6 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết tốt tại Hà Nội

Nội tiết – Nhóm bệnh phổ biến nhiều người mắc phải 

Nhóm bệnh Nội tiết là một trong những nhóm có tỷ lệ người mắc rất nhiều, đặc biệt là người trưởng thành. Các bệnh Nội tiết thường gặp là: Tiểu đường (đái tháo đường),cường giáp, suy giáp, suy tuyến yên… 

1. Đái tháo đường

Đái tháo đường là bệnh hay gặp nhất trong nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng lại gây ra những biến chứng nguy hiểm như: mù lòa, cụt chi, suy thận, tai biến mạch máu não và bệnh lý tim mạch.

2. Suy giáp

Suy giáp là hiện tượng tuyến giáp sản xuất ra hormone dưới mức bình thường. Suy giáp dẫn đến: mệt mỏi, có khi tăng cân; sợ lạnh, da khô; tóc dễ rụng gãy, rụng lông mày, lông nách; phù niêm mạc toàn thể, nói khàn, khó thở; dễ bị táo bón; nhịp tim chậm,…

3. Cường giáp

Cường giáp là tình trạng dư thừa hormone tuyến giáp. Cường giáp nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về tim mạch như: rung nhĩ; rối loạn chức năng tâm trương; dày thất trái, co thắt cơ tim…

4. Bệnh tuyến thượng thận

Những năm gần đây, nhóm thuốc giảm đau chống viêm được sử dụng rất nhiều. Việc lạm dụng nhóm thuốc này đã gây một tỷ lệ khá cao suy thượng thận thứ phát do thuốc. Hậu quả là bệnh nhân bị loãng xương, suy giảm miễn dịch…; vỏ thượng thận giảm hoặc không tiết cortisol gây suy thượng thận, có thể đe dọa tính mạng.

5. Suy tuyến yên

Suy tuyến yên là sự suy giảm chức năng bài tiết hormone của tuyến yên. Sự thiếu hụt này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng thông thường của cơ thể, chẳng hạn như áp lực tăng trưởng trong máu và sinh sản.

Các bệnh Nội tiết này cần được thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên sâu và có thế mạnh về Nội tiết. Vì cần có những xét nghiệm, chụp chiếu đặc thù, không phải ở đâu cũng có thể thực hiện được. 

Danh sách 6 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết tại Hà Nội 

Dưới đây là danh sách 6 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có thể bỏ túi danh sách này, trong trường hợp băn khoăn khám Nội tiết ở đâu, có thể sử dụng để tham khảo và lựa chọn địa chỉ khám phù hợp cho mình.

1. Bệnh viện Nội tiết Trung ương

 • Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 – 6: 6h00 – 17h00
  • Thứ 7, Chủ Nhật: 7h30 – 12h00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Người bệnh đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị, có những máy móc, phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến hàng đầu.

Bởi đây là bệnh viện chuyên sâu về khám chữa bệnh nội tiết, vì vậy bệnh viện phát triển nhiều khoa phòng chuyên sâu về từng mặt bệnh để nghiên cứu và điều trị hiệu  quả: 

 • Khoa Nội tiết sinh sản
 • Khoa Nội tiết người lớn
 • Khoa Phẫu thuật tuyến giáp
 • Khoa Thận – Tiết niệu
 • Khoa Tim mạch và rối loạn chức năng 
 • Khoa Bệnh lý tuyến giáp…

Hiện nay, bệnh viện có thể điều trị hiệu quả hầu hết các bệnh nội tiết: Tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh tuyến yên, tuyến thượng thận, nội tiết sinh sản…. Thậm chí, với mỗi nhóm bệnh này, bệnh viện thành lập khoa riêng để tập trung nghiên cứu và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Kinh nghiệm đi khám

Nếu bạn muốn thăm khám, kiểm tra các bệnh Nội tiết thường gặp (tiểu đường, cường giáp, suy giáp…),bệnh ở mức độ nhẹ, chưa có biến chứng nặng nề thì có thể khám ở cả 2 cơ sở.

Tuy nhiên, nếu khám chữa các bệnh ở mức độ nặng, có biến chứng, cần nằm viện điều trị… thì nên đến cơ sở ở Tứ Hiệp, vì ở đây có máy móc hiện đại, có thể thực hiện phẫu thuật và phẫu thuật khó. Cơ sở Thái Thịnh chỉ nhận khám và điều trị ngoại trú, các mặt bệnh đơn giản, không nhận bệnh nhân điều trị nội trú.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương có dịch vụ khám chọn bác sĩ (các bác sĩ là Trưởng khoa, Phó khoa, bác sĩ nhiều kinh nghiệm). Tuy nhiên, giá khám sẽ cao hơn so với khám thông thường.

Lịch bác sĩ khám của các bác sĩ cho dịch vụ này sẽ được cập nhật trên website bệnh viện theo ngày tại cả hai cơ sở, người bệnh có thể tham khảo trước để đi khám với bác sĩ và chuyên khoa mong muốn.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp
Bệnh viện Nội tiết tại Tứ Hiệp hiện rất đông bệnh nhân đến khám – Ảnh: Người dùng chia sẻ

2. Khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 6 nhà P – Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7: 7h30 – 11h30; 13h30 – 16h00

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về khám chữa bệnh Nội tiết. Đây là nơi đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ Nội tiết giỏi, chuyên gia đầu ngành. Rất nhiều bệnh nhân đang thăm khám và điều trị tại Khoa Nội tiết – Bệnh viện Bạch Mai.

Một số hoạt động khám chữa bệnh phổ biến tại Khoa Nội tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai có thể kể đến như:

 • Tiêm insulin cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Khám bàn chân cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Chăm sóc bàn chân cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Siêu âm tuyến giáp
 • Tổ chức các buổi tư vấn dinh dưỡng
 • Tư vấn cho các thai phụ Đái tháo đường thai kỳ…

Khoa khám và điều trị chuyên sâu về các bệnh nội tiết, đặc biệt là các bệnh về tuyến giáp và đái tháo đường. Với các bệnh về nội tiết sinh sản (ngoại trừ tiểu đường thai kỳ) thì chưa thực sự phù hợp lắm để đi khám tại địa chỉ này.

Kinh nghiệm đi khám 

Người bệnh đi khám Nội tiết tại Bệnh viện Bạch Mai có thể đăng ký khám tại:

 • Khoa Khám bệnh: từ thứ 2 đến thứ 7, 6h30 – 16h30 hàng tuần. Khoa nằm tại tòa nhà màu vàng 4 tầng bên tay phải cổng chính.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: từ thứ 2 đến thứ 6 và Chủ Nhật, 6h30 – 16h30. Khoa nằm cạnh tòa nhà Khoa Khám bệnh.
 • Khoa Nội tiết – Đái tháo đường: Theo thời gian làm việc và địa chỉ bên trên. Khoa chỉ nhận trường hợp tái khám, nên người bệnh cần lưu ý.

Vì là bệnh viện tuyến cao nhất nên lượng bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai rất đông. Nếu khám tại Khoa khám bệnh, bạn cần đến rất sớm (từ 5h sáng) để xếp hàng lấy số khám. Khoa khám bệnh theo yêu cầu tuy ít bệnh nhân hơn nhưng cũng phải chờ đợi rất lâu. 

khám Tiểu đường theo yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh nhân có thể lên trực tiếp khoa Nội tiết – Đái tháo đường để thăm khám – Ảnh: Người dùng chia sẻ

3. Phòng khám đa khoa VIP 12

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Hòa Phát – Số 257 Giải Phóng, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 17h00

Phòng khám đa khoa VIP 12 được thành lập từ năm 2012, được trang bị đầy đủ các thiết bị chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại như: máy xét nghiệm huyết học, hóa sinh, miễn dịch… đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết để xét nghiệm chẩn đoán bệnh nội tiết cho người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ là điểm mạnh của phòng khám, quy tụ được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hiện đang công tác tại các khoa phòng của Bệnh viện Bạch Mai như khoa cấp cứu A9, khoa Nội Tiết – Đái Tháo Đường…. Về chuyên khoa Nội tiết, hiện nay phòng khám có:

 • Ts.Bs. Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai
 • PGs.Ts. Nguyễn Khoa Diệu Vân – Nguyên Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai

Tại phòng khám chủ yếu nhận khám, tư vấn, điều trị nội khoa các bệnh Nội tiết. Với những bệnh nhân nặng, cần điều trị ngoại khoa không phù hợp để đi khám tại đây. Trường hợp này, nếu nhu cầu chỉ là tư vấn thêm với bác sĩ chuyên khoa giỏi thì có thể đến phòng khám.

Kinh nghiệm đi khám 

Các bác sĩ Nội tiết tại phòng khám sẽ khám cả trong tuần và cuối tuần, nhưng không phải tất cả các ngày. Người bệnh nên gọi điện đến phòng khám để hỏi lịch và đặt hẹn trước khi đến. 

Đặc biệt với các bác sĩ Nội tiết của Bệnh viện Bạch Mai, bạn đọc nên gọi điện trước đến phòng khám để chắc chắn lịch và đặt hẹn trước, bởi bác sĩ thường chỉ khám 1 – 2 buổi/tuần và rất đông bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa VIP12
Phòng khám Vip 12 có đông bệnh nhân tìm đến thăm khám – Ảnh: fb PK Vip12

4. Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 • Thời gian: Thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 16h30 

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa uy tín, hạng 1 của Tp Hà Nội (Hà Nội hiện có 8 bệnh viện hạng 1). Những năm gần đây, Bệnh viện Thanh Nhàn đã cải tạo tòa nhà cũ, xây mới và đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại dùng trong khám chữa bệnh. 

Khoa Nội tiết của bệnh viện là một trong những chuyên khoa được chú trọng và tập trung phát triển. Khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên trao đổi, tập huấn tại các bệnh viện trong và ngoài nước.

Hiện Khoa đã thực hiện được các kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu nhằm chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân nội tiết:

 • Đo chỉ số áp lực cổ chân/ cánh tay (ABI) trên bệnh nhân
 • Siêu âm tuyến giáp
 • Siêu âm mạch
 • Chọc dò tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm
 • Các nghiệm pháp về nội tiết…

Vì vậy, Khoa khám và điều trị hiệu quả nhiều mặt bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa như: Đái tháo đường, các bệnh rối loạn chuyển hóa lipid, các bệnh về tuyến giáp, tuyến yên…. Ngoài ra, kể cả với bệnh nhân cần điều trị nội khoa hay ngoại khoa đều phù hợp.

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân khám nội tiết ở Bệnh viện Thanh Nhàn có thể khám tại:

 • Khoa Khám bệnh, Tầng 1, tòa nhà 11 tầng. Tại đây, có thể chọn khám thường hoặc khám dịch vụ. Chi phí khám dịch vụ sẽ cao hơn so với khám thường.
 • Phòng khám theo yêu cầu, Tầng 1 tòa nhà bên tay trái cổng chính bệnh viện. Tại đây, người bệnh có thể chọn bác sĩ khám cho mình (Xem thông tin bác sĩ và đặt khám tại đây).

Hiện tại, Bệnh viện Thanh Nhàn không quá đông bệnh nhân, nên thường không phải chờ đợi lâu khi đi khám. Hơn nữa, với dịch vụ chọn bác sĩ và khám theo giờ hẹn thì đây là một lựa chọn tốt cho người bệnh khám nội tiết.

Bệnh viện Thanh Nhàn
Quầy tiếp đón tại Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Thanh Nhàn – Ảnh: BookingCare

5. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian:
  • Thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 16h30
  • Thứ 7: 7h30 – 11h30 (chỉ khám theo yêu cầu)

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người trung và cao tuổi tại Việt Nam. Nội tiết là một trong những chuyên khoa thế mạnh và được chú trọng tại Bệnh viện.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhận khám và tư vấn điều trị hầu hết các bệnh lý nội tiết thường gặp, như: Suy tuyến yên, u tuyến yên, suy giáp, basedow, u thượng thận, loãng xương và đái tháo đường….

Tuy nhiên, thế mạnh nhất phải kể đến điều trị đái tháo đường. Bệnh viện là cơ sở y tế đầu ngành về quản lý bệnh nhân đái tháo đường cao tuổi:

 • Tư vấn giáo dục cho bệnh nhân về cách tiêm insulin
 • Thử đường máu mao mạch
 • Tự điều chỉnh thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện

Đội ngũ bác sĩ Nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương là những bác sĩ giỏi, chuyên gia về Nội tiết, được mời làm Giảng viên cho trường Đại học Y Hà Nội.

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh khám Nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thể đăng ký khám tại:

 • Khoa Khám bệnh: Tầng 1 của bệnh viện. Khoa khám bệnh làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: Tại tầng 2 cùng tòa nhà. Khoa khám theo yêu cầu làm việc cả sáng thứ 7, tuy nhiên không phải sáng thứ 7 nào cũng có lịch bác sĩ khám nội tiết. Người bệnh có tham khảo thêm lịch khám trên BookingCare để có kế hoạch đi khám phù hợp.

Vào đầu buổi sáng thường sẽ đông bệnh nhân, nhưng ít khi xảy ra tình trạng quá tải. Bệnh viện mới được cải tạo lại, khu khám và chờ khám rộng rãi, sạch sẽ và có đầy đủ hướng dẫn, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đi khám. 

Bệnh viện Lão khoa Trung ương
Cổng chính vào bệnh viện Lão khoa Trung ương – Ảnh: BookingCare

6. Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh

 • Địa chỉ: 33 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 – thứ 7: 8h00 – 16h30

Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh là bệnh viện tư nhân có thế mạnh chuyên sâu về các bệnh nội tiết, với đội ngũ bác sĩ khám bệnh từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Một số bác sĩ như:

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Phong, Nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương
 • BSCKI Mai Thị Nga, Nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bên cạnh đó, bệnh viện trang bị hệ thống máy móc cơ bản thăm khám bệnh nội tiết: Máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm doppler, hệ thống xét nghiệm tự động,…. 

Theo quá trình thăm khám thực tế và nhận định khách quan của BookingCare, bệnh viện phù hợp với người bệnh khám và điều trị các bệnh nội tiết cơ bản, không cần làm các thủ thuật chuyên sâu (như sinh thiết tế bào, chọc hút tế bào, điều trị ngoại khoa).

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện Chữ thập xanh nằm gần Bến xe Mỹ Đình, thuận tiện cho người bệnh ở xa nếu di chuyển đến bến xe này. Ngoài ra, bệnh viện thông thường không đông bệnh nhân lắm nên sẽ không mất nhiều thời gian chờ khám.

Người bệnh đi khám tại đây cũng có thể tham khảo thông tin bác sĩ, lịch khám cũng như giá khám trên trang web của BookingCare (xem tại đây). Khi đặt khám trước sẽ được ưu tiên, không phải chờ đợi.

Bệnh viện Chữ thập Xanh
Bệnh viện Chữ thập xanh là địa chỉ được nhiều người tin tưởngưởng – Ảnh: benhvienchuthapxanh.vn

Danh sách các địa chỉ khám chữa bệnh nội tiết tại Hà Nội trên đây của BookingCare hy vọng giúp bạn đọc bớt phần nào khó khăn trong việc tìm kiếm nơi khám nội tiết ở đâu tốt và uy tín.

Ngoài ra, bởi các bệnh nội tiết ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố sinh hoạt. Vì vậy, bên cạnh điều trị bằng thuốc, bạn đọc cũng nên duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dụng đều đặn và phù hợp với tình trạng sức khỏe sẽ góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. 

Tags:

Trả lời