7 địa chỉ khám chữa bệnh Tiêu hóa uy tín ở TP HCM

Ngày nay, tỉ lệ các bệnh nhân mắc ung thư dạ dày, đại tràng ngày càng tăng cao, ước tính cứ 100.000 người sẽ có 14 người tử vong do ung thư dạ dày, và độ tuổi mắc ung thư dạ dày, đại trực tràng ngày càng trẻ hóa, và tỉ lệ nam bị ung thư đường tiêu hóa cao hơn nữ giới.

Vậy nên, ngay khi có những dấu hiệu bệnh lý tiêu hóa, bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời. Dưới đây, BookingCare tổng hợp thông tin các bệnh viện, phòng khám uy tín để người bệnh có thể tìm được nơi yên tâm điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

7 địa chỉ khám chữa bệnh Tiêu hóa uy tín ở TP HCM

Tiêu chí lựa chọn:

 • Các bệnh viện, phòng khám công, tư lớn uy tín tại TP HCM
 • Đơn vị có trang thiết bị hiện đại về chẩn đoán và điều trị tiêu hóa như máy nội soi tiêu hóa, có bác sĩ gây mê, máy xét nghiệm, siêu âm, XQ, ưu tiên có cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp vi tính CT..
 • Có các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị về tiêu hóa.

1. Bệnh viện Chợ Rẫy 

 • Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, tp HCM.
 • Điện thoại: 028 3855 4137

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện lớn top đầu trong cả nước. Đây là bệnh viện tuyến cuối và cao nhất để nhận bệnh nhân từ các tỉnh phía nam. Với bề dày hơn 100 năm ra đời và phát triển, bệnh viện có nhiều bác sĩ giỏi, nổi tiếng, điều trị thành công cho các ca bệnh khó, là đơn vị đào tạo, chuyển giao công nghệ kĩ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.

Bệnh viện Chợ Rẫy (Nguồn: BookingCare)

Bệnh viện luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân tiêu hóa như: nội soi, máy xét nghiệm, chụp cắt lớp vi tính CT scan, Cộng hưởng từ ( MRI) ….

Người bệnh đến đăng ký khám tiêu hóa lưu ý đăng kí thông tin và làm thủ tục khám ở lối vào cổng số 1, số 201B Nguyễn Chí Thanh. Sau đó được hướng dẫn đến phòng khám lầu 1 để thăm khám với bác sĩ.

Có 3 hình thức đăng kí khám bệnh, anh chị tham khảo để đặt lịch đi khám:

 • Khám bảo hiểm: 39.000/ lần khám, được bảo hiểm chi trả theo mức bảo hiểm của anh chị.
 • Khám thường: 100.000/lần khám – khá đông bệnh nhân nên phải xếp hàng và lấy số khám.
 • Khám chuyên gia: 500.000 VNĐ/lần khám, được khám với các bác sĩ là trưởng phó khoa, đỡ đồng bệnh nhân hơn, và được thăm khám với các chuyên gia đầu ngành.

Các dịch vụ khám và điều trị: 

 • Khám, điều trị các bệnh lý khó về Tiêu hóa, hậu môn, trực tràng, gan mật.
 • Tiến hành Nội soi tiêu hóa, dạ dày, đại tràng
 • Khám, Nội soi, Xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng
 • Khám, Nội soi, Xét nghiệm sàng lọc ung thư dạ dày
 • Khám, Nội soi, Xét nghiệm sàng lọc bệnh lý ung thư đường tiêu hóa
 • Khám, Nội soi, tư vấn điều trị bệnh lý Hậu môn, Bệnh Trĩ Nội, Trĩ Ngoại.

2. Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM 
 • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 11, quận 5, TP.HCM 
 • Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Với 24 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín cho người bệnh. Đây là cái nôi đào tạo, giảng dạy, với nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh tiêu hóa như: đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, đau, co thắt đại tràng, polyp đại tràng, dạ dày…

Bệnh viện có 3 cơ sở, 1000 giường bệnh, mỗi năm tiếp nhận trung bình khoảng 2 triệu lượt khám ngoại trú, là 1 địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân khám bệnh tiêu hóa ở TP.HCM

Trong việc khám tiêu hóa, bệnh viện cũng có nhiều khoa để hỗ trợ cho việc thăm khám như: khoa nội tiêu hóa, khoa ngoại gan mật tụy, khoa hậu môn trực tràng, khoa ngoại tiêu hóa, khoa nội soi.

Kèm theo đó, bệnh viện cũng trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ việc chẩn đoán như: 9 hệ thống nội soi với đâỳ đủ ống nội soi dạ dày, đại tràng, nội soi phế quản, nội soi mật tụy ngược dòng, 6 phòng chụp X- quang, 3 máy cắt lớp điện toán đa lát, 2 máy cộng hưởng từ, và các máy xét nghiệm, siêu âm….

3. Khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, tp HCM.
 • Điện thoại: 028 3865 4249

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I với qui mô 1600 giường, 45 khoa phòng, khám ngoại trú trung bình từ 2000-3000 bệnh nhân/ ngày.

Trang thiết bị kỹ thuật: Được trang bị 04 hệ thống nội soi tiêu hóa Fujinon thế hệ mới, 01 hệ thống nội soi tiêu hóa hiệu Pentax, 01 hệ thống nội soi trực tràng ống cứng hiệu Wolf. Ngoài ra cò có các thiết bị phụ trợ: Máy chụp công hưởng từ 1.5 tesla (MRI),máy CT đa lát cắt, XQ cao tần, XQ kĩ thuật số, hệ thống nội soi các loại, siêu âm màu…

Hiện đơn vị Nội soi đã và đang triển khai những kỹ thuật mới trong nội soi vào chẩn đoán và điều trị như: nội soi đường tiêu hóa không đau, nội soi can thiệp – thắt búi giãn tĩnh mạch thực quản bằng vòng cao su, nội soi can thiệp – mở thông dạ dày, nội soi can thiệp – gắp giun, lấy dị vật ống tiêu hóa, nội soi can thiệp + cắt polyp ống tiêu hóa >1cm hoặc nhiều polyp, cắt niêm mạc ống tiêu hóa qua nội soi điều trị ung thư sớm….

Với nhiều máy móc thiết bị hiện đại, hỗ trợ khám chữa bệnh chính xác, nhanh chóng, các bác sĩ tiêu hóa giỏi, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm như:

4. Phòng khám Đa khoa Vietlife Sư Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: 583 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, tp HCM.
 • Điện thoại: 028 3868 0909

Phòng khám Đa khoa Vietlife Sư Vạn Hạnh là phòng khám đa khoa tư nhân nằm trong chuỗi phòng khám Vietlife trên cả nước.

Với đội ngũ bác sĩ, nhân viên, kĩ thuật viên, điều dưỡng, tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện, phòng khám đã thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân về tiêu hóa. Kết hợp với không gian khám bệnh tiêu chuẩn quốc tế, lịch sự, hiện đại, máy móc trang thiết bị chất lượng cao, đây sẽ là 1 nơi để bệnh nhân lựa chọn vì chất lượng chuyên môn tốt và sự thoải mái, tiện ích khi thăm khám.

Một số bác sĩ khám tại phòng khám như: 

Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Quang Trung

 • Trưởng khoa nội soi Bệnh viện Tâm Đức
 • Bác sĩ nội soi tiêu hóa tại Phòng khám Đa khoa Vietlife
 • Nhiều năm thăm khám và chữa bệnh về tiêu hóa

Bác sĩ Chuyên khoa I Lý Thị Mỹ Dung

 • Nguyên Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
 • 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiêu hóa – Gan mật
 • Thường xuyên tham gia các hội nghị về Tiêu hóa – Gan mật Chấu Á Thái Bình Dương tại các Mỹ, Hàn Quốc, Singapore…

5. Phòng khám Đa khoa Exson

 • Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, tp HCM
 • Điện thoại: 028 3857 0670

Phòng khám tiêu hóa – gan mật được dành riêng cho việc khám và điều trị cho bệnh nhân người lớn. Được trang bị hệ thống nội soi tiêu hóa hiện đại sử dụng công nghệ i-Scan và hệ thống xét nghiệm tối tân… giúp hỗ trợ các vấn đề thực quản, dạ dày, tá tràng, tuyến tụy, túi mật, ống mật và gan.

Thay vì làm thủ công, phòng khám trang bị máy rửa ống nội soi chuyên dụng, giúp bơm rửa và tiệt trùng đường ống với áp lực và nhiệt độ thích hợp, đảm bảo ống nội soi được tiệt trùng và an toàn cho những bệnh nhân sau.

Bác sĩ giỏi khám tiêu hóa:

 • Bác sĩ Chuyên khoa I Lý Thị Mỹ Dung – ngoài khám bệnh tại Phòng khám Vietlife, bác sĩ còn thăm khám tại Phòng khám Quốc tế Exson, đặt lịch khám với bác sĩ tại đây.

6. Khoa nội tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, tp HCM.
 • Điện thoại: 028 3923 4349

Hơn 40 năm ra đời và ra đời và phát triển, bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày một thay đổi, xứng đáng là bệnh viện hạng I của thành phố. 

Với đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề, cùng với đó là kết hợp giữa 2 chuyên khoa nội, ngoại tiêu hóa và các trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện sẽ là sự lựa chọn yên tâm cho người dân thành phố HCM và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Nguồn: internet)

7. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1

 • Địa chỉ: Số 20 – 22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM (gần Bệnh viện Nhân Dân 115 và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

Đây là phòng khám đa khoa, thuộc hệ thống các cơ sở của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Được trang bị hệ thống nội soi tiêu hóa Olympus hiện đại có khả năng phát hiện biến đổi do ung thư ở giai đoạn sớm, nội soi có an thần, máy siêu âm, phòng xét nghiệm vi trùng H.P qua hơi thở…

Hiện tại, Phòng khám có 2 hệ thống nội soi, 3 ống soi dạ dày, 2 ống soi đại – trực tràng của hãng Olympus – V.190 có khả năng phát hiện sớm tổn thương tiền ung thư. Thực hiện hầu hết các kỹ thuật nội soi chẩn đoán: nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng, nội soi đại – trực tràng.

Các dịch vụ của Đơn vị Nội Tiêu Hóa – Viêm Gan Mật tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1: 

 • Chẩn đoán điều trị các bệnh lý ống tiêu hóa từ thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng, các bệnh lý hậu môn: trĩ, nứt dò hậu môn.
 • Điều trị và theo dõi: viêm gan virus B, C, viêm gan do rượu và các nguyên nhân khác.
 • Tầm soát và điều trị các bệnh lý khác của gan, tụy: ung thư gan, u gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, sán lá gan, viêm tụy mạn, u tụy … 

Lưu ý: Bài này sắp xếp ngẫu nhiên thứ tự các bệnh viện phòng khám, không có ý định xếp hạng 1, 2, 3… Người bệnh có thể lựa chọn khám và điều trị tại bệnh viện Nhà nước hoặc các phòng khám, bệnh viện tư nhân uy tín ở TP HCM. 

BookingCare mong rằng các thông tin sẽ giúp ích anh, chị và các bạn trong việc tìm hiểu, khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa phù hợp.

Tags:

Trả lời