Cách để Giả Sốt

Nếu muốn trốn việc gì đó bằng cách giả sốt, bạn có thể làm cho mặt ấm lên, đỏ bừng và toát mồ hôi. Bạn cũng có thể làm tăng nhiệt độ trên nhiệt kế để “chứng minh” rằng mình đang ốm. Nếu có thêm vài triệu chứng nữa như yếu sức và chảy nước mũi, rất có khả năng là bạn sẽ được nghỉ học, nghỉ tập luyện hoặc khỏi phải ăn một bữa tối chán ngắt cứ nghĩ đến là sợ. Tuy nhiên, thông thường thì cứ trung thực giải thích lý do mình không muốn làm điều gì đó vẫn tốt hơn là giả sốt để rồi có nguy cơ gặp rắc rối.

Phần 1
Tăng nhiệt độ trên nhiệt kế

 1. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 5
  1
  Hứng nhiệt kế dưới vòi nước nóng. Nếu muốn ai đó tin rằng bạn bị sốt, có thể bạn cần làm giả nhiệt độ đo được trên nhiệt kế. Có một cách để tăng nhiệt độ trên nhiệt kế là sử dụng nước nóng. Hứng đầu nhiệt kế dưới vòi nước ấm và giữ yên cho đến khi bạn đọc được nhiệt độ tăng đến 38 độ C.
  • Đừng để nhiệt độ trên nhiệt kế vượt quá 39 độ C – bạn có thể bị phát hiện là đang nói dối hoặc bị đưa đến bệnh viện!
 2. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 6
  2
  Lắc nhiệt kế thủy ngân để tăng nhiệt độ. Bạn có thể làm cho số đo trên nhiệt kế thủy ngân tăng cao bằng cách cầm đầu nhiệt kế và lắc. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận, vì nếu lắc quá mạnh, nhiệt độ sẽ tăng đến mức “không tưởng”. Ngoài ra, bạn đừng lắc mạnh đến nỗi làm vỡ nhiệt kế.
  • Nhiệt kế thủy ngân có một đầu kim loại. Phần còn lại của nhiệt kế làm bằng thủy tinh và có ghi các con số. Thủy ngân sẽ dâng lên trong nhiệt kế để chỉ nhiệt độ.
  • Cầm đầu kim loại khi lắc nhiệt kế. Hướng đầu kia xuống sàn và lắc để số đo trên nhiệt kế tăng lên.
 3. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 7
  3
  Làm nóng nhiệt kế điện tử bằng cách chà xát đầu nhiệt kế giữa các ngón tay. Một tay cầm nhiệt kế, cố gắng giữ cho thật vững. Tay kia cầm đầu nhiệt kế giữa ngón cái và ngón trỏ. Chà xát ngón cái và ngón trỏ với nhau càng nhanh càng tốt để tăng số đo trên nhiệt kế.
  • Nhiệt kế điện tử thường có khung nhựa với một đầu bằng kim loại và một màn hình hiển thị nhiệt độ ở đầu kia.
 4. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 8
  4
  Ăn hoặc uống nóng trước khi đo nhiệt độ trong miệng. Bạn có thể tăng nhiệt độ trong miệng trước khi có người đo nhiệt độ cho bạn. Ăn hoặc uống thứ gì đó nóng, chẳng hạn như ăn súp hoặc uống trà trước khi đo nhiệt độ. Đừng uống quá nóng kẻo bỏng miệng! Ngậm một ít thức ăn hoặc nước uống ấm trong miệng vài giây trước khi nuốt.
  • Thậm chí bạn còn có thể để lại một ít nước ấm dưới lưỡi để đặt đầu nhiệt kế vào khi đo nhiệt độ.

Phần 2
Làm nóng cơ thể, đỏ mặt và toát mồ hôi

 1. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 1
  1
  Làm nóng trán bằng chai nước ấm hoặc đai quấn nóng. Sử dụng chai nước nóng là một mẹo giả sốt “cổ điển”. Áp chai nước nóng lên trán trong vài phút cho trán ấm lên. Bạn cũng có thể dùng đai quấn nóng ở nhiệt độ thấp để làm ấm trán, nhưng nhớ lót vật liệu nào đó giữa da và đai quấn nóng, chẳng hạn như khăn mặt. Cẩn thận kẻo bạn lại tự làm mình bị bỏng!
  • Khi có người vào kiểm tra và sờ lên trán bạn, họ sẽ thấy ấm và nghĩ rằng bạn bị sốt.
 2. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 2
  2
  Ăn thức ăn cay để tăng thân nhiệt một cách tự nhiên. Các thức ăn cay như ớt hay hạt tiêu có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Nếu có sẵn các món ăn cay, bạn hãy ăn một ít để làm cho thân nhiệt tăng tự nhiên. Tuy nhiên, bạn đừng ăn nhiều quá – hẳn là bạn không muốn bị bệnh hoặc đau rát khổ sở vì ăn quá cay!
 3. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 3
  3
  Tập thể dục hoặc trùm chăn để làm cho da đỏ bừng lên. Một cách đơn giản nhất để làm điều này là trùm chăn lên đầu vài phút. Sức nóng phản xạ sẽ khiến da bạn đỏ lên, đồng thời nhiệt độ trên trán cũng tăng cao. Màu đỏ hồng trên da sẽ khiến “cơn sốt” càng giống thật.
 4. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 4
  4
  Áp khăn ướt vào da hoặc xịt nước lên mặt để giả mồ hôi. Hứng khăn mặt dười vòi nước ấm trong vài phút. Khi khăn đã ấm, bạn hãy đắp lên mặt, để yên vài phút rồi bỏ ra. Thay vì đắp khăn ướt, bạn cũng có thể phun một lớp sương mỏng lên mặt. Nhớ đừng để mặt ướt đẫm – bạn chỉ nên làm cho da có vẻ lạnh và toát mồ hôi.

Phần 3
Làm giả các triệu chứng khác

 1. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 9
  1
  Nói rằng bạn thấy lạnh, đừng kêu nóng. Người bị sốt thường cảm thấy lạnh, cho dù người khác sờ vào vẫn thấy da họ nóng. Nếu có người đến thăm, bạn nhớ đắp chăn hoặc mặc áo ấm. Nói rằng bạn thấy lạnh và hình như bị sốt. Run nhè nhẹ để màn diễn của bạn thêm phần thuyết phục.
 2. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 10
  2
  Làm ra vẻ mệt mỏi. Nếu muốn giả vờ sốt, bạn sẽ không thể nhảy nhót như khi mạnh khỏe được. Bạn phải kéo lê chân khi đi lại và vờ như chẳng còn chút sức lực nào. Chẳng hạn, bạn hãy ngả đầu lên cánh tay trong lúc ngồi như thể không ngồi thẳng được. Bạn cũng có thể khép hờ mắt, cứ như là mi mắt nặng trĩu đến mức không mở to được.
 3. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 11
  3
  Vờ như bạn chẳng còn hứng thú ăn uống. Chán ăn là một triệu chứng khác của sốt. Nếu có người hỏi bạn muốn ăn uống gì, bạn đừng đòi ăn bánh kẹp hay khoai tây chiên! Thay vào đó, hãy xin uống nước, trà hay nước quả ép. Để dành mấy món ăn vặt khi chỉ còn lại một mình, hoặc chỉ xin mấy món đơn giản như bánh mì nướng hay cháo.
 4. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 12
  4
  Sụt sịt, hắt xì hoặc ho để giả vờ bị cảm lạnh. Các triệu chứng của bệnh cảm thường đi kèm với cơn sốt, vì vậy bạn có thể thêm vào cảnh diễn vài triệu chứng như sụt sịt, ho hoặc hắt xì. Vứt vài tờ khăn giấy xung quanh giường hoặc trong phòng để màn kịch có vẻ thật hơn.
  • Ăn các thức ăn cay cũng là cách để làm chảy nước mũi!
 5. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 13
  5
  Giả vờ đau đầu hay đau bụng thay vì cảm lạnh. Nếu không tự tin khi làm giả các triệu chứng cảm, bạn có thể kêu đau đầu hay đau bụng. Ôm những bộ phận cơ thể mà bạn kêu là thấy khó chịu. Nếu giả vờ đau bụng, bạn hãy đi vào phòng vệ sinh và ở đó lâu hơn thường lệ rồi mới trở ra.
  • Ví dụ, bạn có thể kêu, “Con đau bụng quá.”
 6. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 14
  6
  Đừng cường điệu quá. Màn diễn của bạn phải tự nhiên, không thái quá và phải thuyết phục. Chỉ nên thêm 1-2 triệu chứng kèm với “cơn sốt” và đừng làm như bạn đang sắp chết đến nơi vì một căn bệnh bí ẩn nào đó. Nếu bạn đi quá xa, mọi người sẽ nhận ra là bạn đang giả vờ, hoặc họ tin vào màn kịch của bạn và muốn đưa bạn đến bác sĩ.
  • Chẳng hạn như, bạn không nên vừa ho, vừa kêu buồn nôn, vừa lăn lộn trên sàn mà rên rỉ. Như vậy là hơi quá.

Phần 4
Thú thật khi bị phát hiện

 1. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 15
  1
  Thừa nhận rằng bạn đang giả vờ nếu bị chất vấn. Nếu bố mẹ bắt gặp bạn đang làm nóng nhiệt kế hay đang chườm chai nước nóng lên trán, bạn hãy thừa nhận mình đang giả vờ sốt. Có thể bạn rất muốn chối việc mình đang làm, nhưng bạn sẽ còn gặp rắc rối nhiều hơn nếu tiếp tục đóng kịch khi đã bị bắt quả tang.
  • Ví dụ, bạn có thể nói, “Dạ mẹ nói đúng, con giả vờ ốm.”
 2. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 16
  2
  Giải thích tại sao bạn giả vờ ốm. Có lẽ bố mẹ bạn sẽ bực mình khi thấy bạn dùng biện pháp cực đoan như vậy để không phải đi học, khỏi phải tập luyện hay trốn tránh các bổn phận khác. Bạn hãy trung thực giải thích lý do bạn không muốn làm những việc đó thay vì tiếp tục nói dối. Chia sẻ cảm xúc của bạn và không tìm cớ để bao biện.
  • Ví dụ, bạn có thể nói, “Hôm nay có bài kiểm tra môn lịch sử nhưng con chưa học bài, thế nên con phải giả ốm để khỏi bị rớt”.
 3. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 17
  3
  Xin lỗi vì đã nói dối. Sau khi đã giải thích rõ, bạn nên thành thật xin lỗi vì đã định lừa bố mẹ. Nói rõ rằng bạn biết mình đã sai và lần sau sẽ trung thực hơn. Hiểu rằng lúc này bố mẹ bạn khó mà tin được bạn vì bạn vừa bị phát hiện nói dối.
 4. Tiêu đề ảnh Fake a Fever Step 18
  4
  Chấp nhận hậu quả. Bố mẹ bạn có thể cấm bạn đi chơi, cắt mọi đặc quyền của bạn hoặc phạt bạn vì đã nói dối. Thay vì cãi lại hoặc đôi co với bố mẹ, bạn nên chấp nhận hậu quả và tránh tái phạm. Bạn có thể cố gắng lấy lại lòng tin của bố mẹ bằng cách cư xử trung thực, có trách nhiệm và chứng tỏ mình là người hữu ích.
Tags:

Trả lời