7 bác sĩ, chuyên gia Nội tiêu hóa hàng đầu tại Hà Nội

Một số bệnh tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, đau dạ đày, viêm đại tràng… nếu không nghiêm trọng thì thường được điều trị bằng phương pháp Nội khoa. Nghĩa là người bệnh sẽ được điều trị chủ yếu bằng thuốc và một số phương pháp liên quan mà không can thiệp đến phẫu thuật. 

Thông thường bác sĩ Nội hay Ngoại tiêu hóa đều có thể khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân. Nhưng các bác sĩ Nội sẽ chuyên hơn về điều trị theo phương pháp này. 

Một số bệnh tiêu hóa thường được điều trị Nội khoa

 • Trào ngược thực quản: thường xuyên bị ợ ngược thức ăn, ợ chua, khó nuốt hoặc hay bị nấc…
 • Viêm đại tràng: do rối loạn tiêu hóa gây ra, làm cho người bệnh tinh thần khó chịu, mất ngủ và thường xuyên đi đại tiện nhiều lần trong ngày.
 • Táo bón: ít uống nước, ăn rau, củ, quả, ít di chuyển, vận động, thường gặp ở người cao tuổi và không nên để lâu.
 • Bệnh trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại xuất hiện do ruột của người già yếu dần đi, chức năng co bóp kém dẫn đến rối loạn đại tiện…

Top 7 bác sĩ, chuyên gia Nội tiêu hóa hàng đầu tại Hà Nội

BookingCare sẽ giới thiệu danh sách 7 bác sĩ là chuyên gia về Nội tiêu hóa nổi bật, được nhiều bệnh nhân tin tưởng, đến thăm khám và có được kết quả điều trị khả quan.

1. PGS. TS. BS Nguyễn Thị Vân Hồng

 • Phó Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • Giảng viên Bộ môn Tiêu hóa Trường Đại học Y Hà Nội
 • Chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý tiêu hóa, đặc biệt là Nội tiêu hóa
 • Từng tham gia nhiều khóa học chuyên sâu về tiêu hóa tại Pháp

PGS Nguyễn Thị Vân Hồng khi thăm khám rất tận tình và hỏi bệnh cặn kẽ, chẩn đoán chính xác bệnh trạng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội tiêu hóa, PGS Vân Hồng đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân với mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Hiện tại, PGS Vân Hồng đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai – khoa Tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu người bệnh không thể đến khám vào giờ hành chính thì có thể tới Phòng khám Y Cao Cầu Giấy vào thứ 7 hàng tuần. Đặt lịch khám Tiêu hóa với PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng

Địa chỉ khám 

 • Bệnh viện Bạch Mai: 78 Đường Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội
 • Phòng khám Y Cao Cầu Giấy: 262 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội (chưa có nội soi gây mê).
PGS Nguyễn Thị Vân Hồng là gương mặt quen thuộc trong các chương trình tư vấn sức khỏe tiêu hóa
Ảnh: Youtube

2. PGS. TS. BS Trần Ngọc Ánh

 • Trưởng khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp chương trình Đào tạo chuyên khoa chuyên ngành Tiêu hóa tại Pháp
 • Tham gia nhiều khóa đào tạo về Nội tiêu hóa chuyên sâu tại Úc và Ý.

PGS Trần Ngọc Ánh có chuyên môn giỏi cộng với kinh nghiệm lâu năm là hai điều giúp PGS nhận được sự tin tưởng cao của đông đảo các bệnh nhân tiêu hóa.

Bên cạnh thăm khám và điều trị, PGS Ánh cũng đảm nhận trọng trách Giảng viên chuyên ngành Nội tiêu hóa của Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Ánh hiện nay làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Để tránh việc chờ đợi lâu khi đăng ký khám tại một bệnh viện công lớn như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người đi khám có thể tham khảo và đặt lịch khám trước với PGS Ánh tại Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Lưu ý là nên tham khảo trước lịch khám vì không phải ngày nào bác sĩ Trần Ngọc Ánh cũng khám ở đây.

Địa chỉ

 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Phòng khám số 1 Bệnh viện ĐH Y Hà Nội: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

3. TS. BS Vũ Trường Khanh

 • Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • Bác sĩ cao cấp của Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

Tiến sĩ Vũ Trường Khanh là một bác sĩ giỏi, lối sống giản dị và thường xuyên đưa ra những lời khuyên về sức khỏe tiêu hóa cho bệnh nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bác sĩ Khanh khi khám bệnh rất cẩn thận hỏi han các triệu chứng nên được sự quý mến của nhiều bệnh nhân.

Hiện tại, Bác sĩ Khanh chỉ thăm khám tại khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai và không có khám ở phòng khám ngoài. Đây cũng là một điều bất lợi cho những ai muốn khám bác sĩ Khanh vì phải chờ đợi lâu nếu đến đăng ký khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Địa chỉ: Bệnh viện Bạch Mai: 78 Đường Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

Bác sĩ Vũ Trường Khanh – vị Trưởng khoa được lòng nhiều bệnh nhân vì sự tận tụy
Ảnh: BV Bạch Mai 

4. GS. TS. BS Nguyễn Khánh Trạch

 • Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam
 • Chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Tiêu hóa – Gan mật tại Việt Nam

GS Nguyễn Khánh Trạch là một trong những chuyên gia tiêu hóa hàng đầu tại Việt Nam. Ông là bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng và trung thành đi khám mặc dù đã nghỉ hưu ở Bệnh viện Bạch Mai từ rất lâu.

Với những kinh nghiệm khám chữa bệnh gần như cả đời người, GS Trạch vẫn luôn thăm khám một cách tận tình, chẩn đoán đúng bệnh và làm tròn trách nhiệm của một người bác sĩ.

Hiện tại, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch có lịch khám tại Bệnh viện Đa khoa An Việt vào thứ 4 hàng tuần và tại Bệnh viện Thanh Nhàn vào thứ 2 và 3 hàng tuần. Người bệnh có thể tham khảo lịch khám và chọn địa điểm khám phù hợp với mình.

Địa chỉ

 • Bệnh viện An Việt: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Bệnh viện Thanh Nhàn: 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Khánh Trạch là một trong những chuyên gia tiêu hóa nổi tiếng – Ảnh: Youtube

5. PGS. TS. BS Nguyễn Thúy Vinh

 • Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Bệnh viện E
 • Phó Giám đốc Bệnh viện E
 • Chủ tịch Liên chi Hội Nội soi Việt Nam

Thế mạnh của PGS Nguyễn Thúy Vinh là nội soi chẩn đoán bệnh. Bà cũng là một trong những nữ bác sĩ chuyên về lĩnh vực tiêu hóa tiêu biểu khu vực phía Bắc. Hiện PGS Vinh là một trong những đầu tàu về tiêu hóa tại Bệnh viện E.

Vì giữ trọng trách lớn của Bệnh viện E nên bác sĩ Vinh khá bận, sẽ ít lịch khám và đôi khi hỏi bệnh hơi ít. Người bệnh khi khám với Phó GS Vinh nên chủ động kể các triệu chứng và hỏi han về tình trạng của mình.

Địa chỉ: Bệnh viện E: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

6. GS. TS. BS Đào Văn Long

 • Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Giám đốc Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

GS Đào Văn Long là người thầy, chuyên gia đầu ngành tiêu hóa và được rất nhiều bệnh nhân biết đến. Ông từng giữ chức vụ Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai. Về kinh nghiệm khám chữa bệnh, GS điều trị chuyên sâu về lĩnh vực Tiêu hóa – Gan mật, khám và điều trị về Nội Tiêu hóa.

Hiện nay, GS Long làm việc tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long cùng với sự hỗ trợ thăm khám của BSCKII Phạm Thị Lan Hương. Nếu muốn khám trực tiếp với GS Long thì người bệnh có thể tham khảo tại Đặt khám Tiêu hóa với GS.TS Đào Văn Long.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Hoàng Long: Tầng 10 tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

7. Bác sĩ CKII Kiều Thị Minh Nguyệt

 • Bác sĩ chuyên về Nội Tiêu hóa
 • Từng công tác tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Quân Y 103
 • Nguyên Phó GĐ Chuyên môn Bệnh viện 16A Hà Đông

Bác sĩ Minh Nguyệt từng làm việc tại chuyên khoa Tiêu hóa của nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, có chuyên môn nhất định trong khám và điều trị các bệnh tiêu hóa như: đau dạ dày, khó tiêu, đau thượng vị, viêm hang vị dạ dày, trào ngược thực quản,…

Bằng kinh nghiệm và kiến thức Nội khoa của mình. Với 39 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội tiêu hóa, BS Kiều Thị Minh Nguyệt có được sự tin tưởng nhất định từ phía bệnh nhân.

Mọi người có thể tham khảo và chọn cho mình một bác sĩ phù hợp để thăm khám, giải quyết triệt để các vấn đề tiêu hóa bằng thuốc hoặc những chỉ định của bác sĩ, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Hoặc tham khảo danh sách bác sĩ Tiêu hóa mà BookingCare đang hỗ trợ Đặt lịch khám: Lịch bác sĩ giỏi khám chữa bệnh Tiêu hóa 

Tags:

Trả lời