Cách để Vượt qua Một ngày Sau khi Thức khuya Cả đêm

Dù bạn có thức cả đêm để học bài cho kỳ kiểm tra hay bạn vốn là một con cú đêm thường thức khuya, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể vượt qua một ngày khi chỉ ngủ rất ít hoặc không ngủ. Sẽ khó để tình táo mà không ngủ gà ngủ gật. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn vượt qua cả ngày sau khi thức cả đêm.

Phần 1
Duy trì Năng lượng

 1. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 1
  1
  Ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng cân bằng và tốt cho sức khỏe sẽ tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn những người bỏ bữa sáng.
  • Ăn thực phẩm nhiều protein, như trứng, đậu phụ, sữa chua, hay bơ đậu phộng, hoặc chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng như bột yến mạch và trái cây tươi. Những thực phẩm này sẽ cung cấp nhiên liệu cho cơ thể cả ngày và cho bạn năng lượng cần có để tỉnh táo và năng động.
 2. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 2
  2
  Uống cà phê hoặc trà. Thức uống chứa caffeine có thể chống lại cơn buồn ngủ, đồng thời giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn. Bên cạnh đó, uống cà phê hoặc trà cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những thức uống chứa caffeine tự nhiên này chứa nhiều chất chống oxi hóa , và nghiên cứu gần đây cho thấy uống cà phê thậm chí có thể giảm nguy cơ bị trầm cảm.
  • Không uống quá nhiều. Tiêu thụ nhiều caffeine có thể gây lo lắng và khó chịu. Uống quá nhiều cà phê còn có thể ngăn bạn có được giấc ngủ ngon sau khi trải qua một ngày.
  • Chọn cà phê thay vì nước tăng lực. Một cốc cà phê 240 ml thường chứa nhiều caffeine hơn cốc nước tăng lực cùng thể tích.
 3. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 3
  3
  Bổ sung nước. Uống đủ nước là điều quan trọng để duy trì các chức năng tự nhiên trong cơ thể, và sự mất nước có thể thực sự khiến bạn cảm thấy mệt hơn.
 4. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 4
  4
  Ăn đá lạnh. Hành động nhai giúp cơ thể tỉnh táo, ngoài ra đá lạnh còn mang lại những lợi ích khác như giúp bạn tươi tỉnh và cung cấp nước.
 5. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 5
  5
  Ăn nhẹ giữa buổi cả ngày. Bữa ăn nhẹ giàu protein và vitamin, như quả hạch và trái cây tươi, có thể giúp bạn tăng năng lượng giữa các bữa chính khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi.
 6. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 6
  6
  Chợp mắt một chút. Thậm chí một giấc ngủ ngắn khoảng 15-20 phút cũng có thể làm tăng năng lượng và giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, tỉnh táo và có thể làm việc.
  • Không ngủ quá lâu. Giấc ngủ dài hơn 30 phút có thể làm tăng sự uể oải sau khi thức dậy.
  • Hãy nhớ rằng bạn có thể cảm thấy uể oải sau khi ngủ 15 phút. Uống cà phê ngay lập tức sau khi thức dậy có thể là ý hay.
 7. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 7
  7
  Ăn bữa trưa thịnh soạn. Cơ thể bạn cần hầu hết calo vào buổi sáng và chiều. Hãy nạp nhiên liệu cần thiết cho bản thân khi bạn cần nó nhất.
  • Nhớ chọn thức ăn tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều calo và đường có thể khiến bạn cảm thấy mệt hơn vào buổi chiều.

Phần 2
Năng Hoạt động

 1. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 8
  1
  Thực hiện các bài tập nhẹ. Ngay cả việc đi bộ nhanh trong thời gian ngắn cũng có thể giúp bạn tỉnh táo và cung cấp năng lượng cần thiết cho cả ngày.
 2. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 9
  2
  Dành nhiều thời gian dưới ánh nắng. Các chuyên gia vừa phát hiện rằng việc đắm mình hoàn toàn trong ánh sáng tự nhiên có thể tăng sự tỉnh táo và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn để vượt qua một ngày.
 3. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 10
  3
  Thay đổi môi trường. Nếu có thể, hãy làm việc bên cửa sổ mở để không khí trong lành tràn và thử nghe nhạc để giúp bạn tiếp tục công việc.

Phần 3
Quản lý Thời gian

 1. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 11
  1
  Lập một danh sách. Lên kế hoạch tất cả những thứ bạn cần làm trong ngày, và sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn nhớ những việc mình cần hoàn thành. Nó cũng sẽ cho bạn khả năng và cung cấp lời nhắc nhở có thể thấy được về những gì bạn đã đạt được và những công việc chưa làm.
 2. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 12
  2
  Làm việc hiệu quả. Cố gắng hoàn thành trước những công việc khó khăn và phức tạp nhất trong ngày, khi bạn còn nhiều năng lượng.
 3. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 13
  3
  Thưởng cho bản thân bằng cách nghỉ ngơi. Việc thoát khỏi việc nhà, việc học, hay công việc một lúc có thể cải thiện năng suất làm việc bằng cách giúp bạn cảm thấy tươi tỉnh và hồi phục, và nó có thể tạo động lực để bạn vượt qua nhiệm vụ tiếp theo..
 4. Tiêu đề ảnh Make It Through the Day After You Have Stayed up All Night Step 14
  4
  Trở lại thời gian ngủ bình thường. Sau khi đã thức khuya một đêm thì việc quay lại thói quen ngủ thông thường là điều quan trọng. Đi ngủ vào khoảng thời gian bạn thường đi ngủ, hoặc có thể sớm hơn bình thường một chút, và đặt báo thức vào giờ thức dậy thông thường của bạn.
Tags:

Trả lời