Cyclopentolate + Phenylephrine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Healthy Stories

Tìm hiểu chung

Tác dụng của thuốc cyclopentolate + phenylephrine là gì?

Thuốc nhỏ mắt cyclopentolate làm giãn các cơ ở mắt để làm giãn đồng tử mắt. Phenylephrine là một loại thuốc làm co mạch có tác dụng làm co các mạch máu.

Thuốc nhỏ mắt cyclopentolate + phenylephrine là thuốc kết hợp được sử dụng để làm giãn đồng tử mắt, giúp chuẩn bị cho việc khám mắt.

Cyclopentolate + phenylephrine cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác không được liệt kê trong phần hướng dẫn thông tin sử dụng thuốc này.

Bạn nên dùng thuốc scyclopentolate + phenylephrine như thế nào?

Thuốc này được sử dụng ở dạng thuốc nhỏ mắt để nhỏ vào một hoặc cả hai mắt. Nhân viên y tế sẽ giúp bạn nhỏ mắt. Thông báo với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị nóng rát, nhức nhối hoặc tấy rát mức độ nặng ở mắt.

Sau khi nhỏ mắt, bạn nên nhẹ nhàng ấn ngón tay của bạn lên góc trong của mắt trong vòng 2 đến 3 phút, để giữ cho dung dịch thuốc không chảy vào bên trong ống tuyến lệ. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa cơ thể hấp thu quá nhiều thuốc này. Bạn cũng không được dụi mắt.

Nếu trẻ em được điều trị bằng loại thuốc này, tránh để cho trẻ dụi hoặc lau mắt. Theo dõi tình trạng trẻ cẩn thận trong vòng ít nhất 30 phút sau khi nhỏ mắt. Điều này là để đảm bảo rằng thuốc không gây ra bất kỳ các tác dụng phụ nghiêm trọng nào do ống tuyến lệ hấp thu thuốc.

Rửa sạch tay sau khi chạm tay vào mắt. Nếu thuốc này bị dính vào tay của trẻ em, rửa sạch tay của trẻ bằng xà phòng và nước. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa việc trẻ tình cờ đưa thuốc vào miệng.

Bạn nên bảo quản thuốc cyclopentolate + phenylephrine như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy,  bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc  công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tags:

Trả lời