Cách để Làm trắng da với chanh

Nước chanh là phương thuốc dân gian phổ biến giúp làm trắng da nhanh chóng và rẻ. Tuy nhiên, một vài người có phản ứng với một chất gây kích ứng mạnh khi da họ tiếp xúc với nước chanh và ánh nắng. Tình trạng đau đớn này được gọi là phytophotodermatitis (viêm da cảm quang gốc thực vật), và bạn nên chú ý tránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng và/hoặc tia UV khi dùng chanh như chất làm trắng da. Nếu bạn cẩn thận về khoảng thời gian thoa chanh lên da, và thoa nó trong tình trạng nào, bạn sẽ thấy nước chanh có hiệu quả rất tốt trong việc làm trắng da.

Phần 1
Dùng chanh làm trắng da

 1. 1
  Phun. Tìm một bình xịt cũ, và đổ nước chanh vào. Cho lượng nước tương đương vào bình. Phun thật cẩn thận để tránh các vết đứt hoặc vết thương trên da.
 2. 2
  Chà. Chà vỏ chanh lên da. Nó giúp làm sạch và làm trắng da theo thời gian.
 3. 3
  Dùng nước rửa mặt, nước tẩy da chết, hoặc mặt nạ từ chanh cho da mặt. Tự chế nước rửa mặt với các nguyên liệu bằng nhau gồm nước và nước chanh, mật ong và lô hội. Thoa dung dịch lên da mặt vào buổi sáng giống như cách khi bạn rửa mặt, sau đó để khô.
  • Với mặt nạ làm trắng da, pha 15ml nước chanh, 15ml nước ép dưa chuột, 15 ml nước ép cà chua, và 15g sáp đàn hương thành hỗn hợp sệt. Thoa lên da và để trong 15-20 phút. Rửa sạch với nước ấm và giữ ẩm.
  • Với mặt nạ trắng da cho da khô, pha 15g sữa bột, 15ml mật ong, 15ml nước chanh, và 2 giọt tinh dầu. Thoa lên da và để trong 20-25 phút. Rửa sạch với nước ấm và giữ ẩm.
  • Với hỗn hợp tẩy da chết, pha 30g đường nâu, lòng trắng 1 quả trứng, và 15ml nước chanh. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên da theo vòng tròn. Lau nhẹ hoặc để trong 10-15 phút, rửa sạch với nước ấm, và giữ ẩm.
 4. 4
  Cắt chanh thành từng lát, để dưới vòi nước trong vài giây, sau đó vắt nước vào bông gòn. Thoa lên mặt, rửa sạch sau 10 đến 30 phút.
 5. 5
  Nước dưỡng da từ chanh. Tự chế nước dưỡng da với hai phần nước chanh, ba phần glycerin, và một phần rượu rum nhẹ. Dùng thìa hoặc thìa gỗ khuấy đều tất cả nguyên liệu. Thoa lên da và chà thật kỹ.

Phần 2
Các mẹo chung và lời khuyên của bác sĩ về việc làm trắng da

 1. Tiêu đề ảnh Use a Lemon to Lighten Your Skin Step 6
  1
  Làm trắng da bằng chanh khá hiệu quả, nhưng sẽ cần nhiều thời gian. Trong chanh có chứa chất axít citric chứa thành phần làm trắng da. Nhưng không may, quá trình này sẽ cần nhiều thời gian. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ, thử dùng hydroquinone, axit kojic, axit alpha hydroxy, hoặc quả dâu gấu như những chất làm trắng da. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Có một số nguy cơ liên quan đến những sản phẩm này. Một nghiên cứu đã cho thấy một trong bốn sản phẩm làm trắng da sản xuất tại Châu Á nhưng được bán ở Mỹ có chứa thuỷ ngân.
 2. Tiêu đề ảnh Use a Lemon to Lighten Your Skin Step 7
  2
  Tránh tiếp xúc ánh nắng. Khi sử dụng chanh và các sản phẩm làm trắng da khác, luôn luôn dùng kem chống nắng và tránh ra ngoài nắng khi không cần thiết. Chanh và nước chanh có thể làm khô da, khiến nó dễ bị tổn thương dưới tác hại của ánh nắng.
 3. Tiêu đề ảnh Use a Lemon to Lighten Your Skin Step 8
  3
  Thử dùng chanh hoặc nước chanh hai ngày một lần. Làm trắng da bằng nước chanh sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy nó khiến bạn muốn đắp mặt nạ hoặc thoa nước chanh mỗi ngày. Cố gắng thoa 3-4 lần mỗi tuần. Vì nước chanh làm khô da rất nhiều nếu thoa mỗi ngày.
 4. Tiêu đề ảnh Use a Lemon to Lighten Your Skin Step 9
  4
  Nước chanh có thể trị mụn, nhưng hãy hỏi ý kiến bác sĩ về tính hiệu quả của nó. Một số nguồn thông tin cho rằng nước chanh giúp diệt vi khuẩn gây mụn đồng thời làm mờ sẹo mụn. Nước chanh có thể có tác dụng này, nhưng nó cũng có thể hạn chế bất kỳ loại thuốc trị mụn nào mà bạn đang dùng. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc kết hợp thuốc trị mụn với nước chanh.
 5. Tiêu đề ảnh Use a Lemon to Lighten Your Skin Step 10
  5
  Biết rõ các sản phẩm bạn dùng cho da. Những thứ bạn thoa lên da sẽ hấp thu vào cơ thể bạn. Nếu bạn đang dùng các thành phần khác cùng với nước chanh như kem lột, nước rửa, kem dưỡng, hoặc mặt nạ, hãy cân nhắc kỹ liệu bạn có muốn nó hấp thu vào máu không.
Tags:

Trả lời