Cách để Gấp ga trải giường

Ga trải giường đôi khi rất khó xếp và khiến bạn bực bội vì độ giãn ở các góc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gấp ga trải giường sao cho hiệu quả.

Các bước

 1. 1
  Giữ ga trải giường theo chiều dài. Đặt các đầu ngón tay vào hai góc của tấm ga trải giường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đặt một tay ở góc “trước” và một tay ở góc “sau” trên cùng mép của tấm ga. Đảm bảo ga trải giường đã được lật mặt trong ra ngoài (kể cả các góc mà bạn đang giữ) với phần nhãn cũng hướng ra bên ngoài.
 2. 2
  Gấp hai góc vào nhau. Khép các đầu ngón tay và chuyển một góc sang góc còn lại, làm cho bề phải của ga trải giường hướng ra bên ngoài. Bây giờ bạn đã có hai góc gấp vào nhau trên cùng một tay.
 3. 3
  Giữ góc thứ ba. Lúc này bạn đã có hai góc gấp vào nhau trên một tay và một đoạn ga dài ở bên dưới. Đặt các ngón tay trên đường viền đang chạm vào cánh tay của bạn (đường viền của góc trong cùng) và chạy dọc theo đường may dài đến khi tìm thấy góc thứ ba của tấm ga. Đặt các đầu ngón tay vào bên trong góc để mặt phải hướng ra bên ngoài.
 4. 4
  Gấp góc thứ ba vào hai góc trước đó. Giữ góc thứ ba và đưa nó vào bên dưới hai góc đầu tiên, để bề phải của tấm ga chạm vào mặt trong của góc mà bạn đang giữ.
 5. 5
  Lấy góc cuối cùng. Lúc này bạn đã gấp ba góc với nhau và chỉ còn lại một góc ở bên ngoài.
 6. 6
  Gấp góc cuối cùng. Góc này sẽ được đưa vào bên dưới ba góc đã gấp trước đó sao cho mặt trái của tấm ga chạm vào phần bên trong của góc trước đó.
 7. 7
  Giũ tấm ga. Lúc này các góc đã nằm trên một tay của bạn và một phần tấm ga đang rũ xuống bên dưới. Bạn sẽ dùng tay còn lại giữ nếp gấp hoặc góc của phần đang rũ, sau đó giũ mạnh để tấm ga không còn bị nhăn. Bạn đang gấp tấm ga thành hình vuông hoặc hình chữ nhật với đường viền góc ở hai bên mép tạo thành chữ L.
 8. 8
  Vuốt tấm ga trải giường. Đặt tấm ga trên một mặt phẳng và vuốt thẳng thành hình vuông. Bạn sẽ cần “xếp” góc của tấm ga để nó nằm bằng phẳng. Cố gắng làm thẳng các nếp gấp.
 9. 9
  Vẫn giữ nguyên các góc, gấp tấm ga theo kích cỡ của đường viền tạo góc. Như vậy, bạn sẽ gấp tấm ga làm ba, làm tư tùy theo kích thước.
 10. 10
  Tiếp tục gấp ga trải giường làm ba hoặc làm tư. Cách bạn gấp còn tùy thuộc vào sở thích, độ dày của vải và kích thước của tấm ga.
 11. 11
  Làm phẳng tấm ga vừa gấp. Vuốt hoặc nhét các mép vào trong để làm phẳng tấm ga nếu cần. Việc này sẽ giúp bạn tránh được các nếp nhăn.
 12. 12
  Hoàn tất. Vậy là bạn đã gấp xong tấm ga trải giường! Bạn nên xếp cả bộ ga trải giường bằng cách gấp luôn ga phủ giường và bao gối ở bên trong rồi dùng ruy băng hoặc dây bện cột lại. Việc này sẽ giúp cho tủ đựng chăn ga trải giường gọn gàng và tiết kiệm không gian. Như vậy, ga trải giường luôn phẳng phiu để dùng khi có khách đến ở nhà bạn!
Tags:

Trả lời