Darifenacin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Healthy Stories

Tìm hiểu chung

Thuốc darifenacin dùng để làm gì?

Thuốc darifenacin được dùng để trị bệnh bàng quang làm việc quá mức. Bằng cách làm thư giản các cơ trong bàng quang trở nên thư giãn, thuốc darifenacin cải thiện khả năng kiểm soát hoạt động đi tiểu của bạn. Thuốc giúp làm giảm việc rỉ nước tiểu, cảm giác cần đi tiểu ngay lập tức và giảm việc phải đi tiểu thường xuyên. Thuốc này là một trong các loại thuốc để trị co thắt.

Bạn nên dùng thuốc darifenacin như thế nào?

Bạn nên uống thuốc darifenacin khi no hoặc khi đói theo hướng dẫn của bác sĩ, thường là 1 lần mỗi ngày. Nuốt viên thuốc này với 1 ly đầy nước (240 ml nước).

Bạn không nên nghiền hoặc nhai các viên thuốc vì việc giải toàn bộ viên thuốc như vậy có thể làm tăng rủi ro mắc các tác dụng phụ. Ngoài ra, không được bẻ đôi viên thuốc trừ khi trên viên thuốc có đường kẻ để bẽ viên thuốc làm đôi hoặc bác sĩ hay dược sĩ cho phép bạn làm như vậy. Uống trọn vẹn viên thuốc, không được nghiền hoặc nhai chúng.

Sử dụng thuốc này thường xuyên để đạt lợi ích tốt nhất. Để cho dễ nhớ, bạn hãy uống thuốc này vào 1 thời gian cố định trong ngày.

Liều lượng thuốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, cách thức điều trị và các loại thuốc khác mà bạn đang uống. Bạn phải nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các sản phẩm mà bạn đang sử dụng (bao gồm các thuốc kê đơn, không kê đơn và sản phẩm thảo dược).

Nói với bác sĩ của bạn nếu tình trạng sức khỏe của bạn không cải thiện.

Bạn nên bảo quản thuốc darifenacin như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tags:

Trả lời