Cách để Làm Giấy cuốn Quilling

Nghệ thuật cuốn giấy, hay cuộn giấy, đã tồn tại hàng trăm năm nay – từ những nhà tu hành cuốn giấy vàng thời Phục Hưng cho tới những quý cô theo học nghệ thuật này vào thế kỷ 19. Ngày nay, cuốn giấy quilling trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tất cả những gì bạn cần chỉ là bộ đồ nghề, một chút kiên nhẫn, cùng tính sáng tạo.

Phần 1
Tìm hiểu Kiến thức Cơ bản

 1. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 1
  1
  Cần phải biết về hai loại dụng cụ khác nhau để cuộn giấy, bao gồm que cuốn và kim cuốn. Que cuốn dành cho những người mới bắt đầu, trong khi kim cuốn dành cho những người đã thành thục và khéo léo hơn. Nếu không muốn sử dụng những dụng cụ này, bạn cũng có thể dùng que tăm hoặc ghim gài để thay thế.
  • Que cuốn: giống hình chiếc bút chì với khe hẹp ở đầu mũi. Nhược điểm của que cuốn là tạo ra những xoắn nhỏ ở tâm giấy khi di chuyển giấy về phía đầu cuốn. Nếu điều này không làm bạn quá bận tâm, bạn nên thử dụng cụ này khi mới bắt đầu.
  • Kim cuốn: dụng cụ này khó dùng hơn nhưng sẽ tạo ra những xoắn ốc trơn khít (nhìn cũng chuyên nghiệp hơn) và hoàn hảo.
 2. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 2
  2
  Tự làm hoặc mua giấy cuộn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nghệ thuật tranh cuốn giấy được dựa trên giấy mà bạn dùng để làm ra tác phẩm của mình. Các nghệ nhân dùng những sợi giấy màu, cuộn chúng thành những thiết kế đẹp tới mức khó tin. Bạn có thể tự làm những sợi giấy này bằng cách cắt chúng thành từng dải đều nhau, hoặc mua giấy cắt sẵn. Độ dài của sợi giấy phụ thuộc vào họa tiết bạn muốn tạo hình.
 3. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 3
  3
  Thử xoắn giấy. Trước khi bạn tạo hình, hãy chuẩn bị thật nhiều những cuộn xoắn trơn. Để bắt đầu, đặt một đầu sợi giấy vào khe nhỏ của dụng cụ cuốn. Cần cuốn chặt tay, sau đó bắt đầu xoay đầu cuốn ra xa. Sợi giấy cần bọc quanh dụng cụ cuốn để tạo thành cuộn xoắn. Tiếp tục xoay đầu cuốn tới khi hết giấy.
  • Để xoắn giấy với kim cuốn hoặc tăm, hãy làm ẩm ngón tay, cuộn một đầu sợi giấy quanh kim (hoặc dụng cụ khác). Dùng ngón cái và ngón trỏ tạo lực xoay sợi giấy quanh đầu kim.

Phần 2
Dán các Hình bạn Thiết kế

 1. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 4
  1
  Nhẹ nhàng kéo cuộn xoắn khỏi dụng cụ. Sau khi đã xoắn xong sợi giấy, lấy cuộn xoắn ra. Nếu bạn muốn xoắn lỏng, hãy đặt cuộn xoắn xuống để nó tự bung ra.
 2. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 5
  2
  Dán giấy. Sau khi các cuộn xoắn đã sẵn sàng, hãy dán phần đuôi giấy. Chỉ nên dùng một chút keo. Dùng tăm, hoặc kim đục giấy, hoặc kim chữ T để phết keo lên mặt trong của phần đuôi giấy. Giữ trong hai mươi giây.
  • Keo dán thông thường là đủ cho cuốn giấy. Bạn cũng có thể thử những loại keo quánh, do chúng khô nhanh hơn so với loại thông thường. Hoặc keo siêu dính dạng lỏng, loại này khô cực nhanh và kết dính tốt.
 3. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 6
  3
  Bóp tạo hình cuộn xoắn. Việc này phụ thuộc vào họa tiết bạn muốn làm. Bạn có thể muốn bóp nó thành hình chiếc lá. Bạn cũng có thể tạo hình tam giác. Khả năng tạo hình là vô hạn!
 4. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 7
  4
  Dán những cuộn xoắn lại. Một lần nữa, chỉ cần dùng rất ít hồ – hồ có thể làm giấy mềm nhũn hoặc biến dạng tác phẩm. Cũng không thể dùng quá ít hồ được. Hãy nhớ giữ các cuộn xoắn trong hai mươi giây!
 5. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 8
  5
  Hoàn thành.
 6. Tiêu đề ảnh Do Quilling Step 9
  6
  Thử một vài họa tiết. Bạn có thể tới một cửa hàng mỹ nghệ mua một cuốn sách họa tiết cuốn giấy, tìm kiếm trên internet, hoặc thử chính những họa tiết trên wikiHow! Những họa tiết trên wikiHow bao gồm:
  • Cuốn giấy hình thiên thần. Tạo hình thiên thần xinh đẹp này sẽ là một món quà ý nghĩa hoặc món đồ trang trí tuyệt vời cho cây thông Noel.
  • Cuốn giấy hình trái tim. Không gì thể hiện “Anh yêu em” tốt hơn việc tự tay làm một món đồ thủ công và đáng yêu cho người yêu của mình. Hãy cho họ thấy kỹ năng cuốn giấy của bạn với họa tiết trái tim này.
Tags:

Trả lời