Đau khớp vai khám chữa ở đâu tốt?

Bị đau khớp vai có thể gây ra khá nhiều sự phiền nhiễu và ảnh hướng đến hoạt động hằng ngày của người bị đau. Thế nhưng, nhiều người chủ quan không điều trị dẫn đến biến chứng về sau. 

Khi bị đau khớp vai, người bệnh nên đi khám sớm vì có thể cơn đau là báo hiệu của một căn bệnh hay biến chứng nào đó. Vậy, nên đi khám đau khớp vai ở đâu?

Xem thêm:

  • 15 bác sĩ Cơ xương khớp giỏi 
  • 8 địa chỉ khám chữa Cơ xương khớp uy tín 
Vận động viên quần vợt là những người hay bị đau khớp vai do chấn thương – Ảnh: Baotintuc.vn

Điều trị đau khớp vai như thế nào?

Hiện nay, đau khớp vai có thể điều trị bằng hai phương pháp chủ yếu đó là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

1. Điều trị nội khoa

Ở phương pháp điều trị nội khoa, người bị đau sẽ được chẩn đoán và cho sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Ngoài ra, người đau khớp vai cũng có thể điều trị cơn đau bằng phục hồi chức năng, vật lý trị liệu bằng nhiệt, điện hay thủy châm, châm cứu.

Phương pháp điều trị nội khoa thích hợp cho những bệnh nhân bị đau khớp vai thông thường do vận động sai tư thế, cơn đau chưa kéo dài. Nếu phát hiện và điều trị sớm chứng đau vai thì điều trị nội khoa sẽ được ưu tiên hơn.

2. Điều trị ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa bao gồm các phương pháp phẫu thuật dùng để điều trị viêm. Phẫu thuật nội soi là phương pháp phẫu thuật khá phổ biến trong điều trị đau khớp vai bằng ngoại khoa.

Điều trị ngoại khoa thì bệnh nhân sẽ phải nhập viện một khoảng thời gian trước, trong và sau khi phẫu thuật để theo dõi tình trạng. Thường thì những ai bị đau khớp vai rất nặng hoặc do chấn thương mới cần phải điều trị ngoại khoa. Đó là các đối tượng vận động viên, người cao tuổi.

Đau khớp vai khám chữa ở đâu tốt?

Dưới đây là một số gợi ý mà BookingCare dành cho bệnh nhân tìm kiếm địa chỉ khám đau khớp vai.

1. Các bệnh viện tuyến huyện

Bệnh viện tuyến huyện là địa chỉ thăm khám đau khớp vai phù hợp cho những người bị đau thông thường, điển hình là đau do lao động hay ngủ sai tư thế, va chạm tạo nên chấn thương nhẹ.

Mặt khác, bệnh viện tuyến huyện còn có một số ưu điểm nhất định:

  • Đa số bảo hiểm của người bệnh ở những thành phố nhỏ sẽ được đăng ký ở bệnh viện huyện và có thể chuyển tuyến khi cần thiết.
  • Đi khám đau khớp vai tại bệnh viện huyện tiết kiệm thời gian và chi phí, ngay gần nhà, không phải đi xa.
  • Nếu chỉ là những cơn đau thông thường thì khám bệnh viện huyện là ưu tiên số 1 trước khi cân nhắc đến các tuyến cao hơn.

Mặc dù vậy, những bệnh viện huyện vẫn có một số nhược điểm nhất định chẳng hạn như hạn chế về trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán. 

2. Các bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố

Các bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố tương đối đầy đủ chuyên khoa. Các bệnh viện trọng điểm ở các thành phố còn được đầu tư nhiều hơn về kỹ thuật lẫn chuyên môn. 

Mặt khác, bệnh viện trọng điểm của 2 thành phố như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hầu như có đầy đủ các trang thiết bị xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,… Do đó, để không phải chờ đợi lâu tại các bệnh viện tuyến Trung ương. 

Bệnh viện Xanh Pôn trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, chất lượng khám chữa tốt, được nhiều người bệnh tin tưởng 

3. Chuyên khoa xương khớp tại bệnh viện tuyến Trung ương

Trường hợp cần khám đau khớp vai tại các bệnh viện tuyến trung ương là do cơn đau kéo dài trong một khoảng thời gian dài, có thể đã đi khám ở các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến dưới nhưng không có hiệu quả hoặc bị chuyển tuyến, chấn thương nặng ở phần vai mà các cơ y tế tuyến dưới không đủ thiết bị hay chuyên môn để điều trị.

Ưu điểm nổi bật ở các chuyên khoa xương khớp, bệnh viện xương khớp tuyến Trung ương thường thấy là:

  • Các bác sĩ giỏi, những chuyên gia đầu ngành xương khớp có kinh nghiệm khám và điều trị cho nhiều trường hợp xương khớp phức tạp.
  • Các thiết bị thăm khám hiện đại, thiết bị xét nghiệm, chụp chiếu chẩn đoán, siêu âm,… kết quả chính xác.
  • Mọi trường hợp phức tạp về đau khớp vai đều có thển giải quyết tại các bệnh viện tuyến trung ương.
  • Chất lượng và dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trung ương tốt hơn so với tuyến dưới.

Nhược điểm lớn nhất của bệnh viện tuyến trung ương là lượng bệnh nhân rất đông, mất nhiều thời gian chờ đợi. 

Tùy thuộc vào tình trạng đau khớp vai của bản thân như thế nào, mức độ nghiêm trọng ra sao mà người bệnh nên chọn khám ở nơi phù hợp. Những cơn đau thông thường nên đi khám ở tuyến dưới trước để tránh tình trạng chen chúc đông đúc ở các tuyến trên.

Tags:

Trả lời