6 bệnh viện, phòng khám Tiêu hóa uy tín ở Hà Nội

Theo ước tính của giới chuyên môn, khoảng 10% dân số nước ta gặp các vấn đề về tiêu hóa từ nhẹ đến nặng. Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón, bệnh dạ dày, đại tràng cho đến các bệnh ung thư tiêu hóa có xu hướng tăng.

Lưu ý: Các địa chỉ trong bài được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, không mang ý nghĩa xếp hạng 1, 2, 3… 

6 địa chỉ khám Tiêu hóa uy tín tại Hà Nội

Nếu bệnh nhân còn băn khoăn chưa biết nên đi khám Tiêu hóa ở đâu thì có thể tham khảo một số địa chỉ mà BookingCare gợi ý dưới đây và lựa chọn đi khám. 

1. Bệnh viện Bạch Mai 

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: Thứ 2 – Thứ 7 (khám cả ngày)
 • Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 6 và Chủ nhật (không khám Thứ 7)
 • Phòng khám tại Khoa Tiêu hóa: Thứ 2 – Thứ 6 (tầng 3 nhà P)

Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa bệnh Tiêu hóa hàng đầu của cả nước. Có rất nhiều bác sĩ giỏi, chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành đã và đang làm việc tại đây. Bệnh nhân mắc bệnh Tiêu hóa nhẹ hay nặng đều có thể thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đặc biệt, năm 2014, Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Việt Nam – Nhật Bản (thuộc Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai) đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là trung tâm Nội soi hiện đại hàng đầu tại Việt Nam thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa, gan mật và tụy tạng.

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh đi khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Bạch Mai có thể tham khảo hướng dẫn sau (thời gian khám đã có ở trên): 

 • Phòng khám tại Khoa Tiêu hóa: Phòng khám ở tầng 3 nhà P (tòa nhà Việt Nhật, bạn đi từ cổng chỉnh vào sẽ thấy ngay). Phòng khám không có quá đông bệnh nhân, tuy nhiên người bệnh vẫn phải chờ khám.
 • Khám Tiêu hóa tại Khoa khám theo yêu cầu: Tòa nhà 2 tầng nằm bên tay phải cổng chính đi vào. Bệnh nhân đăng ký khám ở tầng 1, tuy là khám theo yêu cầu nhưng có đông bệnh nhân, phải chờ đợi lâu,
 • Khám Tiêu hóa tại Khoa khám bệnh: Tòa nhà 4 tầng Khoa khám bệnh (đi vào cổng chính, sau đó rẽ phải). Khoa khám bệnh là khoa đông nhất, bệnh nhân phải đến từ rất sớm để xếp hàng lấy số khám. 
Người bệnh có thể đến Trung tâm Nội soi Tiêu hóa để làm nội soi – Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khoa khám bệnh: khám Thứ 2 – Thứ 6 
 • Khoa khám theo yêu cầu: khám Thứ 2 – Thứ 6 

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương hạng đặc biệt, là một trong những bệnh viện tên tuổi được nhiều người bệnh biết đến nhất cả nước. Khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Việt Đức người bệnh có thể yên tâm, vì các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện đều được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong nghề.

Bên cạnh việc khám chữa bệnh Tiêu hóa thường gặp, Bệnh viện Việt Đức còn nổi tiếng về Phẫu thuật Tiêu hóa, Gan mật, đội ngũ bác sĩ ở đây đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó bằng phương pháp phẫu thuật, gây nhiều tiếng vang trong ngành Y. 

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức trang bị các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho khám và điều trị như: Nội soi, máy xét nghiệm máu, máy siêu âm, nội soi bàng quang, chụp cắt lớp vi tính CT-scan, chụp cộng hưởng từ MRI…

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh chú ý đi đến cổng bệnh viện ở địa chỉ 16-18 Phủ Doãn. Trên website và nhiều kênh thông tin nói địa chỉ Bệnh viện Việt Đức ở 40 Tràng Thi, nhưng đây là cổng chính, dành cho khách đến làm việc (các công việc hành chính, giấy tờ). Còn bệnh nhân đi khám thì phải đi cổng Phủ Doãn. 

Người bệnh có thể chọn khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Việt Đức theo 3 cách: 

 • Khám Tiêu hóa tại Khoa khám bệnh: Đăng ký tại tầng 1 nhà C4 (nằm ngay cổng 16 – 18 Phủ Doãn đi vào). Khoa khám bệnh thường rất đông bệnh nhân, đặc biệt là các buổi sáng đầu tuần.
 • Khám Tiêu hóa tại Khoa khám theo yêu cầu: Đăng ký tại tầng 1 nhà C4 và khám ở tầng 2 nhà C4.
 • Đặt lịch khám theo yêu cầu qua BookingCare: Người bệnh sẽ được chọn bác sĩ khám (bác sĩ Trưởng khoa, Phó khoa, Phó Giáo sư, bác sĩ giỏi…),được phát thẻ ưu tiên, không mất thời gian làm thủ tục và chờ khám…
Khu phòng khám Khoa khám theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức – Ảnh: BookingCare

3. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Khám Tiêu hóa từ Thứ 2 – Thứ 7 (có thể thay đổi nếu bác sĩ có việc đột xuất)

Bệnh viện Bảo Sơn là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội. Bệnh viện có chi phí, giá khám phải chăng so với các bệnh viện, phòng khám tư nhân nên được nhiều người bệnh lựa chọn khi đi khám. 

Không những thế, tại Bệnh viện Bảo Sơn còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ được mời từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 103, Bệnh viện 108 và một số bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương… nên người bệnh có thể yên tâm vầ chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bảo Sơn. 

Bác sĩ phụ trách chuyên khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Bảo Sơn là GS.TS Hà Văn Quyết, chuyên gia đầu ngành Tiêu hóa, 35 năm kinh nghiệm về bệnh lý Tiêu hóa trực tiếp thăm khám, tiến hành Nội soi và điều trị:

 • Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại – Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức
 • Bác sĩ Nội trú tại các bệnh viện ở Paris, Cộng hòa Pháp

Bệnh viện Bảo Sơn có hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại Hãng OLYMPUS – Nhật Bản cùng với các trang thiết bị thiết yếu khác, đây là một địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được nhiều người bệnh tin tưởng hiện nay.

Hướng dẫn đi khám

Tại nhiều bệnh viện, phòng khám khác, bệnh nhân đến khám với một bác sĩ, sau đó được một bác sĩ khác nội soi. Nhưng tại Bệnh viện Bảo Sơn, bác sĩ khám và nội soi trực tiếp cho bệnh nhân là GS.TS Hà Văn Quyết, vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm hơn trong quá trình thăm khám. 

Bệnh nhân khám Tiêu hóa tại Bệnh viện Bảo Sơn được nhân viên hướng dẫn rất nhiệt tình và bác sĩ thăm khám rất kỹ lưỡng. Bệnh nhân cũng không mất nhiều thời gian chờ khám và làm thủ tục. Tuy nhiên, có thể vẫn phải chờ nếu bác sĩ đang bận nội soi cho một bệnh nhân khác. 

Phòng Nội soi, Bệnh viện Bảo Sơn – Ảnh: BookingCare

4. Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

 • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 phố Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
 • Khám Tiêu hóa từ Thứ 2 – Thứ 7 (có nhiều bác sĩ Tiêu hóa khám)

Là phòng khám đa khoa nhưng tập trung mũi nhọn về lĩnh vực Tiêu hóa và Gan mật. Phòng khám Hoàng Long được trang bị hệ thống Nội soi hiện đại hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả. Đây cũng là một trong số ít phòng khám tư ở Hà Nội được đánh giá cao về bệnh lý tiêu hóa.

Với 20 dàn máy nội soi và 120 dây nội soi ống mềm các loại đảm bảo đáp ứng các nhu cầu nội soi dạ dày khác nhau cho bệnh nhân. Phòng khám Hoàng Long còn là một trong những địa chỉ đầu tiên tại Việt Nam trang bị dàn máy nội soi dạ dày, đại tràng đời cao của hãng Fujifilm – Nhật Bản, một trong những dòng máy nội soi hiện đại khu vực Châu Á với độ phóng đại gấp 300 lần.

Phòng khám Hoàng Long đã và đang tiến hành các kỹ thuật Nội soi dạ dày – tá tràng như:

 • Nội soi thông thường: chẩn đoán, sinh thiết, xét nghiệm vi trùng HP 
 • Nội soi gây mê và giảm đau
 • Nội soi cho trẻ em
 • Nội soi can thiệp
 • Cắt polyp dạ dày – tá tràng, đại tràng
 • Cắt u dưới niêm mạc dạ dày – tá tràng, đại tràng
 • Nội soi dạ dày độ phân giải cao ứng dụng trong chẩn đoán ung thư dạ dày sớm.

Đội ngũ bác sĩ Tiêu hóa tại Phòng khám Hoàng Long là những bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, trong có có cả chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành:

 • GS.TS Đào Văn Long – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai 
 • PGS.TS Nguyễn Duy Thắng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và đào tạo Tiêu hóa – Gan mật
 • BSCKII Phạm Thị Lan Hương – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện E Đa khoa Trung ương

Hướng dẫn đi khám

Theo quy trình tại phòng khám, nếu người bệnh muốn khám với GS.TS Đào Văn Long thì sẽ được một bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa thăm khám lâm sàng trước và nội soi. Sau đó bệnh nhân mới gặp GS.TS Đào Văn Long để bác sĩ đọc kết quả và đưa ra phương án điều trị.  

Tuy nhiên, GS Đào Văn Long rất bận nên rất ít khi khám cho người bệnh, bác sĩ chủ yếu tham gia hội chẩn cho các ca bệnh khó. 

Khi đi khám và nội soi dạ dày tại Phòng khám Hoàng Long, tuy có đông bệnh nhân đông nhưng không phải chờ lâu, vì ở đây rất nhiều máy nội soi và nhiều kỹ thuật viên, bác sĩ nội soi. 

Nội soi Tiêu hóa tại Phòng khám Hoàng Long – Ảnh: PK Hoàng Long

5. Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 

 • Địa chỉ: Nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội 
 • Khám Tiêu hóa từ Thứ 2 – Thứ 7 (chỉ khám buổi sáng)

Phòng khám số 1 (còn gọi là Phòng khám Giáo sư, Phòng khám chuyên gia) là phòng khám đa khoa thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Phòng khám ngày càng có nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn bởi ở đây có các bác sĩ giỏi, chuyên gia Tiêu hóa đầu ngành được mời về khám: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E…

Tại tầng 3 nhà A5 – Phòng khám số 1 có Trung tâm Nội soi Tiêu hóa rất hiện đại . Các phòng nội soi sạch sẽ, máy móc hiện đại, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

Tại Phòng khám số 1 sẽ có chuyên khoa Nội Tiêu hóa và Ngoại Tiêu hóa, người bệnh nên lưu ý để Đăng ký khám cho đúng với tình trạng của mình. Nếu chưa hiểu rõ thì có thể trao đổi thêm với nhân viên tại Phòng khám. Một số bác sĩ Tiêu hóa tại Phòng khám số 1 sẽ trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân:

 • PGS.TS Trần Ngọc Ánh – Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 
 • PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai 
 • BSCKII Lê Tuyết Anh – Bác sĩ tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai…
Khu vực đăng ký lấy số khám Tiêu hóa tầng 3 nhà A5, Phòng khám số 1 – Ảnh: BookingCare

Hướng dẫn đi khám

Phòng khám số 1 nằm tách biệt với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh đi thẳng đến cổng Phòng khám và gửi xe chứ không cần đi qua cổng Bệnh viện Đại học Y. 

Các bác sĩ chủ yếu sẽ khám Tiêu hóa vào buổi sáng, người bệnh nên sắp xếp sao cho phù hợp. Và nên gọi điện trước 1 – 2 ngày để Đặt lịch hẹn khám, qua tổng đàu 19006422. Giá khám tại Phòng khám số 1 tùy theo bác sĩ mà sẽ ở khoảng 350.000 – 400.000 đồng, chưa kể chi phí nội soi. 

Đầu tiên, bạn đến tầng 1 để Đăng ký khám, sau đó sẽ được hướng dẫn lên tầng 2 để đóng tiền khám. Nhân viên tại Phòng khám rất nhiệt tình, nên bạn có thể hỏi nếu chưa rõ đi khám như thế nào. 

6. Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Khám Tiêu hóa từ Thứ 2 – Chủ nhật

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Thu Cúc cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa (bằng nội khoa, nội soi can thiệp, phẫu thuật). Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có trang bị hệ thống nội soi với quy trình nội soi khép kín an toàn, hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. 

Với sự đầu tư trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại như: xét nghiệm máu, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virus, hệ thống máy siêu âm hiện đại, máy MSCT 64… giúp tầm soát chính xác và theo dõi điều trị các bệnh lý tiêu hóa hiệu quả.

Bệnh viện cũng có nhiều bác sĩ Tiêu hóa giỏi, đã và đang công tác tại các bệnh viện công lập lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E:

 • TS.BS Phạm Thị Bình: Nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng – Bệnh viện Bạch Mai
 • BSCKII Nguyễn Thị Hằng: Nguyên Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện E Đa khoa Trung ương
Khu thăm dò chức năng, Bệnh viện Thu Cúc – Ảnh: Người dùng chia sẻ

Hướng dẫn đi khám

Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá cao ở khâu dịch vụ và chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau khi đi khám. Nếu Đặt lịch trước, bạn có thể hẹn khám đúng giờ và được dặn dò về việc ăn uống trước để việc đi khám đặt hiệu quả tốt hơn.

Bệnh viện Thu Cúc mới mở thêm phòng khám trên đường Trần Duy Hưng, bạn có thể liên hệ để hỏi về một số bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa tại cơ sở mới và đi khám nếu thuận tiện cho việc đi lại. 

Tags:

Trả lời