Cách để Giết thời gian

Dù bất đắc dĩ phải ở đâu đó (ví dụ trong lớp học, phòng khám răng, tòa án, v.v) hay đang rất nóng lòng vì phải chờ đợi, bạn đều có thể dùng những cách dưới đây để giết thời gian cho tới khi lớp học kết thúc, đến lượt vào khám hoặc bận rộn với việc gì đó khác. Hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây để thời gian trôi nhanh hơn nhé!

1
Làm gì đó

 1. Tiêu đề ảnh Make Friends in a New Place Step 4
  1
  Khiêu vũ! Bạn có thể rủ mọi người tham gia hoặc tự nhảy một mình! Nếu đang ở nơi không tiện khiêu vũ, hãy sáng tác một điệu nhảy trong đầu cho bài hát mà bạn yêu thích!.
 2. Tiêu đề ảnh Not Miss Someone Step 11
  2
  Chợp mắt một lát. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng có thể bạn sẽ có một giấc mơ đẹp và khi ngủ thời gian sẽ trôi rất nhanh. Khi ngủ dậy, bạn cũng sẽ sảng khoái và sẵn sàng hơn!
 3. Tiêu đề ảnh Have a Movie Night Step 4
  3
  Sắp xếp lại giá sách. Bạn có thể sắp xếp sách theo thể loại, nhan đề hoặc màu sắc. Nếu không ở gần nơi để sách, hãy xếp hạng những cuốn sách mà bạn yêu thích nhất trong đầu hoặc xem một tập phim.
 4. Tiêu đề ảnh Speak Scottish Gaelic Step 12
  4
  Sáng tác một bài hát. Hãy viết một bài hát về hoạt động yêu thích của bạn. Nếu không nghĩ ra giai điệu nào, bạn có thể mượn giai điệu của một bài hát mà mình yêu thích!
 5. Tiêu đề ảnh Start a Conversation With Your Boyfriend Step 8
  5
  Tạo ra một ngôn ngữ riêng. Bạn có thể tự tạo và nói ngôn ngữ của chính mình. Hãy thử thuyết phục người khác rằng đó là một ngôn ngữ có thật. Bạn sẽ cần viết ra một vài quy tắc cơ bản cho ngôn ngữ của mình để có thể nhớ được chúng. Hãy cố gắng giả vờ là mình không biết ngôn ngữ mà những người xung quanh đang dùng.
 6. Tiêu đề ảnh Make Your Girlfriend Want to Spend Time Alone with You Step 11
  6
  Dọn dẹp hoặc tự trang trí phòng riêng. Việc này nghe có vẻ không mấy thú vị, nhưng một khi bạn bắt tay vào làm thì thời gian sẽ trôi đi rất nhanh.

2
Dùng trí tưởng tượng

 1. Tiêu đề ảnh Substitute Pornography Step 7
  1
  Hội thoại giả tưởng. Hãy bịt tai lại và tưởng tượng ra một tình huống ngẫu nhiên mà mọi người hay trò chuyện với nhau trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể tưởng tượng ra những thứ ngốc nghếch, ngẫu nhiên hoặc dựng lên một vở kịch giống như khi người khác nói về cuộc sống của họ trên TV. Hãy dựa vào ngôn ngữ cơ thể và cách biểu đạt của họ để tìm cảm hứng cho câu chuyện của mình.
 2. Tiêu đề ảnh Sneak a Boyfriend or Girlfriend Into Your House Step 1
  2
  Tưởng tượng bạn là một điệp viên. Hãy tập trung vào căn phòng bạn đang ngồi và giả vờ rằng mình là một điệp viên vừa bị phát hiện. Nhanh lên! Hãy nghĩ ra thật nhiều cách để thoát khỏi đó và cắt đuôi những kẻ xấu đang đuổi theo bạn!
 3. Tiêu đề ảnh Have a Discussion on Gay Marriage Step 7
  3
  Đặt mình vào vị trí của người khác. Bạn hãy thử đoán xem những người khác trong phòng đang nghĩ gì. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên một người hoặc chọn thực tế một chút. Nếu muốn, thậm chí bạn có thể dựng lên một câu chuyện, chẳng hạn như bạn là một dị nhân có sức mạnh tâm linh mang trên mình nhiệm vụ tìm ra tên gián điệp độc ác đang ẩn náu.
 4. Tiêu đề ảnh Make Your Ex Miss You Step 3
  4
  Phân chia sức mạnh siêu nhiên. Bạn thử tưởng tượng xem mỗi người trong phòng phù hợp với loại sức mạnh siêu nhiên nào. Hãy trao cho họ các sức mạnh hữu ích một cách sáng tạo. Sau đó, hãy thử đặt tên siêu anh hùng cho họ.
 5. Tiêu đề ảnh Have a Wake Induced Lucid Dream (WILD) Step 12
  5
  Hình dung về một người thân đã mất. Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với họ. Họ sẽ nói gì về cuộc sống của bạn bây giờ? Họ sẽ nói gì về cuộc sống của họ ở thế giới bên kia?
 6. Tiêu đề ảnh Have a Wake Induced Lucid Dream (WILD) Step 14
  6
  Tưởng tượng ra một thế giới hoàn toàn mới. Hãy tưởng tượng về thế giới hiện tại với những thay đổi lớn, chẳng hạn như cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi sống trong thế giới mà ma cà rồng thống trị nhiều vùng đất khác nhau? Sẽ ra sao nếu cá mập có thể nói?

3
Vui chơi

 1. Tiêu đề ảnh Stay in a Long Distance Relationship When You're a Teenager Step 7
  1
  Chơi trò chơi. Ban có thể tự chơi một mình hoặc chơi cùng những người khác. Có rất nhiều trò chơi điện tử trực tuyến miễn phí hoặc bạn cũng có thể chơi trò chơi với giấy và bút.
  • Bạn có thể chơi cờ ca rô
  • Nếu mang theo máy tính và muốn giết thời gian thì bạn có thể thử chơi trò nổi tiếng Battle Toads.
 2. Tiêu đề ảnh Speak Scottish Gaelic Step 11
  2
  Xem một chương trình truyền hình mới. Hãy xem một chương trình truyền hình mà bạn chưa từng xem hoặc chưa từng nghĩ là mình sẽ xem trước đó. Bạn có thể xem rất nhiều chương trình truyền hình miễn phí trên YouTube.
 3. Tiêu đề ảnh Fit in With the Popular Crowd Step 10
  3
  Chơi khăm. Chơi khăm ai đó cũng khá vui, nhưng tốt nhất nên là người bạn quen vì bạn sẽ khó lường trước được phản ứng của người lạ. Bạn có thể:
  • Thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại của một người bạn
  • Phết một lớp kem phô mai hoặc sôcôla trắng lên trên lăn khử mùi của bạn cùng phòng
 4. Tiêu đề ảnh Draw a Landscape Step 5
  4
  Vẽ truyện tranh. Bạn có thể thử vẽ truyện tranh về cuộc sống của mình. Không cần phải có năng khiếu vẽ, rất nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng được vẽ nên chỉ bằng những nét gạch!
 5. Tiêu đề ảnh Speak Scottish Gaelic Step 7
  5
  Đọc một cuốn sách. Đọc sách cũng rất thú vị! Hãy đọc một cuốn sách bạn không nghĩ mình sẽ thích, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đấy! Những cuốn sách sẽ đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn mới. Hoặc thay vì những cuốn sách không mấy hấp dẫn, bạn có thể chọn đọc những cuốn bản thân thấy thú vị.

4
Làm việc có ích

 1. Tiêu đề ảnh Speak Old English Step 11
  1
  Dùng mạng internet! Bạn có thể duyệt qua wikiHow để xem những bài viết hay nhất hoặc thậm chí là tìm một chủ đề mà mình am hiểu và đóng góp cho các bài viết! Ngoài ra, bạn có thể chọn xem nhiều trang giải trí khác, chẳng hạn như Wikipedia, Boing Boing và Reddit.
 2. Tiêu đề ảnh Lead a Happy Life Without Romantic Relationships Step 10
  2
  Rèn-luyện-sức-khỏe. Bạn có thể tập một vài động tác giãn cơ, squat, đi bộ nhanh hoặc bật nhảy…không cần tập với cường độ cao, chỉ cần vận động một chút là bạn sẽ cảm thấy khoẻ khoắn hơn và thời gian cũng trôi nhanh hơn.
 3. Tiêu đề ảnh Make Your Ex Miss You Step 17
  3
  Kết bạn. Hãy cố gắng kết bạn với người ở gần bạn nhất, dù họ không thuộc mẫu người mà bạn hay chơi cùng. Biết đâu hai người lại hợp nhau hơn bạn nghĩ!
 4. Tiêu đề ảnh Make Your Girlfriend Want to Spend Time Alone with You Step 1
  4
  Viết một giấc mơ. Hãy viết ra 10 điều mà bạn muốn làm trong cuộc đời một cách sáng tạo, bạn sẽ vui vì những giấc mơ điên rồ và cả những ý tưởng thực tế của mình.
Tags:

Trả lời