Cách để Kết bạn ở trường mới

Chuyển đến một ngôi trường mới là điều khá khó khăn. Mọi thứ dường như lạ lẫm, thậm chí bạn còn chẳng biết lớp của mình nằm ở đâu. Việc kết bạn cũng thế, hầu như mọi người đều đã có nhóm bạn riêng của họ. Tuy nhiên đừng vội thất vọng vì bạn có thể làm điều này: hòa nhập vào môi trường mới! Để kết bạn ở trường mới, bạn cần xây dựng lòng tự tin của mình, chủ động tiếp cận mọi người và tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Một khi mọi người đã mở lòng hơn, hãy nuôi dưỡng tình bạn bằng cách dành thời gian cho họ.

Phần 1
Tìm kiếm sự tự tin

 1. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 2
  1
  Hít một hơi thật sâu. Bạn đừng quá lo lắng – nên nhớ rằng bạn đi học chứ không phải đi đến phòng tra tấn. Trường mới sẽ có những người bạn đồng trang lứa. Bạn sẽ gặp gỡ những người giống như bạn ở đó.
 2. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 3
  2
  Là chính mình. Đừng từ bỏ con người thật của mình chỉ để cố hòa nhập. Nếu ai đó không chấp nhận bạn thì họ không thật sự là bạn bè đúng nghĩa. Một số người gia nhập hội nhóm nào đó đơn giản bởi vì tính cách hay sở thích độc đáo của họ ngẫu nhiên trùng hợp với khuôn mẫu của đám đông đó. Chẳng hạn, một người năng động, thích thể thao có thể trở thành cây hoạt náo ở trường còn một người có tố chất nghệ sỹ, thiên về cảm xúc thì có thể trở thành thần tượng của đám đông cuồng nhiệt.
 3. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 4
  3
  Giữ vệ sinh cá nhân. Chẳng ai thích một người không mấy thơm tho hay có hơi thở đánh gục người đối diện. Tắm mỗi ngày, sử dụng sản phẩm khử mùi, đánh răng, và gội đầu. Thiết kế trang phục thì có vẻ hơi quá, nhưng ít ra bạn phải trông gọn gàng cho dù bạn mặc gì đi nữa. Sự chỉn chu sẽ mang đến cảm giác sạch sẽ và thu hút người khác hơn.
  • Kẹo bạc hà là cách hay để giữ hơi thở thơm mát, nhưng vệ sinh răng miệng tốt là điều mà bạn cần chú ý hơn cả.

Phần 2
Tiếp cận một cách tích cực

 1. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 1
  1
  Tử tế với những người bạn gặp ở trường. Hãy chắc rằng bạn đối xử tốt với mọi người cả khóa trên lẫn khóa dưới. Nếu bạn nghĩ điều mình nói sẽ làm ai đó buồn thì tốt nhất đừng nói ra, chỉ cần gật gù khi họ nói chuyện với bạn. Điều bạn cần làm là tử tế và giúp đỡ người khác những điều trong khả năng!
 2. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 5
  2
  Trở nên cuốn hút. Một nụ cười hiệu quả đến không ngờ. Khi đi trên hành lang, đừng chỉ cắm mặt vào quyển sách hay nhìn dưới sàn. Nâng cằm lên và trao đổi ánh mắt với những người gặp trên đường đi. Nếu bắt gặp một người quen, hãy mỉm cười và chào hỏi. Giới thiệu bản thân. Nói cho họ biết tên và quê quán của bạn. Hãy hỏi đại loại như: “Gần đây có quán ăn vặt nào không nhỉ?”. Tán gẫu về ngôi trường: “Bạn học ở đây bao lâu rồi?” hay thậm chí một lời khen “Giày của bạn đẹp quá, bạn mua ở đâu thế?”
 3. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 6
  3
  Chủ động. Bất kể nơi đâu, khu vực rửa tay, khu vực tủ để đồ dùng hay cantin đều là nơi bạn có thể bắt gặp ai đó có điểm chung với mình, tất cả những gì bạn cần làm là tìm cách tiếp cận họ. Bắt đầu câu chuyện bằng cách mỉm cười và khen điều gì đó hay ho ở người khác, dĩ nhiên không thể thiếu phần tự giới thiệu bản thân! Biết đâu bạn có thể gặp được một người bạn tuyệt vời.
 4. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 7
  4
  Nhớ tên mọi người. Hẳn bạn rất thích khi người khác biết tên mình, và ngược lại, ai cũng vậy. Thậm chí còn có người cảm thấy bực mình nếu bạn không nhớ nổi tên họ khi trò chuyện. Hãy hỏi một cách lịch sự để biết tên hoặc biệt danh của ai đó nếu có. Bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này khá dễ dàng.
 5. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 8
  5
  Làm điều gì đó tử tế cho bạn bè. Giữ chỗ cho họ. Nói “xin chào” trên hành lang. Chúc mừng khi họ hoàn thành xuất sắc việc gì. Sẵn lòng ngợi khen: “Mình thích đôi giày/ba lô của bạn.” Điều đó sẽ khiến người khác cởi mở hơn.

Phần 3
Tham gia các hoạt động

 1. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 9
  1
  Tham gia các hoạt động mà bạn thích. Ca hát, diễn xuất hoặc tham dự câu lạc bộ của trường, v.v… Kể cả khi bạn chưa quen biết ai ở đó thì bạn và mọi người đều đã có chung mối quan tâm, đây là cơ hội gặp gỡ những người có cá tính khác bạn nhưng giống nhau về sở thích!
 2. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 10
  2
  Tìm xem liệu có học sinh mới nào như bạn không. Có thể bạn không phải người mới duy nhất ở đây, và ít nhất các bạn có một điểm chung: đều lạ lẫm trước môi trường chưa quen thuộc. Nếu bạn bắt đầu học trường mới từ khóa đầu tiên thì tin tốt là mọi người đều là tân binh như nhau! Khi xung quanh ai cũng đang tìm cách hòa nhập thì việc kết bạn trở nên thật dễ dàng. Tán gẫu về trường cũ, trường mới, ý kiến cá nhân, về các khối lớp, thầy cô, v.v…
 3. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 11
  3
  Đừng chọn ngồi cuối lớp nơi không ai nhận ra bạn! Hãy ngồi ở giữa nơi mà xung quanh đều có người để bạn bắt đầu đối thoại dễ hơn.

Phần 4
Nhận diện những bè phái

 1. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 12
  1
  Để ý xem ai là “cô nàng hot girl” hay “gã đầu têu trò quậy phá” ở trường. Những người này hẳn là bạn không nên tiếp xúc. Tuy vậy đừng vội đánh đồng họ là người xấu và xa lánh vì bạn không thể biết liệu họ tốt hay xấu chỉ qua lời đồn. Tránh xa những tuýp người “đầu gấu” hoặc có xu hướng bạo lực. Hãy mạnh mẽ. Bạn là chính mình và không cần phải làm hài lòng tất cả nếu như điều đó khiến bạn khó chịu.

Phần 5
Tận hưởng tình bạn mới

 1. Tiêu đề ảnh Make Friends at a New School Step 13
  1
  Cuối cùng bạn cũng tìm được một người bạn hợp ý, hãy cùng nhau đi đâu đó ngoài giờ học. Đây là một bước quan trọng để biến người đó thành bạn thật sự, người bạn có thể tin cậy. Chỉ cần nhớ rằng bạn là chính mình và đừng để ai thay đổi điều đó.
Tags:

Trả lời