6 địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống uy tín tại TP HCM

Các bệnh lý về cột sống là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Các dấu hiệu, triệu chứng bệnh lý về cột sống hay gặp như thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, gai cột sống, vẹo cột sống, bệnh vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống…

Hiện nay tại Tp.HCM cũng chỉ có một số cơ sở y tế có chuyên khoa Cột sống hoặc có chuyên môn sâu về Cột sống như: Bệnh viện Chấn thương Chình hình, Bệnh viện Chợ rẫy, Phòng khám EXSON… Các cơ sở có thế mạnh về cột sống thường có những đặc điểm sau đây:

 1. Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống, chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng.
 2. Trang bị các thiết bị quan trọng phục vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống như Chụp cộng hưởng từ (MRI),Chụp CT-Scan, Chụp X.Quang KTS và các thiết bị chụp chiếu, xét nghiệm hiện đại khác.
 3. Đơn vị có bề dày truyền thống về cột sống và các chuyên khoa liên quan khác như Cơ Xương khớp, Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

6 địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống uy tín tại TP HCM

Để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo, lựa chọn địa chỉ khám và điều trị các bệnh lý cột sống tốt ở Tp.HCM, chúng tôi xin gợi ý một số địa chỉ sau đây dựa trên sự nghiên cứu tìm tòi, kết hợp đến thực tế và theo kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ bệnh nhân đặt khám ở các cơ sở y tế chuyên về cột sống.

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện Hạng đặc biệt, thuộc top 4-5 bệnh viện lớn nhất ở Việt Nam (có thể nói là lớn nhất và hàng đầu ở nhiều chuyên khoa khác nhau). 

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh về cột sống, như là:

 • Khám, chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về cột sống cổ
 • Khám, chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về cột sống ngực
 • Khám, chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về cột sống thắt lưng
Bệnh viện Chợ Rẫy
Cổng vào số 01 – Bệnh viện Chợ Rẫy – Ảnh: BookingCare

Ngoài ra, bệnh viện còn tiến hành các phẫu thuật cột sống ít xâm lấn. 

 • Phẫu thuật vết thương tủy sống
 • Phẫu thuật máu tụ ngoài màng cứng tuỷ sống Phẫu thuật dị vật tủy sống, ống sống
 • Phẫu thuật giải ép cắt bỏ dây chằng vàng
 • Mở cung sau và cắt bỏ mỏm khớp dưới
 • Mở rộng lỗ liên hợp để giải phóng chèn ép rễ

Ngoài đội ngũ Y bác sĩ hùng hậu và chuyên môn sâu, bệnh viện còn trang bị những thiết bị y khoa tiên tiến phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về cột sống. 

 • Cộng hưởng từ MRI cột sống với từ lực 0.2Tesla đến 1.5Tesla và 3Tesla.
 • Chụp cắt lớp vi tính cột sống 32, 64, 128 và 256 dãy
 • Chụp X.Quang cột sống thường qui và chụp X.Quang cột sống kỹ thuật số.
 • Chụp đĩa đệm đồ…

Khi đi khám bệnh Cột sống ở bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh đến đăng ký khám ở khu vực làm thủ tục khám (lối vào cổng số 1, số 201B Nguyễn Chí Thanh). Sau đó được hướng dẫn đến khu vực khám bệnh theo qui trình của Bệnh viện. 

Tuy nhiên, bệnh viện Chợ Rẫy hiện chưa có chuyên khoa riêng về Cột sống nên sau khi khám, tùy thuộc vào tình trạng của từng người bệnh mà được điều trị ở một trong các chuyên khoa như Cơ Xương khớp, Khoa Ngoại Thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình hoặc vật lý trị liệu.

Ngoài ra, bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên đông đúc, quá tải bệnh nhân đến khám về nhiều bệnh khác nhau. Hàng ngày có từ 5.000 – 7.000 bệnh nhân đến khám. Vì vậy, thời gian chờ khám lâu và thường bệnh nhân phải đến khám từ rất sớm.

2. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM

 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, Quận 5, TP HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6, 6h30 đến 20h, riêng thứ 7 và chủ nhật là từ 6h30 đến 12h.
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là một bệnh viện lớn tại TP HCM 

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM có nhiều chuyên khoa khác nhau. Về chuyên khoa Cột sống, bệnh viện hiện có 2 khoa Cột sống là Cột sống A và Cột sống B. Nhận khám và điều trị hầu hết các mặt bệnh về Cột sống, Chấn thương chỉnh hình theo cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Ngoài ra, Bệnh viện còn có khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với các trang thiết bị, máy móc hiện đại như.

 • Máy X.Quang chụp cột sống kỹ thuật số
 • Chụp cắt lớp vi tính cột sống 32 dãy, 64 dãy, 128 dãy 
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI) 0.2-1.5Tesla.

Vào thời điểm năm 2015, tại hai khoa Cột sống A và B của Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình, mỗi năm có khoảng 36.000 bệnh nhân bị chấn thương cột sống đến khám và hơn 1.000 ca mổ. Đó là chưa tính số ca mổ theo yêu cầu của Bệnh nhân mắc bệnh cột sống nằm ở khoa Khớp. 

Mỗi tuần, các Bác sĩ của hai khoa Cột sống A và B tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM phải mổ từ 20-30 ca, hầu hết là những ca khó, nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của bệnh nhân (Nguồn: phunuonline).

Ngoài ra, bệnh viện còn có khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng giúp hỗ trợ điều trị phục hồi cho các bệnh nhân sau phẫu thuật cột sống hoặc các bệnh nhân cột sống điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mà chưa cần đến phương pháp phẫu thuật.

Khi đi khám bệnh cột sống tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành Tp.HCM người bệnh có thể đến khám tại Khoa khám bệnh chuyên khoa hoặc Phòng khám theo yêu cầu và theo hẹn (Phòng khám 116),có thể đặt lịch qua Tổng đài 1080. 

Tuy nhiên, từ thời điểm năm 2015, bệnh nhân cột sống thì nhiều, các bác sĩ tại hai khoa Cột sống A và B của Bệnh viện phải mổ từ 20-30 ca/tuần. Hầu hết là các bệnh nhân vừa nặng, vừa khó nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu nên nhiều bệnh nhân phải nằm chờ ngoài hành lang  và cơ sở vật chất bệnh viện vẫn còn nhiều khó khăn (Nguồn: phunuonline).

3. Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
 • Cơ sở 2: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM
 • Cơ sở 3: Số 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là bệnh viện (bệnh viện đại học) tuyến Trung ương, một trong những bệnh viện hàng đầu tại khu vực phía Nam, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao. Hằng ngày có từ 8.000 – 10.000 bệnh nhân đến khám tại các cơ sở của bệnh viện. Đây là một trong những bệnh viện có lượng bệnh nhân đến khám hàng ngày cao nhất cả nước. 

Điều này cho thấy, Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hàng đầu. Khi đi khám về các vấn đề liên quan đến cột sống như đau lưng, gai cột sống, vôi hóa cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thì bệnh nhân có thể chọn khám với bác sĩ tại một trong các chuyên khoa Nội Cơ Xương khớp, hoặc Chấn thương chỉnh hình hoặc ngoại thần kinh tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Tại Bệnh viện Y dược TP HCM có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh về cột sống như: chụp X quang cột sống,  chụp cắt lớp vi tính Cột sống, máy cộng hưởng MRI cột sống…

Điều nổi bật nhất khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM là bệnh nhân có thể đặt lịch khám thông qua Hệ thống thông công nghệ thông tin hiện đại do Bệnh viện tự xây dựng. Có thể đặt lịch khám thông qua Website hoặc ứng dụng di đông (tương tự giải pháp đặt khám BookingCare).

Theo đó, người bệnh có thể chọn đặt khám bệnh theo bác sĩ chuyên khoa hoặc chọn đặt khám theo ngày trước khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược. Đến nay, đây là bệnh viện ứng dụng công nghệ và hỗ trợ đặt khám online nổi bật nhất tại Việt Nam. 

Đăng ký khám tự động
Quầy đăng ký khám tự động – Ảnh: BookingCare

Ngoài ra, tại Bệnh viện còn trang bị Quầy Đăng ký khám bệnh tự động ngay tại Khu khám bệnh. 

Cùng với đó, qui trình hỗ trợ, hướng dẫn bệnh nhân đi khám bài bản, thuận tiện hàng đầu trong số các bệnh viện công lập hiện nay trong cả nước.

Tuy nhiên, bệnh viện Đại học Y dược hiện nay chưa có chuyên khoa sâu về Cột sống và chưa phải là địa chỉ nổi bật về cột sống. Bệnh viện cũng chưa có bề dày truyền thống về điều trị và phẫu thuật cột sống tại Tp.HCM so với các bệnh viện khác như Chợ Rẫy hay Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.HCM.

4. Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC

Địa chỉ:

 • Số 99 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
 • Số 133 Nguyễn Trãi, phường 2, Quận 5, TP HCM

Bên cạnh các bệnh viện lớn kể trê thì bệnh nhân gặp các vấn đề về Cột sống cũng có thể đến điều trị bằng phương pháp Trị liệu không dùng thuốc. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, không gây đau, không có tác dụng phụ và được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Tại Việt Nam, Trị liệu Thần kinh Cột sống không dùng thuốc chưa phổ biến, mới có một số đơn vị áp dụng và điển hình trong số đó là Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC. Đây là phòng khám chuyên khoa về thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam được trang bị những máy móc hiện đại đảm bảo cho việc điều trị các bệnh lí về cột sống, chấn thương cột sống cũng như chữa trị tốt các chấn thương trong thể thao.

Một số bệnh về cột sống có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống không dùng thuốc, không phẫu thuật được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành cho bệnh nhân tại Phòng khám ACC.

PK ACC
Khu vực phục hồi chức năng với trang thiết bị hiện đại tại ACC Tp.HCM – Ảnh: ACC

Tại Phòng khám ACC có các máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ điều trị như:

 • Trị liệu DTS kéo giãn giảm áp cột sống: Thiết bị này giúp kéo giãn đốt sống, mở rộng các lỗ liên hợp, giúp đĩa đệm trở lại vị trí cân bằng ban đầu, không gây chèn ép rễ thần kinh quanh cột sống.
 • Máy vận động trị liệu tích: Giúp người bệnh dịu bớt các cơn đau lưng, đau cổ, đau vai, đau gối, mất cân bằng như ưỡn, gù, vẹo cột sống….

Trị liệu thần kinh cột sống tại ACC là sự lựa chọn rất phù hợp cho những bệnh cần phục hồi chức năng sau điều trị cột sống để trở lại bình thường và phục hồi dài hạn. Đây cũng là phương pháp phù hợp cho những người bệnh cột sống chưa đến mức cần phẫu thuật hoặc không muốn tiến hành phẫu thuật bệnh cột sống.

Trên thực tế, trên 80% người bệnh gặp các bệnh lý về cột sống chưa cần dùng đến biện pháp phẫu thuật nên trị liệu thần kinh cột sống là một sự lựa chọn phù hợp cho nhiều người bệnh.

Phòng khám tuy đầu tư rất nhiều trang thiết bị vật lý trị hiệu, phục hồi chức năng hiện đại nhưng lại không có các máy móc phục vụ cho chụp chiếu như máy cộng hưởng từ MRI, máy chụp X.Quang cột sống… nên người bệnh cần có kết quả chụp từ nơi khác hoặc bác sĩ chỉ định đến chụp ở đơn vị khác gần đó.

5. Phòng khám Quốc tế EXSON

 • Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028-38-570-670; Fax: 082-37-524-622;

Chuyên khoa Cột sống, tủy sống của Phòng khám Quốc tế EXSON là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về Cột sống tại Tp.HCM và trong cả nước.

Đội ngũ y bác sĩ Cột sống – Tủy sống tại EXSON, đứng đầu là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Xuân Sơn, là những chuyên gia có uy tín ở trong và ngoài nước, là thành viên giảng dạy của tổ chức cột sống toàn cầu AOSpine, thành viên Hội cột sống Bắc Mỹ (NASS),Hội phẫu thuật cột sống tiên tiến quốc tế (ISASS),Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam, Hội Đau thành phố Hồ Chí Minh…

Bác sĩ Võ Xuân Sơn là một trong số ít các chuyên gia về phẫu thuật cột sống – tủy sống hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Ông đã góp một phần công sức vào sự phát triển của chuyên ngành Phẫu thuật Thần kinh và Phẫu Thuật Cột Sống – Tủy Sống của Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngoài ra, bác sĩ Xuân Sơn đã góp phần vào việc hình thành và phát triển chuyên ngành Phẫu Thuật Thần Kinh và đặc biệt là Phẫu thuật Cột sống – Tủy sống tại các tỉnh, thành phố khác trong nước như Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần thơ, Hậu Giang, Bình Phước, Lâm Đồng, Đà Nẵng…

Bác sĩ Xuân Sơn đã tu nghiệp nhiều lần tại các bệnh viện lớn và các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Hoa Kì, Công Hòa Liên Bang Đức, Hàn Quốc…

Về cơ sở vật chất, EXSON được trang bị đầy đủ nhất so với các bệnh viện trong nước các máy móc, trang thiết bị hỗ trợ trong điều trị phẫu thuật Cột sống – Tủy sống như C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, máy khoan mài cao tốc, bàn mổ xuyên tia X, Hệ thống nội soi cột sống…

Có thể nói, điểm mạnh của EXSON khi chọn khám bệnh cột sống là người bệnh được khám với bác sĩ Võ Xuân Sơn, một chuyên gia về cột sống – tủy sống có đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và có uy tín trên thế giới.

Ngoài Chuyên khoa Cột sống – tủy sống, EXSON còn có các chuyên khoa liên quan như Cơ Xương khớp và Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng. Qua đó, giúp cho quá trình hội chẩn bệnh chính xác hơn từ nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng như giúp người bệnh lựa chọn nhiều phương án điều trị và phục hồi chức năng hiệu quả với vấn đề về bệnh cột sống. 

Điểm trừ của Phòng khám là chưa có máy chụp cộng hưởng từ MRI, một thiết bị quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống. Do vậy, khi cần chụp bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân đến cơ sở đối tác gần nhất của phòng khám để chụp.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu 5 địa chỉ khám chữa bệnh cột sống uy tín tại Tp.HCM để bạn đọc tham khảo. Mỗi địa chỉ có những thế mạnh khác nhau, phương pháp điều trị khác nhau và cũng có những hạn chế nhất định.

Qua đây, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được địa chỉ phù hợp với tình trạng bệnh tật của mình hoặc người thân để đi khám và điều trị hiệu quả. 

6. Bệnh viện STO Phương Đông 

 • Địa chỉ: Số 79 Thành Thái, Phường 14 , Quận 10, TP HCM

Bệnh viện STO Phương Đông là một trong những bệnh viện Xương khớp và Chấn thương chỉnh hình hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại trung tâm TP HCM.

Bệnh viện đặc biệt có thế mạnh về khám chữa bệnh Xương khớp, Chấn thương chỉnh hình. Cụ thể như sau: 

 • Khám và điều trị các loại bệnh: Viêm khớp, Viêm xương – U xương, Viêm thần kinh, Loãng xương, Thoái hóa khớp và các loại chấn thương
 • Khám và điều trị các loại chấn thương: Gãy xương các loại, Chấn thương cơ, Vết thương phần mềm, Bong gân – Trật khớp, Chấn thương do chơi thể thao (đứt dây chằng chéo gối, rách sụn chêm gối…)
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật cao trong phẫu thuật chấn thương: Phẫu thuật nội soi khớp, Phẫu thuật thay khớp nhân tạo, Kết hợp xương kín dưới màn hình tăng sáng. 

Bệnh viện còn trang bị nhiều máy móc hiện đại dùng trong thăm khám Cột sống như:

 • Máy cộng hưởng từ (MRI) Magnetom C
 • Máy CT đa cắt lớp Somatom Sensation 4
 • Máy X Quang kỹ thuật số
 • Máy siêu âm màu 3 chiều Aloka Prosound
 • Máy X Quang C Arm
 • Máy X Quang di động

Bệnh viện STO Phương Đông có đội ngũ bác sĩ Cột sống giỏi và nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám:

 • BSCK II Nguyễn Đức Viên – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống bệnh viện STO Phương Đông
 • TS.BS Lê Đức Tố – Giám đốc Bệnh viện STO Phương Đông
 • BSCK I Võ Quang Thành – Bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống, Bệnh viện STO Phương Đông.
Tags:

Trả lời