Cách để Làm quả bóng giảm căng thẳng

Bạn có thể làm quả bóng giảm căng thẳng một cách dễ dàng từ các vật liệu có sẵn. Tất cả những gì bạn cần là một vài cái bóng bay và nguyên liệu phù hợp để cho vào bóng. Nếu muốn tạo ra quả bóng giảm căng thẳng như loại bán ở cửa hàng, bạn nên thử phương pháp may để có thành phẩm như ý.

1
Làm quả bóng giảm căng thẳng

 1. Tiêu đề ảnh Make a Stress Ball Step 1
  1
  Lấy một cái bóng bay chưa thổi. Bạn không nên chọn loại dùng để làm bóng nước vì chất liệu này mỏng, quá yếu để tạo ra hiệu quả của bóng giảm căng thẳng và rất dễ vỡ.
 2. Tiêu đề ảnh Make a Stress Ball Step 2
  2
  Chọn nguyên liệu bỏ vào bên trong bóng. Để có quả bóng cỡ lòng bàn tay, bạn sẽ cần khoảng 2/3 đến 1 cốc nguyên liệu bỏ vào trong bóng. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nguyên liệu nào sau đây:
  • Để có quả bóng chắc tay, bạn sẽ dùng bột mì, muối nở hoặc bột ngô (ở một số vùng còn gọi là bột bắp).
  • Để có quả bóng không quá căng, bạn sẽ dùng gạo, hạt đậu nhỏ hoặc đậu đã tách làm đôi, hay cát mịn có bán ở các cửa hàng bán đồ thủ công.
  • Nếu muốn có quả bóng vừa phải, bạn sẽ kết hợp gạo với bột mì. Với cách này thì bóng sẽ bền hơn so với khi chỉ dùng bột mì.
 3. 3
  Thổi nhẹ vào bóng (tùy chọn). Việc này không thực sự cần thiết, nhưng có thể hữu ích nếu bóng không đủ độ co giãn để cho nguyên liệu khác vào bên trong. Thổi cho bóng có chiều rộng khoảng từ 7,5cm đến 12,5cm, sau đó giữ chặt miệng bóng chứ không cột lại.
  • Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là dùng kẹp hoặc nhờ một người nào đó giữ chặt miệng bóng.
  • Nếu để không khí thoát ra trong khi cho nguyên liệu vào bên trong bóng thì mọi thứ sẽ bị đẩy ra ngoài và trở nên rất bừa bộn.
 4. 4
  Đặt một cái phễu vào miệng bóng. Nếu không có phễu, bạn sẽ cho nguyên liệu vào một chai nhựa và bọc miệng bóng vào miệng chai. Bóp một chiếc cốc nhựa để bạn có thể dễ dàng xúc nguyên liệu vào bên trong bóng, nhưng cách này vẫn có thể gây bẩn.
 5. 5
  Chầm chậm cho nguyên liệu vào bên trong bóng. Với quả bóng cỡ lòng bàn tay, bạn sẽ cho nguyên liệu vào quả bóng với độ sâu khoảng từ 5cm đến 7,5cm. Đổ nguyên liệu thật chậm để tránh làm nghẹt miệng bóng.
  • Nếu miệng bóng bị nghẹt, bạn có thẻ dùng bút chì hoặc cán thìa để đẩy nguyên liệu xuống.
 6. 6
  Bóp để không khí trong bóng thoát ra ngoài rồi cột chặt miệng bóng. Lấy phễu ra khỏi bóng và làm cho không khí bên trong bóng thoát hết ra ngoài. Sau đó cột chặt miệng bóng.
  • Để đẩy không khí ra ngoài, bạn sẽ nắm vào phần ở gần miệng bóng và sau đó hơi thả ngón trỏ và ngón cái ra. Tuy nhiên, việc kéo miệng bóng quá to có thể làm bột mì bay hết ra ngoài.
 7. 7
  Cắt bỏ phần thừa sau khi cột miệng bóng. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu lộ ra bên ngoài nút thắt sau khi cột miệng bóng. Lưu ý không cắt quá sát nút thắt kẻo bóng sẽ vỡ tung.

2
Dùng phương pháp may để tạo ra quả bóng giảm căng thẳng

 1. 1
  Bọc một miếng mút xốp hoạt tính quanh quả bóng cao su. Bạn có thể mua bóng cao su ở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em và mút xốp hoạt tính thì có bán ở cửa hàng vật liệu may mặc hoặc trang web chuyên bán mút xốp. Bạn cần có một miếng mút xốp với kích cỡ 9cm x 12,5cm, dày khoảng từ 2,5cm đến 7,5cm. Miếng mút xốp hoạt tính càng dày thì quả bóng giảm căng thẳng sẽ càng mềm và dễ bóp.
 2. 2
  May mút xốp bọc bên ngoài quả bóng cao su. Bọc mút xốp xung quanh quả bóng cao su và dùng kim chỉ để may chặt lại. Cắt bỏ phần xốp còn thừa nếu cần, để bóng trở về hình dạng tròn ban đầu.
 3. 3
  May thêm một chiếc tất hoặc chất liệu vải dày bọc bên ngoài miếng xốp. Một chiếc tất cũ sẽ giúp tạo ra lớp bao bọc bền chặt bên ngoài quả bóng, nhưng bạn cũng có thể dùng chất liệu vải dày. Cắt ngắn tất hoặc vải để bọc chặt xung quanh miếng xốp hoạt tính. Vậy là bạn đã làm xong một quả bóng giảm căng thẳng rồi.

Trả lời