Cách để Giả ốm

Có phải bạn đang muốn giả ốm để trốn một buổi học, nghỉ làm một hôm, khỏi phải đón tiếp gia đình bên chồng/vợ, hay bạn sắp phải vào vai người ốm trong một vở kịch? Giả ốm cũng không khó như bạn tưởng, nhưng nếu trông bạn không giống người bệnh thì sẽ chẳng ai tin là bạn đang ốm. Bằng cách thay đổi vẻ ngoài, điệu bộ, giọng nói và biết các triệu chứng của các bệnh khác nhau để đóng giả, bạn sẽ có bộ dạng y như người đang ốm thật và sẽ có chút thời gian cho bản thân mà không phải chịu đựng khổ sở.

1
Thay đổi dáng điệu và hành động

 1. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 1
  1
  Chọn một bệnh để đóng giả. Người ta thường giả vờ cảm nặng hoặc sốt, vì những bệnh này hầu như ai cũng từng trải qua, mà các triệu chứng bệnh cũng dễ bắt chước. Giả vờ bị đau nửa đầu, tiêu chảy hoặc đau bụng cũng là các lựa chọn thông minh, vì bạn sẽ không phải mô tả cặn kẽ về các triệu chứng – dù sao thì cũng chẳng ai muốn nghe chi tiết về chuyện bạn đi vệ sinh như thế nào.
  • Điều quan trọng nhất là đừng làm giả các triệu chứng tréo ngoe. Nếu bạn đang giả vờ đau nửa đầu thì đừng kêu đau bụng, và nếu đang làm như bị tiêu chảy thì đừng có bắt đầu hắt xì.
 2. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 2
  2
  Nhớ lại bộ dạng của bạn những khi bị ốm và bắt chước theo đó. Khi đang đóng vai người bệnh, bạn sẽ không được cười hoặc tỏ ra vui vẻ, bằng không mọi người sẽ nghi ngờ không biết bạn có ốm thật không.
  • Nghĩ xem bạn có cảm giác và biểu hiện như thế nào khi bị ốm thật lần trước để diễn sao cho thuyết phục.
 3. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 3
  3
  Dùng kem che khuyết điểm hoặc bột mì trắng hoá trang để có làn da nhợt nhạt. Một chút kem che khuyết điểm màu xanh lá có thể biến làn da khoẻ mạnh thành ốm yếu, và một nhúm bột mì trắng sẽ giúp bạn có vẻ tái nhợt và mệt mỏi.
  • Kem che khuyết điểm có hiệu quả hơn, nhưng nếu không có sẵn thì bạn có thể dùng một ít bột mì trắng để thay thế.
 4. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 4
  4
  Mặc quần áo lụng thụng hoặc quấn chăn. Dù bi bệnh gì, người ốm cũng muốn giữ ấm với nhiều lớp vải quanh người. Hãy quấn chăn hoặc khoác áo ấm vào đêm trước và cả ngày mà bạn muốn giả ốm.
  • Bạn có thể rùng mình hoặc run nhẹ để bắt chước các triệu chứng của bệnh cảm, ngay cả khi đã đắp chăn, vì người bệnh thường có cảm giác vừa nóng vừa lạnh cùng lúc.
 5. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 5
  5
  Phản ứng chậm chạp và chệch choạc, va quẹt vào đồ đạc và bước đi lừ đừ. Hầu như bệnh nào cũng làm giảm khả năng phối hợp của cơ thể. Dù là đang giả vờ đau nửa đầu hay bị cảm nặng, bạn cũng phải cử động chậm lại và làm như không có ý thức về mọi thứ xung quanh.
 6. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 6
  6
  Sụt sịt, ho và luôn miệng kêu than về các triệu chứng của bệnh. Để diễn y như thật, bạn nên giở hết tài nghệ để tỏ ra là mình đang ốm. Nếu muốn giả vờ bị cảm hoặc cúm, bạn phải sụt sịt và ho ít nhất là vài phút một lần, còn với các bệnh khác thì nhớ rên rỉ, xoa bụng hoặc day trán, tùy vào căn bệnh mà bạn đang diễn.

2
Làm giả các triệu chứng và tổn thương cụ thể

 1. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 7
  1
  Giả sốt hoặc bị cảm bằng cách ho, nghẹt mũi, và mệt mỏi. Thở qua miệng để ra vẻ như bị nghẹt mũi, đừng quên nói chuyện và phản ứng chậm hơn thường ngày. Bạn có thể giả vờ ho nhẹ và khịt mũi mạnh để trông có vẻ thật hơn.
  • Giả vờ chảy nước mũi thì khó, nhưng bạn có thể làm cho mắt trông như đầy nước bằng cách cố gắng không chớp mắt một lúc lâu khiến cho nước mắt tiết ra. Làm như vậy ngay trước khi nói chuyện với ai đó để tạo hiệu ứng tối đa.
 2. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 8
  2
  Giả vờ đau nửa đầu bằng cách tránh ánh sáng, âm thanh và chỗ đông người. Bệnh đau nửa đầu thường không có triệu chứng biểu hiện ra ngoài, vì vậy mọi người chỉ dựa vào câu chuyện của bạn để biết bạn đang trải qua những gì. Hãy làm ra vẻ như nhạy cảm với ánh sáng và tiếng động, lánh vào một phòng tối và yên tĩnh nếu có thể.
  • Các triệu chứng thông thường của chứng đau nửa đầu là chóng mặt, phản ứng mãnh liệt với ánh sáng và âm thanh, mất thăng bằng và đau đầu dữ dội, đặc biệt là hai bên thái dương và sau đầu.
 3. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 9
  3
  Giả vờ đau bụng bằng cách tỏ ra buồn nôn và chốc chốc lại vào nhà vệ sinh. Đêm hôm trước, bạn có thể xoa bụng vài lần và than phiền về cảm giác “là lạ” trước khi bỏ dở bát cơm và đi ngủ sớm hơn ngày thường một chút. Giả vờ bị tiêu chảy bằng cách ngồi trong phòng vệ sinh thật lâu và làm như đau quặn bụng.
  • Bạn có thể giả vờ nôn bằng cách phát ra âm thanh như nôn oẹ, sau đó đổ một cốc nước vào bồn cầu. Giật nước, chờ một lúc như để súc miệng và ra khỏi phòng tắm, nằm trên ghế xô pha và đừng ăn gì.
  • Tiếp tục vào nhà vệ sinh nhiều lần trong đêm, nhưng nhớ bật quạt hút để mọi người khỏi nghi ngờ rằng sao không nghe thấy tiếng động gì phát ra từ phòng tắm.
  • Xịt thật nhiều nước thơm xịt phòng để khử “mùi”, và hôm sau tiếp tục chạy vào nhà vệ sinh thường xuyên.
 4. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 10
  4
  Đừng diễn quá đà kẻo bị nghi ngờ. Những người bệnh thường giấu bớt các triệu chứng, chỉ ho khi phải ho và có vẻ buồn nôn khi lên cơn buồn nôn. Bạn nên tập diễn xuất các triệu chứng trước gương và phải thuyết phục được bản thân trước khi cố gắng thuyết phục những người khác tin là bạn đang ốm.
  • Rất dễ để phát hiện ai đó hắt hơi thật hay là giả. Mặc dù không nên giả hắt hơi, nhưng nếu cảm thấy làm như vậy có vẻ thật hơn, bạn có thể dùng lông vũ hoặc thứ gì đó tương tự cù vào dưới mũi để kích thích hắt hơi.

3
Chuẩn bị trước

 1. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 11
  1
  Nói về các “triệu chứng” của bạn vào hôm trước ngày bạn muốn giả ốm. Bắt đầu thể hiện các dấu hiệu bị ốm vào đêm hôm trước. Kể với mọi người rằng bạn thấy đầu váng vất, sau đó không ăn tối và đi ngủ sớm hơn thường lệ cho dù không phải ngủ thật.
  • Mục đích của bạn là gieo vào đầu mọi người ý nghĩ rằng bạn cảm thấy không khỏe thay vì nói thẳng ra “Con thấy như bị ốm ấy”. Điều này sẽ giúp cho các biểu hiện của bạn có vẻ đáng tin hơn vì bạn không tự nhận là mình bị ốm.
 2. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 12
  2
  Thể hiện dần các triệu chứng bệnh trong khoảng thời gian vài tiếng. Không ai đột ngột bệnh nặng ngay; các triệu chứng sẽ tích tụ dần cho đến khi chúng khiến người bệnh mệt mỏi trông thấy. Hãy bắt đầu từ từ với vài tiếng ho nhẹ hoặc sụt sịt mũi nếu bạn muốn giả bị cảm cúm, hoặc tỏ vẻ uể oải và phản ứng chậm hơn nếu bạn muốn giả buồn nôn.
 3. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 13
  3
  Thức khuya để mắt thâm quầng như thể bạn không ngủ được. Đa số những người bệnh nặng thường khó ngủ (trừ khi họ sử dụng nhiều thuốc gây buồn ngủ). Bạn có thể thức khuya hơn thường lệ vài tiếng đồng hồ để tạo ra quầng thâm dưới mắt.
  • Đối với mọi người thì đây có thể là dấu hiệu cho biết là bạn khó ngủ, mặc dù thực chất là bạn thức khuya để vui với thú tiêu khiển của mình.
  • Bạn cũng có thể dùng một chút phấn mắt để hoàn thiện hiệu ứng thâm quầng, nhưng đừng quá tay. Nếu ai đó phát hiện ra bạn tô phấn mắt thì màn diễn của bạn sẽ tan thành mây khói.
 4. Tiêu đề ảnh Look Sick Step 14
  4
  Tránh lên kế hoạch hoặc gặp gỡ mọi người như thể bạn đang ốm thật. Những người giả ốm thường bị lật tẩy nhất là khi họ bị bắt gặp đang ra ngoài vui chơi thay vì nằm ở nhà dưỡng bệnh.
  • Dành một ngày tránh xa mạng xã hội, hủy mọi kế hoạch với bạn bè và ở nhà cả ngày. Hẳn là bạn không muốn bất cứ ai phát hiện ra mưu mẹo của bạn.
Tags:

Trả lời