Cách để Loại bỏ vết cháy nắng trên da

Vết cháy nắng hay sạm nắng là các đốm tối màu trên da do tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím trong thời gian dài. Các đốm này có thể xuất hiện trên da ở bất kỳ độ tuổi nào và thường vô hại. Vết cháy nắng ảnh hưởng đến người có da nhạt màu nhiều hơn nhưng bất kỳ ai cũng có thể bị cháy nắng. Nếu lo lắng về bất kỳ vết đốm nào trên da, bạn nên trao đổi với bác sĩ da liễu. Sau khi bác sĩ da liễu xác định đốm không nguy hiểm, có nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn để điều trị vết cháy nắng. Dưới đây là một số gợi ý về cách loại bỏ vết cháy nắng, từ phương pháp tự nhiên đến quy trình thẩm mỹ. Lưu ý vết cháy nắng thường gây ngứa khi bạn ở ngoài trời nắng.

1
Phương pháp tự nhiên làm mờ vết cháy nắng từ từ

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 1
  1
  Cắt một lát chanh rồi đắp trực tiếp lên vết cháy nắng khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Axit trong chanh hỗ trợ làm trắng vết cháy nắng và giúp loại bỏ tế bào da chết.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 2
  2
  Thoa gel lô hội 2 lần mỗi ngày để giúp chữa lành vùng da bị thương tổn do ánh nắng. Lô hội có đặc tính chữa lành tự nhiên đáng kể.
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 3
  3
  Ủ túi trà xanh trong nước sôi khoảng 3-5 phút. Vắt túi trà cho nước nhỏ vào viên bông gòn rồi thoa lên vết cháy nắng 2 lần mỗi ngày. Axit trong trà giúp da tự chữa lành.
 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 4
  4
  Ngâm vết cháy nắng trong bơ sữa lên men. Cách này đơn giản hơn đối với vết cháy nắng không ở trên mặt. Đối với vết cháy nắng trên mặt, bạn có thể thoa bơ sữa lên men rồi để trên da vài phút. Từ hàng thế kỷ nay, bơ sữa lên men đã được dùng để làm sáng màu đốm trên da.
 5. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 5
  5
  Tách viên nang vitamin E rồi thoa gel trực tiếp lên vết cháy nắng. Đặc tính của vitamin E giúp làm mờ sẹo cũng giúp làm mờ vết cháy nắng.
 6. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 6
  6
  Cắt lát hành hương rồi thoa lên vết cháy nắng. Axit trong hành giúp giảm vết cháy nắng rất hiệu quả.

2
Sản phẩm không kê đơn

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 7
  1
  Tìm mua sản phẩm chứa axit kojic. Đây là sản phẩm phụ của quá trình lên men rượu Sake và được chứng minh là giúp giảm sự xuất hiện của vết cháy nắng.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 8
  2
  Tìm trên nhãn sản phẩm có thành phần Tretinoin và Renova vì chúng giúp làm mờ đốm tối màu trên da.
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 9
  3
  Thử dùng sản phẩm chứa axit azelaic. Axit này có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc như lúa mì hoặc lúa mạch, được chứng minh là giúp làm mờ đốm trên da do tăng sắc tố.
 4. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 10
  4
  Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về hydroquinone, một thành phần giúp loại bỏ đốm trên da nổi tiếng hàng năm nay. Tuy nhiên, việc sử dụng hydroquinone vẫn đang gây tranh cãi vì sử dụng liều cao có thể gây ung thư ở chuột.

3
Dịch vụ chuyên nghiệp

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 11
  1
  Điều trị vết cháy nắng bằng phương pháp dùng laser tái tạo bề mặt da. Quy trình này tốn kém nhưng hiệu quả trong việc loại bỏ vết cháy nắng bằng cách lấy đi các lớp da mỏng. Thời gian hồi phục có thể mất vài tuần.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 12
  2
  Lột mặt nạ hóa học. Bạn có thể được lột mặt nạ hóa học tại phòng khám của bác sĩ da liễu và một số spa. Quy trình này là việc sử dụng kết hợp các axit để loại bỏ các lớp da trên cùng. Tuy nhiên, lột mặt nạ hóa học có thể để lại vùng da đỏ trong vài ngày.
 3. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 13
  3
  Đông lạnh vết cháy nắng bằng kỹ thuật gọi là liệu pháp đông lạnh. Quy trình này thường dùng nitơ dạng lỏng để đông lạnh vết cháy nắng. Sau đó, vết cháy nắng sẽ đóng vảy và rơi xuống sau khoảng 1 tuần.

4
Ngăn ngừa

 1. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 14
  1
  Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất 15 để bảo vệ da khỏi thương tổn do ánh nắng. Bảo vệ da khỏi ánh nắng giúp giúp da tự chữa lành.
 2. Tiêu đề ảnh Get Rid of Sunspots Step 15
  2
  Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và tránh dùng máy tắm rám da hết mức có thể. Đội mũ hoặc che ô (dù). Mặc quần áo sáng màu từ vải dệt chắc để làm chệch hướng tia gây hại từ ánh nắng.
Tags:

Trả lời