Cách để Thuyết phục mẹ đồng ý với bạn

Có phải bạn muốn đến dự một bữa tiệc hay đi chơi với bạn bè nhưng mẹ bạn không cho phép? Đừng vội bỏ cuộc! Nếu bạn bình tĩnh và làm theo những gợi ý dưới đây, mẹ bạn sẽ sớm “Đồng ý” với bạn thôi.

1
Chứng minh với mẹ rằng bạn đáng tin cậy

 1. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 1
  1
  Hãy trung thực về kế hoạch của bạn. Nỗi sợ lớn nhất của một người mẹ là sợ con cái sẽ bị tổn thương – đó chính là lý do khiến những người mẹ có xu hướng nói “không” khi bạn muốn làm việc gì đó. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi suy nghĩ của mẹ, tất cả những gì bạn cần làm là hãy nói với mẹ toàn bộ kế hoạch của bạn và thuyết phục mẹ rằng không có gì để lo lắng cả. Hãy cho mẹ bạn biết những chi tiết như việc đó an toàn như thế nào và bạn đã tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết. Một khi mẹ bạn nhận ra thật sự không có gì nguy hiểm, có thể mẹ sẽ đồng ý!
  • Luôn hiểu rõ chuyện mà bạn đang nói. Chẳng hạn, nếu đang nói về một bộ phim, bạn nên tìm hiểu hệ thống phân loại phim (mức G, PG, PG-13, R, NC-17). Nếu bạn chưa đủ tuổi và muốn xem một bộ phim dành cho người lớn, đừng nên đề cập đến tên bộ phim trừ khi mẹ bạn hỏi. Bạn chỉ cần nói thể loại phim, như phim hài hay phim giật gân.
 2. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 2
  2
  Hăng hái với điều mà bạn muốn. Hãy nói với mẹ rằng điều mà bạn muốn làm sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn như thế nào. Nếu muốn đi xem một buổi hòa nhạc, bạn hãy nói là việc đó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm cuộc sống quý giá. Nếu muốn thức khuya, hãy nói với mẹ là bạn dùng thời gian để làm chuyện gì đó có ích. Nếu muốn có thêm thời gian bên bạn bè, hãy nói với mẹ bạn rằng cuộc sống cần có niềm vui. Nếu muốn có một đôi giày mới, hãy cho mẹ thấy đôi giày cũ của bạn.
 3. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 3
  3
  Đừng nói dối về chuyện mà bạn đang làm. Có lẽ nó sẽ có hiệu quả lần đầu, tuy nhiên khi mẹ bạn biết được bạn đã nói dối thì lần sau mẹ sẽ nói “Không”. Bạn không nhất thiết phải luôn nói toàn bộ sự thật – bạn có thể lược bớt những chi tiết mà mẹ không cần phải biết. Lần tới nếu bạn muốn làm gì đó, tốt nhất là bạn đừng ngại xin phép!
 4. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 4
  4
  Đảm bảo với mẹ là bạn sẽ về nhà đúng giờ. Bạn sẽ về nhà như thế nào là một điều rất quan trọng. Hãy cho mẹ biết kế hoạch về nhà của bạn và thời gian chính xác bạn sẽ có mặt ở nhà. Bạn có thể nhắc mẹ nhớ những lần khác khi bạn về nhà đúng giờ mà không có rắc rối nào.
 5. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 5
  5
  Có sẵn kế hoạch cho trường hợp có sự cố. Những người mẹ luôn muốn con của họ có sẵn kế hoạch. Bạn nên suy nghĩ xem điều gì có thể xảy ra và nói với mẹ rằng bạn đã có kế hoạch dự phòng. Chẳng hạn, nếu một người bạn về trước, bạn vẫn có một kế hoạch khác để về nhà.
 6. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 6
  6
  Nhắc lại những lần bạn được mẹ tin tưởng. Nếu bạn đã làm những việc gì đó được mẹ tin tưởng, hãy nhắc lại. Bạn có thể nói mình đã học tập chăm chỉ như thế nào, đã làm nhiều việc nhà, luôn về nhà đúng giờ, và không than phiền về những việc vặt trong nhà. Nếu bạn đã khiến mẹ mình mất lòng tin, hãy nổ lực để lấy lại lòng tin bằng cách làm theo lời mẹ ít nhất một tuần trước khi xin điều gì đó.
 7. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 7
  7
  Nhắc mẹ bạn nhớ rằng bạn chỉ sống một lần. Hãy nói thế này “Mẹ ơi, mẹ có nhớ buổi hòa nhạc đã thay đổi cuộc đời của mẹ không? Năm đó mẹ cũng bằng tuổi con”. Hãy nói rằng thanh xuân qua nhanh và bạn chỉ có nhiều cơ hội để vui chơi trước khi trở thành người lớn và sống tự lập. Mẹ bạn sẽ bắt đầu cảm thấy xúc động và luyến tiếc quá khứ, có lẽ mẹ sẽ sớm “đồng ý” với bạn.

2
Chứng minh với mẹ rằng bạn xứng đáng

 1. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 8
  1
  Học tập tốt ở trường. Nếu bạn luôn làm bài tập về nhà và đạt được điểm số cao, vậy lý do khiến mẹ bạn từ chối là gì? Rõ ràng mẹ sẽ không có lý do để phản đối bạn. Hãy cố gắng học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa để mẹ thấy rằng bạn xứng đáng với phần thưởng mà mình muốn.
 2. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 9
  2
  Làm việc nhà. Hãy giúp mẹ lau dọn nhà, rửa chén, cắt cỏ, dắt chó đi dạo, và những việc vặt khác. Nếu bạn đang xin phép điều gì đó quan trọng, bạn sẽ cần làm thêm nhiều việc nhà. Bạn nên làm nhiều hơn mức được mong đợi một vài tuần trước khi đưa ra yêu cầu của mình.
 3. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 10
  3
  Về nhà đúng giờ. Trở thành một người đáng tin cậy là điều cần thiết. Nếu bạn nói dối và luôn về nhà muộn, có lẽ mẹ sẽ không đồng ý khi bạn xin bất cứ điều gì. Hãy cố gắng về nhà đúng giờ như đã hứa và là một người đáng tin cậy. Nếu bạn hứa dọn phòng vào thứ bảy, hãy thực hiện lời hứa. Nếu bạn nói sẽ cho mèo ăn, hãy hoàn thành nhiệm vụ mà không cần mẹ nhắc nhở. Mẹ của bạn sẽ quan sát bạn đáng tin cậy như thế nào.
 4. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 11
  4
  Nấu ăn hoặc nướng bánh. Mẹ sẽ rất vui khi bạn mang lại bất ngờ bằng cách lo chuyện bếp núc và nấu món gì đó cho cả nhà. Hãy dậy sớm và làm món trứng khuấy và bánh kếp cho bữa sáng, hoặc dùng thời gian rảnh buổi chiều để nướng bánh bông lan hoặc bánh quy cho mọi người. Việc này nghe có vẻ lạ nhưng nó rất có hiệu quả. Đảm bảo bạn sẽ lau dọn sạch sẽ sau khi nấu nướng.
 5. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 12
  5
  Trở thành người thật sự dễ mến. Hãy hỏi thăm xem mẹ có một ngày như thế nào. Có lẽ mẹ bạn cũng sẽ hỏi tình hình của bạn, vì thế bạn hãy chủ động đảo ngược tình huống và xem điều gì sẽ xảy ra? Mẹ của bạn sẽ cảm động và khả năng cao là mẹ sẽ đồng ý. Bạn có thể tăng cường trải nghiệm bằng cách tâm sự với mẹ những gì đang xảy ra với bạn và cho mẹ biết những suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ bất ngờ khi mẹ muốn bạn bắt đầu tự đưa ra những quyết định riêng của mình.

3
Chứng minh với mẹ rằng bạn đã trưởng thành

 1. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 13
  1
  Kiếm tiền để mua những gì bạn muốn. Nếu bạn muốn đi xem phim hoặc mua một trò chơi hay đồ chơi mới, hãy đề nghị làm vài việc vặt trong nhà để kiếm tiền. Mẹ bạn sẽ ấn tượng với đề nghị đó và sẵn sàng đồng ý.
 2. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 14
  2
  Thỏa hiệp nếu cần. Giả sử bạn rất muốn đi dự tiệc, nhưng mẹ lại cứ từ chối với lý do không muốn bạn ra ngoài khuya. Sao bạn không hứa về nhà sớm hơn một giờ đồng hồ? Nếu thuận lợi, có lẽ lần tới mẹ sẽ cho phép bạn đi chơi đêm như bạn muốn.
 3. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 15
  3
  Đừng nói “những người khác cũng như vậy”. Trẻ em luôn nói như vậy, tuy nhiên có phải nói như vậy luôn có hiệu quả không? Những người mẹ không quan tâm nhiều đến việc thuận theo số đông. Bạn chỉ nên nói như vậy nếu bạn đang xin điều gì đó mà tất cả những người khác đều thật sự đang làm và hãy chuẩn bị một danh sách gồm những người mà mẹ bạn tin tưởng. Hãy báo trước để bạn bè hỗ trợ nếu mẹ nói sẽ gọi điện thoại cho họ hoặc bố mẹ của họ.
 4. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 16
  4
  Đừng nài nỉ. Việc này sẽ chỉ khiến bạn có vẻ chưa đủ chín chắn và mẹ cảm thấy mình đã có quyết định đúng đắn khi nói “không”. Bạn cần đưa ra một lý do hợp lý để mẹ đồng ý với bạn, nài nỉ chỉ khiến mẹ khó chịu. Nếu bạn không thể thuyết phục mẹ “đồng ý” bằng mọi cách, có lẽ cảm giác áy náy sau cùng sẽ giải cứu bạn. Hãy nói “Ồ không, vâng ổn thôi. Con yêu mẹ”. Sau đó hãy xuống dưới nhà. Có lẽ mẹ sẽ cho phép bạn, bởi vì bạn vừa giải quyết sự việc như một người trưởng thành.
 5. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 17
  5
  Làm cho mẹ cười. Duy trì mọi thứ nhẹ nhàng bằng cách nói đùa hoặc trêu chọc làm cho mẹ cười. Việc này thể hiện cho mẹ biết rằng bạn hiểu đây không phải là tận thế và bạn sẽ không cáu gắt như một đứa trẻ. Biết đâu tâm trạng dễ chịu có thể khiến mẹ thay đổi suy nghĩ.
 6. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 18
  6
  Đừng quên nói “Con yêu mẹ”. Câu nói này sẽ làm cho mẹ bạn cảm thấy hạnh phúc. Đừng giả vờ – hãy nói “Con yêu mẹ” và bạn thật sự nghĩ vậy, thậm chí khi bạn đang bực bội. Bạn không nên đánh giá thấp sức mạnh của ba từ thiêng liêng này!
 7. Tiêu đề ảnh Talk Your Mom into Saying Yes Step 19
  7
  Nếu không có hiệu quả, hãy xin bố của bạn. Nếu bạn thành công thuyết phục bố, có lẽ bố sẽ bàn bạc để mẹ xiêu lòng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi vì trong một số gia đình thì mẹ luôn là người đưa ra quyết định.
Tags:

Trả lời