Corticorelin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Healthy Stories

Tìm hiểu chung

Tác dụng của thuốc corticorelin là gì?

Corticorelin là thuốc được sử dụng trong xét nghiệm y khoa ở những người bị hội chứng Cushing. Hội chứng Cushing xảy ra do nồng độ cortisol cao (một hormone steroid được sản sinh bởi tuyến thượng thận).

Corticorelin cũng được sử dụng để giúp các bác sĩ xác định lý do cơ thể sản xuất ra quá nhiều cortisol.

Bạn nên dùng thuốc corticorelin như thế nào?

Corticorelin được dùng bằng cách tiêm tĩnh mạch. Nhân viên y tế sẽ tiêm thuốc cho bạn tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Corticorelin thường được tiêm một lần trong xét nghiệm corticorelin. Nhân viên y tế cần phải lấy ra ít nhất 5 mẫu máu của bạn trước và sau khi bạn được tiêm thuốc.

Trong hầu hết các trường hợp, máu được kiểm tra 15 phút trước và ngay trước khi bạn được tiêm. Những xét nghiệm này sẽ cung cấp cho bác sĩ của bạn hai phương pháp đánh giá cơ sở.

Sau khi được tiêm corticorelin, bạn sẽ được lấy máu tại thời điểm 15 phút, 30 phút, và 60 phút sau khi tiêm. Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra thêm về tình trạng của bạn.

Thời gian xét nghiệm máu trước và sau khi tiêm quan trọng trong việc đảm bảo các kết quả xét nghiệm corticorelin chính xác nhất. Nên ở lại bệnh viện ít nhất 1 giờ sau khi tiêm.

Bạn nên bảo quản thuốc corticorelin như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tags:

Trả lời