Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? Quy trình 4 bước khám

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp phổ biến và nguy hiểm. Nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm, bệnh sẽ gây ra những biến chứng khó lường như biến dạng khớp, tàn phế. Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều đau đớn, cơn đau diễn ra thường xuyên có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.

Bệnh nhân nên đi khám và điều trị tại các cơ sở uy tín như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, để được các bác sĩ giỏi về cột sống chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Hôm nay, BookingCare xin chia sẻ một số kinh nghiệm và quy trình đi khám tại Bệnh viện Việt Đức để bệnh nhân và người nhà tham khảo.

Triệu chứng của bệnh Thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của bệnh Thoát vị đĩa đệm rất đa dạng, mỗi vị trí thoát vị đĩa đệm khác nhau sẽ gây ra những triệu chứng khác nhau nên bệnh nhân dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Để biết khi nào cần đi khám thoát vị đĩa đệm, cần phải nắm được những triệu chứng điển hình sau đây.

 • Đau ngang thắt lưng sau khi vận động mạnh, bê vác nặng, chấn thương. Cơn đau âm ỉ, đau nhiều khi vận động, ho, hắt hơi và giảm dần khi ngừng vận động.
 • Đau khi cúi người, vươn người, đi lại khó khăn, hạn chế khả năng hoạt động.
 • Tê chân, bàn chân khi cúi người, tê cẳng tay, bàn tay, ngón tay, ngứa ran.
 • Rối loạn cơ thắt gây bí tiểu, tiểu rắt, tiểu khó, đại tiện không tự chủ.
 • Đau dây thần kinh tọa: Đau kéo dài theo hướng đi của dây thần kinh tọa, chạy từ thắt lưng xuống hông, đùi, ngón chân.
 • Đau, tê vùng cổ lan ra vùng vai gáy, đầu.
 • Teo cơ tay, khó cầm nắm đồ vật khi bệnh ở giai đoạn nặng.
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm và phổ biến – Ảnh: vietnamforestry.org

Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi trên, bệnh nhân có thể tham khảo một vài ưu điểm nổi bật của Bệnh viện Việt Đức mà BookingCare chia sẻ dưới đây.

Uy tín và kinh nghiệm

Hơn 100 năm hoạt động trong ngành, Bệnh viện Hữu nghị Việt đức trở thành trung tâm khám chữa bệnh và phẫu thuật lớn nhất cả nước, là một trong năm bệnh viện tuyến Trung ương hạng đặc biệt, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Bệnh viện Việt Đức là nơi đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến, nâng cao tỉ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm. Bệnh viện đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hàng đầu hiện nay như lấy thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nội soi đường trước, ứng dụng Robot trong phẫu thuật trượt đốt sống và thoát vị đĩa đệm,…

Khoa Phẫu thuật Cột sống tại Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật thành công nhiều ca thoát vị đĩa đệm phức tạp, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của khoa là khám chữa và điều trị ngoại trú, nội trú cho bệnh nhân bị bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm, chấn thương chỉnh hình,…

khoa cột sống
Bệnh viện Việt Đức có kinh nghiệm và uy tín trong khám chữa các bệnh về Cột sống – Ảnh: BookingCare

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức

Nội khoa

Bệnh nhân có thể điều trị thoát vị đĩa đệm bằng việc dùng thuốc và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Ngoại khoa

Bệnh viện có 2 phương pháp mổ điều trị bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm: Mổ hở và mổ nội soi.

 • Mổ hở: Là phương pháp truyền thống được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện trên khắp cả nước, chi phí thấp. Tuy nhiên, mổ hở gây mất máu nhiều, lâu phục hồi, có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng, cần 3-6 tháng nghỉ ngơi kết hợp luyện tập và vật lý trị liệu mới có thể lành bệnh.
 • Mổ nội soi: Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện đi đầu trong ứng dụng nội soi để điều trị thoát vị đĩa đệm. Mổ nội soi ít gây đau, thời gian nằm viện ngắn, bình phục nhanh, hạn chế ảnh hưởng đến các tổ chức gân, cơ và dây thần kinh xung quanh và ít để lại sẹo sau mổ. Tuy nhiên, mổ nội soi có chi phí cao, không phải bệnh nhân nào cũng có khả năng chi trả.
Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm
Bệnh viện Việt Đức đi đầu trong ứng dụng mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm – Ảnh: Bệnh viện Việt Đức

Đội ngũ y bác sĩ

Các bác sĩ công tác tại bệnh viện Việt Đức đều là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã trải qua quá trình nhiều năm đào tạo trong và ngoài nước, giàu chuyên môn, kinh nghiệm khám chữa bệnh. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, các bác sĩ còn tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học để không ngừng cải tiến phương pháp điều trị tại bệnh viện.

Một số bác sĩ giỏi chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức:

 • PGS.TS Đinh Ngọc Sơn- Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • TS.BS Nguyễn Hoàng Long – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • TS.BS Võ Văn Cường – Phó trưởng khoa Phẫu thuật cột sống.
 • PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – Nguyên viện trưởng viện Chấn thương chỉnh hình; Nguyên trưởng khoa, Cố vấn, Bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • TS.BS Đỗ Mạnh Hùng – Bác sĩ khoa Phẫu thuật Cột sống.

Quy trình 4 bước khám tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh nhân và người nhà nên tham khảo trước quy trình 4 bước khám Thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức để quá trình đi khám diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 1. Làm thủ tục đăng kí khám

Bệnh nhân đến bệnh viện đăng kí và làm thủ tục khám, nộp viện phí. Tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả, bệnh nhân có thể lựa chọn khoa khám sao cho phù hợp.

 • Khoa khám bệnh: Hành lang bên phải, tầng 1, tòa nhà C4 – số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu C4: Hành lang bên trái, tầng 1, tòa nhà C4 – số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Khoa điều trị theo yêu cầu 1C: Cổng 5 – số 8 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện nay, bệnh nhân có thể đặt khám chữa Thoát vị đĩa đệm tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu C4Khoa điều trị theo yêu cầu 1C thông qua BookingCare để quá trình đi khám được diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Bệnh nhân có thể yêu cầu khám với các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,…Tại Khoa điều trị theo yêu cầu, bệnh nhân không chỉ được khám mà còn được phẫu thuật, nằm điều trị và chăm sóc hậu phẫu theo yêu cầu.

Khi đặt lịch trước qua BookingCare, bệnh nhân được ưu tiên làm thủ tục và khám với Trưởng Phó khoa, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa mà không mất nhiều thời gian chờ đợi, không mất thêm chi phí.

khám thoát vị đĩa đệm theo yêu cầu C4
Nơi đăng ký khám bệnh theo yêu cầu C4 Bệnh viện Việt Đức – Ảnh: BookingCare

Bước 2. Khám với bác sĩ

Bệnh nhân di chuyển đến phòng khám ghi trên phiếu khám. Khi khám với bác sĩ, bệnh nhân cần liệt kê chi tiết các thông tin cần thiết về bệnh như thời gian bắt đầu bệnh, triệu chứng của bệnh và phương pháp điều trị đang sử dụng (nếu có) để bác sĩ đưa ra chẩn đoán ban đầu.

Bước 3. Làm các xét nghiệm, chụp chiếu liên quan

Bệnh nhân làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân khám tại khoa nào thì sẽ chụp chiếu, xét nghiệm tại khu vực dành cho khoa đó.

Tại các khoa khám và điều trị theo yêu cầu, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ chụp chiếu, xét nghiệm bằng các máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi, chính xác và hiệu quả nhất. Đồng thời, bệnh nhân cũng không mất nhiều thời gian chờ đợi, nhận kết quả trong thời gian sớm hơn.

Bước 4. Nhận kết quả và tư vấn phương pháp điều trị

Bệnh nhân nhận kết quả, quay lại phòng khám ban đầu để nghe kết luận của bác sĩ và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của BookingCare về Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? Quy trình 4 bước khám. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Tags:

Trả lời