Cách để Vượt qua xét nghiệm ma túy bằng phương pháp tại gia

Vậy là điều không thể tưởng đã xảy ra – bạn nhận được thông báo xét nghiệm ma túy trong vài tuần, vài ngày hay chỉ vài giờ tới, nhưng hiện tại bạn vẫn đang phì phèo điếu cần sa. Đừng hoảng loạn – tùy vào loại xét nghiệm và loại ma túy đang sử dụng, bạn có thể áp dụng một phương pháp tại gia để nâng cao khả năng vượt qua xét nghiệm.

Phần 1
Biết cơ hội của bạn trước khi áp dụng các phương pháp tại gia

 1. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 1
  1
  Tìm hiểu thông tin cơ bản về xét nghiệm ma túy. Xét nghiệm ma túy thường là một yêu cầu trong quy trình tuyển dụng. Tại Mỹ, một số cơ quan chính phủ buộc phải tiến hành xét nghiệm ma túy để rà soát đầu vào, trong khi các công ty tư nhân được tự do hơn trong vấn đề này. Xét nghiệm ma túy kiểm tra sự hiện diện của hoạt chất ma túy hay một trong các chất chuyển hóa của nó (hóa chất do cơ thể tạo ra khi tiêu hóa ma túy). Phổ biến nhất là các xét nghiệm tìm hóa chất này trong nước tiểu, máu (hay chất dịch khác của cơ thể), và/hoặc tóc.
  • Có nhiều loại xét nghiệm mà nhà tuyển dụng có thể chọn, tùy vào họ muốn rà soát kỹ cỡ nào mà sẽ chọn xét nghiệm có độ tin cậy cao hay thấp. Tại Mỹ, xét nghiệm ma túy cơ bản nhất được yêu cầu bởi Cục Quản lý Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện (SAMHSA) đối với một số cơ quan liên bang. Xét nghiệm này kiểm tra năm loại ma túy phổ biến:
   • Amphetamin (methamphetamin, amphetamin, thuốc lắc (MDMA))
   • Cô-ca-in (Dạng bột và bạch phiến)
   • THC (lá hoa khô, nhựa, sản phẩm ăn được của cây cần sa)
   • Thuốc phiện (heroin, codein, morphin)
   • Phencyclidin (PCP, bụi thiên thần)
  • Tuy nhiên, nhà tuyển dụng thường rà soát các loại ma túy khác. Xét nghiệm ma túy tiêu tốn nhiều chi phí của nhà tuyển dụng – họ rà soát càng nhiều loại ma túy thì chi phí xét nghiệm càng cao. Với một công ty thuê nhiều nhân viên và xét nghiệm tất cả các ứng viên tiềm năng, họ có thể không chọn những xét nghiệm toàn diện, vì mỗi xét nghiệm thường tốn hơn 2 triệu đồng.
  • Dĩ nhiên, cách tốt nhất để tăng cơ hội vượt qua xét nghiệm ma túy là không sử dụng ma túy càng lâu càng tốt trước khi xét nghiệm.
 2. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 2
  2
  Hiểu về luật. Nói một cách mỉa mai, luật pháp cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ cho người dùng ma túy và rượu bia khi họ xin việc làm. Đạo luật về Người Mỹ Khuyết tật (Americans with Disabilities Act/ADA) có một số điều khoản có lợi cho bạn:
  • ADA cấm các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên tiềm năng xét nghiệm mà không đề nghị nhận họ vào làm việc trước đó. Điều này có nghĩa bạn sẽ không phải thực hiện xét nghiệm ma túy nào trừ khi thật sự có thư mời nhận việc. Không phải mọi ứng viên đều được nhận việc, do đó khả năng bạn bị xét nghiệm cho vị trí ứng tuyển sẽ thấp hơn. Ngoài ra, ADA cấm doanh nghiệp rút lại thư mời nhận việc dựa trên kết quả xét nghiệm rượu bia.
  • ADA cũng quy định bạn không thể phân biệt đối xử với ứng viên tiềm năng dựa trên các vấn đề liên quan đến ma túy trong quá khứ. Tin tốt cho bạn là nếu bạn từng có vấn đề với ma túy trong quá khứ thì họ không thể sử dụng điều đó để chống lại bạn. Tuy nhiên, họ có thể từ chối đơn xin việc của bạn nếu biết bạn đang sử dụng ma túy.
 3. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 3
  3
  Biết “khung thời gian phát hiện” của loại ma túy bạn đang sử dụng. Nhà tuyển dụng có thể chọn nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau. Phổ biến nhất là xét nghiệm tóc, máu và nước tiểu. Mỗi loại xét nghiệm có khung thời gian phát hiện khác nhau. Hãy xem bảng dưới đây:
Khung thời gian phát hiện của các loại ma túy phổ biến
Ma túy Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm máu Xét nghiệm tóc
Amphetamin 1-3 ngày 12 giờ đến 90 ngày
Methamphetamin 3-5 ngày 1-3 ngày đến 90 ngày
Thuốc lắc (MDMA) 3-4 ngày 3-4 ngày đến 90 ngày
Cần sa 3-4 ngày đối với người nghiện nhẹ, đến 30 ngày đối với người nghiện nặng và người nghiện có lượng mỡ cơ thể cao 2-3 ngày đối với người nghiện nhẹ, đến 2 tuần đối với người nghiện nặng đến 90 ngày
Cô-ca-in 2-5 ngày (đến 10 ngày đối với người nghiện nặng) 2-10 ngày đến 90 ngày
Morphin 2-4 ngày 1-3 ngày đến 90 ngày
Methadon 7-10 ngày 24 giờ đến 90 ngày
PCP 3-7 ngày đối với người nghiện nhẹ, đến 30 ngày đối với người nghiện nặng 1-3 ngày đến 90 ngày

Phần 2
Áp dụng các phương pháp tại gia

Phương pháp dành cho xét nghiệm nước tiểu

 1. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 4
  1
  Nhờ sự hỗ trợ của bạn bè. Trừ khi có lệnh của tòa án, một nhà tuyển dụng thông thường không thể giám sát bạn lấy mẫu nước tiểu. Đây là cơ hội để bạn sử dụng cách an toàn và hiệu quả nhất để vượt qua xét nghiệm: sử dụng nước tiểu của một người không dùng ma túy.
  • Nhớ dùng mẫu nước tiểu còn tương đối mới. Nếu bạn dự định dùng mẫu nước tiểu sau khi lấy vài ngày thì nên giữ nó trong tủ lạnh.
  • Nhớ làm ấm mẫu nước tiểu trước khi giao cho đơn vị xét nghiệm. Cách tốt nhất là bạn để mẫu nước tiểu tiếp xúc với da vài tiếng trước khi nộp mẫu. Thử cột túi nước tiểu vào đùi để bạn dễ lấy ra khi chuẩn bị mẫu.
  • Nếu là phụ nữ thì bạn có thể cho nước tiểu vào bao cao su, cột chặt đầu bao rồi nhét vào âm đạo, kín đáo dùng cây đinh đâm thủng bao khi cần lấy nước tiểu ra.
 2. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 5
  2
  Sử dụng nước tiểu giả. Có rất nhiều loại nước tiểu giả được bán trên internet, dưới dạng bột và chất lỏng. Chúng được sản xuất trong phòng thí nghiệm, thường được sử dụng bằng cách hâm nóng và trữ trong bình, sau đó cho vào chai lấy mẫu thay cho nước tiểu thật.
  • Nước tiểu giả có thể bị phát hiện nếu phòng thí nghiệm quyết định thử nghiệm để phân biệt, do đó bạn nên thận trọng.
 3. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 6
  3
  Uống nhiều nước. Một phương pháp thường được truyền tai đó là uống thật nhiều nước vài ngày trước đó hoặc vào ngày xét nghiệm để đào thải dấu ấn của ma túy khỏi niệu đạo. Điều này không thể xảy ra – chỉ có khả năng là nước sẽ pha loãng các hóa chất được xét nghiệm trong nước tiểu. Vì hầu hết các xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính với nồng độ tối thiểu nên phương pháp này thật sự không mang lại lợi ích đáng kể.
  • Lưu ý rằng hiện nay một số xét nghiệm kiểm tra nồng độ chất chuyển hóa của creatin trong nước tiểu. Nếu nồng độ của chất chuyển hóa này không đủ cao, họ sẽ nghi ngờ bạn đang cố gắng pha loãng nước tiểu. Để khắc phục vấn đề này, bạn ăn nhiều thịt đỏ hoặc bột creatin từ 3 ngày trước khi xét nghiệm. Chúng sẽ giúp tích lũy creatin trong cơ thể để giảm khả năng phát hiện nước tiểu bị pha loãng.
  • Đôi khi một số xét nghiệm kiểm tra cả màu sắc nước tiểu. Nước tiểu rất nhạt hoặc trong cho thấy khả năng đã bị pha loãng, trong khi nước tiểu có màu vàng đậm hơn được xem là bình thường. Một hoặc hai giờ trước khi xét nghiệm, bạn nên uống 50-100 mg vitamin B2 hay B12 complex để nước tiểu có màu vàng đậm hơn.
  • Đừng uống nước quá nhiều. Uống một lượng nước quá lớn có thể gây ra ngộ độc nước và có nguy cơ dẫn đến tử vong. Hãy tin tưởng vào cơ thể bạn – nếu bạn cảm thấy khó chịu thì nên ngừng uống.
 4. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 7
  4
  Chế độ ăn và luyện tập. Nếu loại ma túy bạn sử dụng là cần sa và bạn bị thừa cân, giảm cân sớm trước khi xét nghiệm có thể nâng cao cơ hội cho bạn. Các chất chuyển hóa của THC, một hoạt chất trong cần sa, được lưu trữ trong tế bào mỡ. Vì lý do này những người có hàm lượng mỡ cơ thể cao có khung thời gian phát hiện cần sa dài hơn. Lượng mỡ cơ thể càng cao thì thời gian có thể phát hiện cần sa càng dài. Giảm lượng mỡ cơ thể bằng chế độ ăn và tập luyện có thể mang lại lợi ích lâu dài cho người nghiện cần sa khi phải xét nghiệm ma túy.
  • Nếu ngày xét nghiệm đã cận kề thì bạn không nên nhịn đói để nâng cao cơ hội. Giảm cân cần có thời gian – hiển nhiên bạn không thể giảm lượng mỡ cần thiết để tác động đến cơ hội vượt qua xét nghiệm chỉ trong một hay hai tuần. Bạn sẽ chỉ khiến mình trông thảm hại hơn mà không thể nâng cao cơ hội.
 5. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 8
  5
  Uống chất lợi tiểu, như nước ép nam việt quất. Chất lợi tiểu là chất kích thích bạn đi tiểu. Một số phương pháp tại gia cho rằng chất lợi tiểu giúp “thanh lọc” chất chuyển hóa của ma túy khỏi cơ thể nhờ vào việc kích thích đi tiểu. Tuy nhiên, phương pháp này chưa có bằng chứng khoa học chứng minh. Những tuyên bố cho rằng nước ép nam việt quất có thể “thanh lọc cơ thể” là không có cơ sở.
  • Tốt hơn chất lợi tiểu nên được sử dụng cùng với phương pháp pha loãng nói trên để kích thích bài tiết nhiều nước tiểu.
  • Các chất lợi tiểu phổ biến khác là cà phê, trà thảo mộc, bia và trà đá.
 6. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 9
  6
  Biết phương pháp nào không hiệu quả. Nhiều phương pháp tại gia không hiệu quả, thậm chí khi chúng được quảng cáo là có tác dụng thần kỳ. Các phương pháp này không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Đừng phí thời gian hay tiền bạc để:
  • Uống niacin. Không có bằng chứng khoa học cho thấy niacin giúp bạn vượt qua xét nghiệm máu và nước tiểu. Ngoài ra, sử dụng liều niacin cao có thể gây ra phản ứng ngứa da (gây tổn thương gan với liều rất cao).
  • Thêm giấm, amoniac hoặc thuốc tẩy vào nước tiểu. Các hóa chất này là axít và bazơ nên chúng làm thay đổi độ pH của nước tiểu, nhưng chắc chắn không thể loại bỏ chất chuyển hóa của ma túy. Bên cạnh đó, người xét nghiệm có thể nhận ra bạn đã tác động vào mẫu nước tiểu thông qua mùi, vẻ bề ngoài, và/hoặc thành phần hóa học của nước tiểu.
   • Đừng bao giờ uống thuốc tẩy. Đó là chất độc có thể giết chết bạn.
  • Thêm dung dịch Visine vào nước tiểu. Khi có mặt Visine, người ta thu được kết quả âm tính giả đối với chất chuyển hóa 9-carboxy-THC trong các xét nghiệm nước tiểu EMIT-d.a.u. và TDX để tìm cannabinoid. Visine cũng làm giảm nồng độ 9-carboxy-THC đo được trong xét nghiệm Abuscreen. Với nồng độ Visine thấp, kết quả âm tính giả đối với cannabinoid là do thành phần benzalkonium clorua của Visine gây ra. Lượng Visine thêm vào không bị phát hiện bởi phân tích nước tiểu thường quy và không ảnh hưởng đến hoạt tính của phức hợp glucose-6-phosphate dehydrogenase-ma túy được sử dụng trong xét nghiệm EMIT-d.a.u. Ngoài ra, phương pháp phân tích sắc ký khí/khối phổ không nhận thấy sự biến đổi về mặt hóa học hay sự triệt tiêu của 9-carboxy-THC trong mẫu nước tiểu có pha Visine. Tuy nhiên, Visine thật sự làm tăng độ bám dính của 9-carboxy-THC vào thành bình chứa mẫu làm từ thủy tinh borosilicat. Kết quả của các nghiên cứu bằng phương pháp siêu lọc với Visine cho thấy 9-carboxy-THC phân chia giữa dung môi (nước) và phần bên trong kỵ nước cấu thành từ các mảng tinh thể benzalkonium clorua, do đó giảm nồng độ của 9-carboxy-THC trong các xét nghiệm dựa trên kháng thể.
  • Sử dụng hoàng liên. Hoàng liên là một loại thảo mộc có rễ dùng để bào chế thảo dược. Nó sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nước tiểu. Nhận thức sai lệch này bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết Stringtown on the Pike của dược sĩ John Uri Lloyd, trong đó người ta dùng thảo mộc này để cản trở thử nghiệm tìm chất độc strychnine.
  • Sử dụng pectin. Pectin là một hóa chất tự nhiên có trong các loài thực vật thường được dùng để sản xuất mứt và thạch. Có thông tin truyền miệng cho rằng pectin phủ lên thành dạ dày hoặc bàng quang và ngăn chặn chất chuyển hóa của ma túy đi qua. Nhưng không có thông tin nào có bằng chứng khoa học xác nhận.
  • Thêm muối vào nước tiểu. Muối sẽ không ảnh hưởng đến nồng độ chất chuyển hóa của ma túy trong nước tiểu. Phương pháp này cũng có khuyết điểm rất rõ ràng, chẳng hạn như nếu muối không tan, nó sẽ chìm xuống đáy mẫu xét nghiệm và người ta dễ dàng phát hiện. Hãy sử dụng trực giác và đừng phá hỏng cơ hội của mình khi rắc muối vào nước tiểu.

Phương pháp dành cho xét nghiệm máu

 1. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 10
  1
  Biết khung thời gian phát hiện của các xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu có khung thời gian phát hiện rất ngắn, vì xét nghiệm máu thường tìm sự có mặt của chính ma túy trong cơ thể, thay vì tìm chất chuyển hóa của nó. Người ta thường tiến hành xét nghiệm máu ngay sau khi xảy ra tai nạn để biết bạn có chịu ảnh hưởng của bất kì chất nào hay không.
  • Xét nghiệm máu sau tai nạn hầu như luôn luôn kiểm tra cả nồng độ cồn, và chỉ có thể phát hiện được cồn trong thời gian tối đa là một ngày sau khi bạn dùng rượu bia.
  • Vì vậy cách tốt nhất và dễ nhất để vượt qua xét nghiệm máu là không dùng ma túy và rượu bia một hay hai ngày trước đó. Đối với nhiều loại ma túy, đó sẽ là thời gian cần thiết để ma túy được đào thải khỏi cơ thể.
  • Xét nghiệm máu là dạng xét nghiệm ma túy tốn kém nhất. Vì lý do này và vì khung thời gian phát hiện ngắn nên ít có khả năng bạn bị yêu cầu xét nghiệm máu trong quy trình tuyển dụng.
 2. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 11
  2
  Biết rằng xét nghiệm máu thường được thực hiện cùng với xét nghiệm nước tiểu. Xét nghiệm máu được sử dụng để đánh giá việc sử dụng ma túy hay rượu bia vào thời điểm xét nghiệm, trong khi xét nghiệm nước tiểu được sử dụng để tìm dấu ấn của ma túy trong thời gian trước khi xảy ra tai nạn. Xem Phương pháp hai trên đây để biết các phương pháp dành cho xét nghiệm nước tiểu.
 3. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 12
  3
  Biết sự khác nhau giữa các cách sử dụng ma túy. Đôi khi ma túy có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau, do đó ảnh hưởng đến nồng độ ma túy có thể phát hiện trong máu. Ví dụ, hoạt chất THC của cần sa sẽ đạt đỉnh điểm trong vòng một giờ sau khi bạn hút cần sa. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cần sa dưới dạng “ăn được” thì đồ thị đường cong của THC trong máu sẽ thấp và thoai thoải hơn, đạt đỉnh điểm khoảng bốn giờ sau khi sử dụng.
  • Nói chung, các phương pháp sử dụng tạo cảm giác hưng phấn càng nhanh, như hít qua mũi, hút và tiêm sẽ khiến nồng độ hoạt chất trong máu đạt đỉnh điểm càng cao và sớm hơn so với các phương pháp “chậm hơn” như ăn.
  • Như vậy bạn có thể lên kế hoạch sử dụng ma túy để tránh các phương pháp sử dụng có ảnh hưởng kéo dài trong những ngày trước khi xét nghiệm.
 4. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 13
  4
  Cân nhắc một giải pháp thương mại và biết các rủi ro liên quan. Có nhiều thực phẩm chức năng từ thảo mộc được rao bán trên mạng và khẳng định có thể “giải độc” máu, nâng cao khả năng vượt qua xét nghiệm. Các tuyên bố này không có chứng cứ khoa học nào. Bạn chỉ nên theo đuổi các lựa chọn đắt tiền này với sự cảnh giác cao độ.
  • Các hỗn hợp tự điều chế từ thảo mộc cũng gặp vấn đề tương tự – không có phương pháp nào có bằng chứng khoa học chứng minh. Ngoài ra, vì được điều chế tại nhà và không được kiểm tra chất lượng nên chúng không vệ sinh hoặc đong sai liều lượng. Tuyệt đối cẩn trọng với các hỗn hợp được gọi là “phương pháp tại gia” này.

Phương pháp dành cho xét nghiệm tóc

 1. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 14
  1
  Biết khung thời gian phát hiện của xét nghiệm tóc. Trong tất cả các phương pháp xét nghiệm, xét nghiệm tóc thường có khung thời gian phát hiện dài nhất. Đối với các loại ma túy thường được xét nghiệm nhất, xét nghiệm tóc có thể phát hiện việc sử dụng ma túy đến 90 ngày trước đó, và tùy thuộc vào tần suất sử dụng.
  • Tuy nhiên, vì xét nghiệm tóc tìm sự có mặt của chất chuyển hóa từ ma túy trong phần tóc trên da đầu, trong khi chất chuyển hóa sẽ tồn tại ở phần gốc tóc bên dưới da trong khoảng thời gian nhiều ngày sau khi bạn dùng ma túy, nhưng không có trong phần tóc trên da đầu, nên xét nghiệm tóc có thể không phát hiện ra ma túy nếu bạn mới dùng 5-7 ngày trước.
 2. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 15
  2
  Cân nhắc cắt tóc. Để xét nghiệm tóc, người ta sẽ cắt một đoạn tóc ngắn 3,8cm ở phía sau hay bên đầu, càng gần chân tóc càng tốt. Xét nghiệm đoạn tóc này sẽ xác định việc sử dụng ma túy trong khoảng 90 ngày trước. Nếu tóc bạn ngắn hơn kích thước này thì về lý thuyết sẽ có khung thời gian phát hiện ngắn hơn.
  • Tuy nhiên, việc này có thể phản tác dụng. Nếu tóc bạn quá ngắn, nhân viên xét nghiệm có thể tìm một mẫu lông từ vị trí khác trên cơ thể (nách, lông ngực v.v…). Vì lông mọc chậm hơn tóc nên mẫu lông dài 3,8cm thậm chí có thể cho khung thời gian phát hiện dài hơn mẫu tóc.
 3. Tiêu đề ảnh Pass a Drug Test With Home Remedies Step 16
  3
  Sử dụng sản phẩm xử lý tóc. Hầu hết các cơ sở xét nghiệm đều không kiểm tra tạp chất trong tóc vì không có tạp chất nào cho thấy có thể tác động đến kết quả xét nghiệm tóc. Do đó việc xử lý tóc tại nhà khó có khả năng bị phát hiện, nhưng cũng có ít (thậm chí không có) bằng chứng chứng minh cách này có hiệu quả.
  • Mua dầu gội xử lý tóc. Hiện nay trên mạng có nhiều loại sản phẩm xử lý tóc được quảng cáo là có thể nâng cao cơ hội vượt qua xét nghiệm ma túy. Chúng rất đắt tiền và không có chứng cứ khoa học chứng minh tính hiệu quả. Nếu bạn muốn thử thì nên chọn nơi nào đảm bảo hoàn tiền nếu sản phẩm không có hiệu quả.
  • Tự điều chế một loại nước gội đầu. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách điều chế một loại nước gội đầu phổ biến để vượt qua xét nghiệm tóc. Tất cả các phương pháp tại gia để vượt qua xét nghiệm tóc đều chỉ dựa trên cơ sở là thông tin truyền miệng. Không có phương pháp nào được khoa học chứng minh là có hiệu quả.
Tags:

Trả lời