sư Phạm Gia Khải sẽ khám 1 buổi/ tuần, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Tước sẽ khám các buổi sáng trong tuần. Người bệnh có thể Đặt lịch để được hỗ trợ tốt hơn trước, trong và sau khi đi khám. 

Tags:

Trả lời