Cách để Nói chuyện với bạn gái trong lớp

Việc trò chuyện với các cô gái có thể khá đáng sợ nếu bạn không có nhiều cơ hội để thực hành. Bạn không nên quá hồi hộp khi nói chuyện với cô gái mà bạn rất thích trong lớp, thậm chí là một cô bạn học mà bạn thấy thú vị và muốn kết bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn bắt chuyện với một cô gái bằng cách nói về lớp học chung, sau đó tìm hiểu về cô ấy và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp – bất kể là bạn chỉ muốn làm bạn hay muốn tiến tới xa hơn.

Phần 1
Bắt chuyện

 1. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 1
  1
  Nhờ cô ấy giúp một việc nho nhỏ. Cách dễ nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện là nhờ người kia một việc nào đó. Vì chưa quen cô ấy nên có lẽ bạn chưa nắm được điểm chung của hai người. Nhờ cô ấy giúp bạn điều gì đó là một cách vô hại để gợi chuyện làm quen mà không khiến người ta chán vì những thứ mà họ không quan tâm.
  • Đảm bảo đó chỉ là một việc nhỏ không gây khó xử cho cô gái.
  • Ví dụ, bạn có thể hỏi mượn bút hoặc cho bạn đọc vở ghi chép của cô ấy để xem bạn có bỏ sót điều gì không.
  • Nếu không có sách giáo khoa, bạn hãy xin cô ấy cho bạn xem cùng; như vậy bạn còn có cơ hội ngồi cạnh cô ấy nữa!
 2. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 2
  2
  Hỏi cô ấy về điều gì đó giáo viên vừa nói. Vì chưa biết nhiều về cô gái nên có thể bạn không biết cô ấy thích gì. Điều duy nhất mà bạn biết chắc chắn là hai bạn đang học chung lớp. Cho dù có hiểu rõ bài giảng, bạn hãy cứ nhờ cô ấy giải thích một điều gì đó giáo viên vừa nói.
  • Khi bạn nhờ cô ấy làm giúp một việc gì đó, kết quả sẽ là sự tương tác chóng vánh. Trái lại, việc nhờ cô ấy giải thích điều gì đó có thể dẫn đến cuộc đối thoại dài hơn.
  • Kéo dài cuộc trò chuyện bằng cách đặt những câu hỏi tiếp nối.
  • Nếu cô ấy cũng không hiểu giáo viên nói gì, bạn hãy thể hiện tình đoàn kết! Cho cô ấy biết rằng bạn cũng như cô ấy và như vậy là hai bạn có một điểm chung.
 3. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 3
  3
  Nói đùa cho cô ấy cười. Con gái thường thích những anh chàng có tính hài hước, thế nên bạn hãy cố gắng làm cho cô ấy cười. Đưa mắt nhìn cô ấy khi có ai đó nói một câu ngớ ngẩn hoặc đảo tròng mắt khi giáo viên giao bài tập về nhà. Tuy nhiên bạn nhớ đừng gây phiền nhiễu trong lớp hoặc gây sự chú ý của giáo viên. Việc bạn vướng vào rắc rối sẽ không gây được ấn tượng tốt với con gái đâu!
 4. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 4
  4
  Hỏi ý kiến của cô ấy về một vấn đề liên quan đến lớp học. Bạn đang tìm điều gì đó để nói chuyện với cô gái, thế nên bạn hãy khiến cho cô ấy cảm thấy bạn muốn biết ý kiến của cô ấy. Hỏi cô gái điều gì đó liên quan đến lớp học, chẳng hạn như cô ấy nghĩ bài kiểm tra sắp tới sẽ có gì, hoặc cô ấy định dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho bài thuyết trình.
  • Đừng nói chen vào khi cô ấy đang nói. Để cho cô gái nói bao lâu tùy thích và tỏ ra quan tâm đến những điều cô ấy nói.
 5. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 5
  5
  Khen cô ấy. Nghệ thuật khen có thể không đơn giản như mọi người tưởng. Có thể bạn sẽ nghĩ “Ai mà chẳng thích được khen?”, nhưng bạn nên tôn trọng các cô gái khi đưa ra lời khen. Nếu bạn chỉ toàn tán dương vẻ xinh đẹp của cô gái thì cô ấy sẽ hiểu rằng bạn chỉ thích vẻ bề ngoài, mà phần lớn con gái đều không thích như vậy. Bạn hãy khen về những việc cô ấy thực sự phấn đấu đạt được thay vì những thứ trời cho. Những thứ này có thể liên quan hoặc không liên quan đến ngoại hình của cô gái.
  • Một hôm nào đó, bạn hãy khen kiểu tóc thay vì khen đôi mắt của cô ấy.
  • Khen quần áo cô ấy đang mặc được phối rất khéo.
  • Nói rằng bạn thích câu trả lời của cô ấy trong lớp.
  • Chúc mừng cô ấy đã làm tốt bài kiểm tra nếu bạn biết cô ấy đạt điểm cao.
 6. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 6
  6
  Chọn đúng thời gian để bắt chuyện. Đừng làm phiền cô gái bằng những câu hỏi hoặc nhờ vả nếu bạn thấy cô ấy đang tập trung vào việc gì đó hoặc đang vội chuẩn bị cho tiết học tiếp theo. Nếu hai bạn học cùng lớp thì bạn có thể trông thấy cô ấy mỗi ngày, vì vậy bạn nên chờ lúc cô ấy thoải mái và có tâm trạng tốt để bắt chuyện làm quen.

Phần 2
Bắt đầu làm quen

 1. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 7
  1
  Chuyển hướng sang những chuyện bên ngoài lớp học. Bạn biết rằng ít nhất hai bạn cũng có một điểm chung là lớp học, do vậy cách tốt nhất để bắt đầu làm quen là nói chuyện về bài tập, về thầy cô giáo, về bạn học, v.v… Tuy nhiên dần dần các bạn sẽ muốn hiểu nhau hơn về các phương diện khác nữa, vì vậy bạn hãy nói về những chuyện không liên quan đến lớp học, thậm chí không dính dáng đến trường học.
 2. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 8
  2
  Tỏ thái độ thân thiện dễ gần. Đừng cố làm ra vẻ “lạnh lùng cá tính”. Cái mà bạn cho là “cá tính” đó có thể khiến người khác cảm thấy bạn xa cách và trịch thượng. Con gái sẽ dễ dàng nói chuyện hơn nhiều nếu bạn là chính mình – cởi mở và chân thành.
  • Luôn mỉm cười và cười lớn – con gái thường thích các cậu con trai vui vẻ.
  • Quay người về phía cô gái khi bạn nói chuyện với cô ấy.
  • Đừng ngại giao tiếp qua ánh mắt với cô gái khi bạn đang nói chuyện.
 3. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 9
  3
  Tìm xem cô ấy thích gì. Khi bắt chuyện làm quen, bạn sẽ muốn hai bạn biết nhiều hơn về nhau. Hỏi xem cô ấy thích những môn học nào, có những hoạt động nào ngoài giờ học không, và cô ấy thích làm gì những khi rảnh rỗi.
  • Cố gắng lái cuộc trò chuyện sang những đề tài yêu thích của cô ấy.
  • Điều này sẽ khiến cô gái mong được nói chuyện với bạn vì biết rằng bạn thích nghe cô ấy nói về những thứ cô ấy quan tâm.
 4. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 10
  4
  Kể về những sở thích của bạn. Có lẽ là bạn cũng muốn cô ấy biết thêm về bạn, vì thế bạn hãy kể về những điều quan trọng đối với bạn. Nếu các cuộc trò chuyện chỉ có một mình cô gái nói thì đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn thích cô ấy nữa vì bạn cảm thấy như tình bạn giữa hai người chỉ toàn xoay quanh cô ấy. Điều quan trọng là phải giữ cân bằng để cả hai đều chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống của mình.
  • Cởi mở và chân thành. Đừng chỉ nói những câu chuyện mà bạn biết là cô gái thích nghe – hãy nói cả về những điều thực sự có ý nghĩa đối với bạn.
  • Suy xét khi nói chuyện. Có một số điều bạn không nên nói với người mà bạn không quen thân lắm, vì thế bạn hãy bắt đầu với những chủ đề vô hại và nhẹ nhàng.
  • Cố gắng duy trì thời gian nói chuyện của hai bạn tương đương nhau.
 5. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 11
  5
  Tìm hiểu về bạn bè của cô ấy. Cách tốt nhất để ở bên cạnh một cô gái là cùng chơi với những người bạn của cô ấy. Những buổi đi chơi với bạn bè chung trong cả nhóm sẽ giúp bạn đỡ hồi hộp hơn so với việc nói chuyện riêng với cô gái, và bạn cũng thấy thoải mái hơn, nhờ đó cô ấy sẽ thích bạn hơn khi thấy bạn hòa đồng với bạn bè của cô ấy.
  • Nói chuyện với bạn bè của cô ấy cả khi không có cô ấy ở đó. Đừng để mọi người nghĩ rằng bạn chỉ lợi dụng họ để tán tỉnh cô gái.
  • Làm bạn thực sự với họ chứ không chỉ nói chuyện hời hợt. Nếu thích cô gái, có lẽ bạn cũng sẽ thích cả những người mà cô ấy đã chọn để kết giao.

Phần 3
Phát triển mối quan hệ tốt

 1. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 12
  1
  Lên kế hoạch cho những cuộc trò chuyện sắp tới. Cách tốt nhất để đảm bảo có cơ hội nói chuyện với cô ấy lần nữa là dự tính bạn sẽ làm gì tiếp theo! Nếu bạn đang nói chuyện vào khoảng thời gian nào đó – chẳng hạn như giờ nghỉ ăn trưa – bạn có thể nói rằng mình có chuyện muốn nói với cô ấy khi hai bạn gặp lại lần sau.
  • Ví dụ, bạn có thể nói ‘’Nhớ nhắc mình kể cho bạn nghe thầy Quốc nói gì tuần trước nhé! Vui lắm!”
  • Nói rằng bạn sẽ gặp cô ấy vào lúc khác – ví dụ như, “Mình sẽ gặp bạn vào giờ Anh văn nhé”, hoặc “Hôm nay bạn ăn trưa ở sân trường à?”
  • Hỏi xem cô ấy có định tham dự một sự kiện nào đó không: “Bạn có đến buổi tiệc của Mai Anh cuối tuần này không? Hôm đó mình sẽ trả lại vở cho bạn nhé.”
 2. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 13
  2
  Nói chuyện với cô ấy ở bên ngoài lớp học. Ngồi cùng cô ấy lúc ăn trưa hoặc nói chuyện với nhau vào giờ chuyển tiết, khi bạn thấy cô ấy ở bên ngoài lớp. Nếu hai bạn gặp gỡ và nói chuyện với nhau ở bên ngoài lớp học càng nhiều thì cô ấy càng xem bạn là bạn bè mà không chỉ là bạn học cùng lớp.
 3. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 14
  3
  Đừng tỏ ra quá sốt sắng. Hẳn là bạn muốn cho cô gái biết bạn thích cô ấy, nhưng đừng để cô ấy nghĩ rằng bạn theo dõi người ta! Tỏ ra bình thản – đừng theo sát gót cô ấy. Cố gắng tạo lịch trình nói chuyện với cô ấy mỗi ngày vào cùng một giờ – chẳng hạn như giữa hai tiết học nào đó, vào giờ ăn trưa, trước giờ học hoặc sau giờ tan trường. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo ngày nào cũng được gặp cô gái mà không có cảm giác như đang bám theo cô ấy.
  • Thỉnh thoảng bạn có thể bỏ qua một hoặc hai ngày không nói chuyện với cô ấy. Cho cô ấy chút thời gian để nhớ về những lúc gặp mặt bạn, và cô ấy sẽ càng mong chờ được bầu bạn với bạn.
 4. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 15
  4
  Hỏi xin số điện thoại của cô ấy. Khi bạn nói chuyện với ai đó hoàn toàn ở bên ngoài trường học thì nghĩa là bạn cũng đang xây dựng một mối quan hệ không chỉ là bạn học. Một cách hay và an toàn để xin số điện thoại là nói với cô ấy rằng bạn muốn hỏi về bài vở trong lớp.
  • Đầu tiên bạn chỉ nên gọi điện hỏi về bài vở trước để cho cô ấy không có cảm giác như bạn đánh lừa cô ấy để lấy số điện thoại.
  • Gửi tin nhắn thay vì gọi điện nói chuyện. Như vậy bạn sẽ không phải hồi hộp và cô ấy cũng không chịu nhiều áp lực.
  • Sau khi gửi vài tin nhắn về bài tập hoặc ngày đến hạn nộp bài, thỉnh thoảng bạn hãy gửi tin nhắn kể với cô ấy những lời càm ràm của bố mẹ hoặc một chuyện vui nào đó bạn nhìn thấy ở trung tâm mua sắm.
 5. Tiêu đề ảnh Talk to a Girl in Class Step 16
  5
  Mời cô ấy đi chơi bên ngoài trường học. Nếu bạn chưa đủ lớn, có thể bố mẹ không cho phép bạn đi chơi riêng với một cô gái. Vì thế bạn nên mời cô ấy đi chơi cùng với một nhóm bạn, mời thêm cả vài người bạn thân của cô ấy. Đảm bảo rằng cô ấy thoải mái nhận lời mời của bạn và đi chơi chung.
  • Chọn nơi công cộng như trung tâm mua sắm hoặc rạp chiếu phim.
  • Mua món gì đó để ăn, chẳng hạn như bánh pizza hoặc bánh kẹp.
  • Nhớ quan tâm và nói chuyện với cô ấy, ngay cả khi có mặt những người khác.
Tags:

Trả lời