Cách để Nhảy Moonwalk

Micheal Jackson lần đầu tiên trình diễn điệu “moonwalk” vào năm 1983, nhưng đưa thêm động tác xoay người của vào đó. Ông hoàng nhạc pop Micheal Jackson không phải là người đầu tiên trình diễn điệu nhảy này. Bất cứ ai cũng có thể nhảy điệu này, vậy điều gì làm bạn không thể? Nếu bạn muốn biết cách để nhảy bài “Billie Jean” điêu luyện, chỉ cần làm theo các bước sau và trở thành bậc thầy điệu nhảy moonwalk.

1
Chuẩn bị sẵn sàng

 1. 1
  Mang một đôi tất. Mặc dù bạn có thể nhảy Moonwalk bằng bất cứ thứ gì, ngay cả với ủng dùng để đi bộ đường dài, lúc mới tập, chân bạn có càng ít độ bám càng tốt. Mang tất sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tập chuyển động và lướt trên sàn.
  • Khi bạn đã nhảy điêu luyện, bạn có thể làm chủ điệu nhảy này ngay cả với giày đế mềm! Nhưng không thể làm điều đó trong lần đầu tiên.
 2. 2
  Tìm một bề mặt phẳng. Một lần nữa, độ nhẵn chính là chìa khóa thành công, và dù rằng bạn có thể tập ở đâu cũng được, tập trên một bề mặt bằng phẳng, trơn láng, như sàn gỗ cứng hay là sàn lát gạch sẽ tốt hơn. Hầu hết các sàn đều phù hợp để nhảy, trừ sàn bếp. Tránh xa bề mặt nhám hoặc gồ ghề hoặc các khu vực có trải thảm.
  • Nếu không có bề mặt nào phẳng trong nhà bạn, thì tốt hơn bạn nên mang giày trên bề mặt nhám thay vì mang tất.
  • Khi bạn đã nhuần nhuyễn, bạn có thể nhảy ngay cả trên một tấm thảm.

2
Thực hành Moonwalk

 1. 1
  Đặt một chân lên trước chân còn lại và đứng trên các ngón chân của chân sau. Bắt đầu, nhấc chân phải của bạn lên và chống các ngón chân của bàn chân phải xuống sàn, cách khoảng một bàn chân phía sau chân trái. Giữ hai tay ở bên người bạn – bạn có thể tính tới nó sau. Giữ bàn chân trái thẳng trên mặt sàn.
 2. 2
  Giữ thăng bằng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tăng khoảng cách giữa hai chân và bàn chân cho đến khi bạn cảm thấy vững. Kinh nghiệm thực tế là đặt chúng cách nhau khoảng 8 – 15 cm (bề rộng của một một trong hai bàn chân của bạn). Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với chuyển động này, bạn có thể thực hành moonwalk với các chân của bạn ở gần nhau hơn. Bạn có thể nhấc cánh tay lên một chút nếu điều đó giúp cho bạn giữ thăng bằng khi bạn di chuyển về phía sau.
 3. 3
  Nhẹ nhàng trượt gót chân trái ra sau và ấn xuống sàn. Hãy làm điều này khi bạn ngả ra sau trên chân phải để bàn chân trái của bạn dừng lại đằng sau chân phải. Trong suốt quá trình này, gót chân phải vẫn nhấc lên, với các ngón chân chống xuống sàn. Dồn tất cả trọng lượng vào chân đang nhấc lên của bạn, như vậy chân đang đặt trên sàn sẽ cảm thấy không trọng lực.
 4. 4
  Nhấc gót chân của bàn chân trái lên khỏi mặt sàn đồng thời chống gót chân phải xuống. Bây giờ bạn ở trong tư thế giống với tư thế bắt đầu, chỉ là các bàn chân của bạn thay đổi vị trí. Bàn chân phải bây giờ ở phía trước chân trái thay vì như lúc nãy. Để nhảy đúng điệu Moonwalk, tại bất cứ thời điểm nào chỉ một trong hai bàn chân của bạn nhấc lên. Luôn luôn là một; không bao giờ nhấc cả hai chân và cũng không bao giờ đặt cả hai bàn chân trên sàn.
 5. 5
  Lập lại hai bước vừa rồi, hoán đổi vai trò của chân trái và chân phải. Bạn có thể thực sự làm chủ điệu Moonwalk bằng cách tập những chuyển động này nhiều lần, cho đến khi bạn giống như đang bước đi trên mặt trăng thực sự và khi mà các bàn chân của bạn thật sự di chuyển ra phía sau và phía sau một cách nhuần nhuyễn không hề vấp váp.
 6. 6
  Kết hợp thêm một vài điệu bộ. Kết hợp thêm chuyển động của đầu để tạo cảm giác như “đang bước trên mặt trăng.” Khi bạn trượt chân trái về phía sau, hãy di chuyển đầu bạn về phía trước giống như là nó bị bỏ lại phía sau trong chuyển động. Rồi ngả đầu về sau khi bạn chuyển sang chân bên kia.
  • Bạn cũng có thể đung đưa cánh tay theo mỗi bước chân, hoặc là vòng tay qua vai và chụp lấy mũ (nếu bạn đang đội một cái) giống như Michael Jackson.
  • Bạn có thể dùng toàn bộ cơ thể chứ không chỉ bàn chân để giả như rằng bạn đang bước trên mặt trăng.
Tags:

Trả lời