Cách để Gỡ mi sau khi nối

Khi đi nối lông mi, bạn sẽ được gắn thêm lông mi giả vào lông mi thật bằng một loại keo tương đối chắc. Do đó, bạn cần cẩn thận khi gỡ để không gặp phải tình trạng làm đứt lông mi thật. Xem hướng dẫn bên dưới để bạn biết cách gỡ lông mi nối một cách an toàn.

1
Dùng hơi nước và dầu

 1. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 01
  1
  Tẩy trang cho mắt. Dùng sản phẩm tẩy trang cho mắt nhẹ nhàng lau sạch mascara hoặc đường kẻ mắt. Việc này sẽ giúp bạn nhìn rõ hàng mi thật và vị trí gắn lông mi giả.
 2. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 02
  2
  Xông hơi cho mặt. Hơi nước sẽ làm cho phần lông mi nối dần bong ra. Hãy thực hiện theo các bước sau:
  • Đun nóng một bát nước trong lò vi sóng. Bạn nên chờ cho nước đủ nóng để có hơi nước bốc lên.
  • Cúi mặt ở phía trên bát và trùm khăn quanh đầu để giữ cho hơi nước tỏa đều quanh mặt.
  • Xông mặt khoảng 10 phút.
 3. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 03
  3
  Thấm ướt miếng bông gòn bằng dầu ô liu. Dùng miếng bông gòn có thấm dầu lau mi mắt, cẩn thận để dầu không dính vào mắt. Tiếp tục lau mi mắt thật nhẹ nhàng đến khi lông mi giả rơi ra.
 4. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 04
  4
  Rửa mi mắt. Vỗ nhẹ nước ấm lên mi để rửa sạch dầu.

2
Dùng sản phẩm gỡ keo dán lông mi giả

 1. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 05
  1
  Mua sản phẩm gỡ keo dán lông mi giả. Nếu không thể đến tiệm, bạn có thể dùng sản phẩm gỡ keo dán lông mi giả để gỡ mi. Sản phẩm này có bán ở các cửa hàng mỹ phẩm.
  • Nếu nối mi ở tiệm, bạn có thể hỏi xem họ dùng loại dung môi nào để gỡ lông mi và liệu bạn có thể mua sản phẩm đó hay không.
  • Sản phẩm gỡ keo dán lông mi giả là một dung môi loãng có mùi tương tự như sản phẩm tẩy sơn móng tay.
 2. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 06
  2
  Nhìn thật kỹ vào hàng mi. Quá trình gỡ lông mi đòi hỏi sự khéo léo và bạn cần thấy rõ mình đang làm gì. Chuẩn bị để gỡ lông mi giả theo hướng dẫn như sau:
  • Đứng trước gương trong phòng có ánh sáng tốt. Nếu cần, bạn có thể mở thêm đèn để tránh phần bóng trên mặt khiến bạn không thể nhìn rõ hàng mi.
  • Tẩy trang cho mắt. Dùng sản phẩm tẩy trang cho mắt nhẹ nhàng lau sạch mascara hoặc đường kẻ mắt. Việc này sẽ giúp bạn thấy rõ hàng mi thật và vị trí gắn lông mi giả.
 3. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 07
  3
  Bôi sản phẩm gỡ keo dán lông mi giả. Thực hiện theo hướng dẫn sau để bôi sản phẩm và gỡ mi giả:
  • Đổ sản phẩm gỡ keo dán mi giả lên bông gòn. Bạn cần làm cho miếng bông gòn ướt đều.
  • Nhẹ nhàng kéo mép ngoài mí mắt trên của một bên mắt xuống. Bạn sẽ nhắm một mắt và dùng phần thịt ở đầu ngón tay nhẹ nhàng kéo mí mắt xuống ở góc ngoài. Hàng mi trên lúc này sẽ hướng xuống để bạn dễ dàng nhìn rõ phần lông mi nối.
  • Di chuyển miếng bông gòn dọc theo hàng mi. Nhẹ nhàng di chuyển thật chậm từ bên ngoài vào bên trong hốc mắt. Sản phẩm gỡ keo dán mi giả sẽ dần dần làm bong lớp keo.
 4. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 08
  4
  Kéo lông mi giả ra. Sau khi bạn bôi bông gòn ướt trên mi mắt khoảng 15 lần, dùng ngón trỏ và ngón cái kéo lông mi giả ra. Bây giờ thì lông mi giả đã có thể dễ dàng gỡ ra được.
 5. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 09
  5
  Lau sạch phần keo thừa trên mi mắt. Khi đã gỡ lông mi giả ra, bạn sẽ lau mí trên thêm một lần nữa để làm sạch phần keo thừa.
 6. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 10
  6
  Rửa mi mắt. Vỗ một ít nước ấm lên mặt để rửa sạch sản phẩm gỡ keo dán lông mi giả trên mi mắt và xung quanh vùng mắt.

3
Gỡ lông mi mắt theo cách chuyên nghiệp

 1. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 11
  1
  Đến tiệm mà bạn đã nối mi. Khi nối mi, người ta thường dùng loại keo có chứa cyano acrylate, hay còn gọi là superglue. Loại keo này cực kỳ khó gỡ nếu không có dụng cụ và dung dịch hóa học phù hợp. Đến tiệm nối mi nếu bạn muốn gỡ lông mi giả vì những lý do sau:
  • Gần như phần mi nối của bạn đã bong ra và còn sót lại một ít nên bạn muốn gỡ đi. Bạn nên đến tiệm và nhờ thợ gỡ lông mi, thường thì việc này không bị thu thêm phí.
  • Bạn không thích ánh mắt của mình sau khi nối mi. Nếu bạn muốn gỡ toàn bộ lông mi giả thì tốt nhất nên đến tiệm để nhờ thờ giúp bạn thực hiện điều đó thay vì tự làm tại nhà.
  • Vài ngày sau khi nối mi, bạn thấy mắt có cảm giác rát lâm râm. Đôi khi một hoặc hai phần lông mi nối bị dính vào nhau hoặc cùng một phần mi nối được dán vào nhiều sợi mi thật. Việc này thường dễ dàng khắc phục nhưng bạn phải đến tiệm.
 2. Tiêu đề ảnh Remove Eyelash Extensions Step 12
  2
  Đến tiệm khác nếu bạn lo lắng về việc nối mi ban đầu. Đôi khi thợ thiếu kinh nghiệm hoặc chưa qua huấn luyện có thể mắc lỗi sai khi nối lông mi. Hãy chọn một tiệm khác, có danh tiếng hơn để gỡ mi nếu bạn gặp phải những vấn đề sau:
  • Phần lông mi nối của bạn trông không chuyên nghiệp. Nếu sợi mi bị oằn, vướng víu hoặc không đẹp thì bạn nên tìm một người khác để khắc phục tình trạng này. Bạn sẽ làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn nếu vô tình làm ảnh hưởng đến lông mi thật.
  • Bạn cảm thấy đau xung quanh mi mắt. Nếu keo dùng để nối mi không được bôi đúng cách, nó sẽ kéo lớp da và tạo cảm giác đau xung quanh mắt. Thay vì tìm đến thợ đã giúp bạn nối mi trước đó, hãy tìm một người thợ khéo hơn dể giúp bạn gỡ ra.
Tags:

Trả lời