Cách để Ăn mặc như giới trẻ những năm 90

Nếu bạn muốn hướng tới phong cách ăn mặc của một trong những giai đoạn thời trang đỉnh cao nhất, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước cần thiết.

Phần 1
Xu hướng

 1. 1
  Xu hướng grunge. Phong cách này mang lại cho người mặc vẻ ngoài khá “luộm thuộm”, mục đích là để thể hiện rằng bạn không dành quá nhiều thời gian để chải chuốt nhưng trông vẫn rất tuyệt. Để theo được phong cách grunge, hãy kết hợp ba món đồ: quần bò, áo phông in hình ban nhạc và áo khoác da.

  • Mặc quần áo rộng.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 1
  • Tìm những chiếc quần bò rách, mài hoặc khoét.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 1Bullet2
  • Nếu được, hãy đục lỗ hoặc tạo vết rách cho quần áo.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 1Bullet3
  • Cân nhắc mặc đồ giả da thay vì da thật.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 1Bullet4
  • Để đầu tóc lộn xộn. Lý tưởng nhất là không gội đầu vài ngày để có một mái tóc bóng dầu.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 1Bullet5
  • Tìm những chiếc áo phông in hình những ban nhạc nổi tiếng vào những năm 90 như Nirvana, Nine Inch Nails, Led Zeplin, AC/DC và The Doors.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 1Bullet6
 2. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 2
  2
  Ăn mặc kiểu búp bê. Những chiếc váy búp bê rất thịnh hành vào những năm 90 và thường có tay ngắn, in hoa. Những chiếc váy búp bê này là biến thể của những chiếc váy hoa từ thập niên 30. Người ta thường “xuề xòa bớt” khi mặc kiểu váy này vào ban ngày bằng cách đi bốt, giày sneaker và/hoặc áo khoác bò.
  • Váy nhung bó (hãy thử màu hạt dẻ hoặc đen) cũng rất thời thượng vào giai đoạn đó.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 2Bullet1
  • Mặc áo lửng. Thử kết hợp quần bò cạp cao với áo phông lửng, áo hai dây lửng, áo cardigan. Áo phông bó (chọn áo nhỏ hơn một tới hai cỡ) cũng rất phổ biến đối với phụ nữ.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 2Bullet2
  • Dùng kẹp tóc hình bươm bướm. Những chiếc kẹp tóc bé xíu bằng nhựa nhiều màu này đã từng rất thịnh hành với phái nữ mọi lứa tuổi. Một trong những kiểu tóc phổ biến là kẹp phần tóc phía trước ngược ra đằng sau khoảng hai phân, rồi kẹp từng lọn tóc bằng kẹp bươm bướm. Kết quả là trông bạn sẽ như đang đeo một chiếc “bờm” bươm bướm.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 2Bullet3
 3. Tiêu đề ảnh Wear Combat Boots Step 13
  3
  Mặc đồ kẻ, thật nhiều. Áo sơ mi kẻ, chân váy kẻ và đầm kẻ đều là mốt của những năm 90. Thử kết hợp áo sơ-mi kẻ bên ngoài bộ đồ bạn đang mặc (và không cài cúc), hoặc buộc áo sơ mi kẻ quanh eo.
 4. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 4
  4
  Mặc đồ yếm. Quần yếm, quần sooc yếm và váy yếm đều là những xu hướng thời trang thịnh hành vào thập niên 90. Đây cũng là phong cách ăn mặc của các cô gái trẻ vào những năm 1930, nhất là những cô gái sống ở nông thôn. Để trông đúng chất nhất, hãy để một bên yếm không cài.
 5. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 5
  5
  Mặc áo vest bên ngoài áo phông, áo phông dài tay hoặc váy. Áo vest của thập niên 90 có rất nhiều màu sắc và họa tiết; hãy thử áo vest bằng chất liệu bò, len móc hoặc in hoa.
 6. 6
  Tham khảo thời trang thập niên 70 và Cuộc Đại suy thoái. Hãy nhớ rằng trong những năm 90, nhiều thanh thiếu niên và người trẻ tuổi đã lấy cảm hứng thời trang từ “cuộc sống nghèo khó” của những năm 30, trong đó có cả phong cách grunge.

  • Mặc bất kì món đồ nào được nhuộm màu kiểu tie-dye, có in biểu tượng hòa bình hoặc hoa lá.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 6Bullet1
  • Tìm quần ống loe. Đây là kiểu quần bó ở nửa trên và ống quần loe rất rộng. Bạn nên chọn quần làm từ vải bò hoặc ka-ki. Vá thêm miếng vá hình biểu tượng hòa bình hoặc bông hoa để thêm phần sành điệu!
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 6Bullet2
  • Đi giày bánh mì (platform). Loại giày lấy cảm hứng từ nhạc disco này cực kì thịnh hành vào những năm 90. Chúng rất đa dạng, từ xăng-đan, giày cao gót, giày đế xuồng và cả sneaker nữa. Và chúng cũng có rất nhiều màu.
   Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 6Bullet3

Phần 2
Giày dép và phụ kiện

 1. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 7
  1
  Đi giày sneaker cao cổ, nhiều màu. Bạn có thể chọn giày Converse, Nike, Reebok và Vans. Nếu định theo đuổi phong cách grunge, bạn nên đi những đôi giày cũ, có vết bùn và/hoặc lỗ thủng.
 2. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 8
  2
  Mua bốt quân đội màu đen. Những đôi giày Doc Matern rất phổ biến đối với cả nam giới và nữ giới những năm 90.
 3. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 9
  3
  Tìm những đôi giày nhựa. Chúng có rất nhiều màu sắc: tím, hồng, xanh lá, xám, xanh dương, thậm chí là trong suốt.
 4. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 10
  4
  Đeo băng đô. Nếu có thể, hãy tìm những chiếc băng đô to bản (cỡ hai ngón tay), màu sắc tươi sáng phù hợp với áo hoặc váy của bạn.
 5. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 11
  5
  Đội mũ. Mũ fedora đen và mũ bóng chày đội ngược là xu hướng nổi bật của những năm 90. Phụ nữ đôi khi cũng đội mũ có gắn những bông hoa hoặc nơ cỡ lớn.

Phần 3
Địa điểm mua đồ

 1. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 12
  1
  Mua đồ có thương hiệu. Những thương hiệu giày dép và quần áo sau đã từng rất nổi tiếng vào thập niên 90: JNCO, Tommy Hilfiger, Hypercolor, Umbros, Calvin Klein, Roxy, Keds, Reebok, Guess và Nike.
 2. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 13
  2
  Ghé thăm các cửa hàng bán đồ cũ. Bạn có thể khó tìm thấy quần áo chính hãng từ thập niên 90 trong những cửa hàng hiện đại, vì thế hãy ghé vào cửa hàng bán quần áo cũ. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền khi mua đồ đã qua sử dụng.
 3. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 14
  3
  Mua sắm trên eBay, Esty hoặc một số trang web bán đồ cổ khác. Những trang này có bán những món đồ cổ điển hoặc lấy cảm hứng từ đồ cổ điển mà hiện nay không còn được bày bán trong các cửa hàng nữa.
 4. Tiêu đề ảnh Dress Like a '90s Teenager Step 15
  4
  Tìm đồ trong tủ quần áo. Hãy tìm trong tủ quần áo của bố mẹ hoặc anh chị lớn, hoặc hỏi bạn bè xem họ có quần áo từ thập niên 90 mà không cần nữa không. Bạn cũng có thể tìm trong tủ đồ của chính mình (nếu bạn sinh ra và lớn lên trong thâp niên 90) để xem trong đó còn những món đồ cũ nào.
Tags:

Trả lời