5 bác sĩ khám chữa Viêm tai giữa trẻ em giỏi tại Hà Nội

Viêm tai giữa có dạng cấp tính (sẽ khỏi) và mãn tính (khó khỏi),nếu để thành mãn tính thì rất khó chịu và có thể ảnh hưởng lâu dài thính giác của trẻ. Ngay khi nghi ngờ bị viêm tai giữa, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt. 

Bố mẹ nên lưu ý là đưa con đến khám với đúng bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng trẻ em để điều trị có kết quả tốt nhé. Thăm khám cho trẻ, nhất là trẻ nhỏ cần phải có kinh nghiệm thực tế, vì trẻ thường quấy khóc không hợp tác. 

BookingCare sẽ giới thiệu 5 bác sĩ dưới đây, là những bác sĩ chuyên về Tai Mũi Họng trẻ em, được nhiều phụ huynh tin tưởng và rất “mát tay”. 

Trước hết, bố mẹ cần biết chăm sóc trẻ bị Viêm tai giữa như thế nào?

Một khâu rất quan trọng trong điều trị viêm tai giữa đó là vệ sinh tai. Ngoài việc dùng thuốc thì vệ sinh tai cho trẻ cũng rất quan trọng. Khi đi khám, bố mẹ nhớ trao đổi kỹ và ghi nhớ những hướng dẫn của bác sĩ để có thể thực hiện đúng khi ở nhà. 

Khi đi khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn bố mẹ vệ sinh tai để tháo mủ. Khi tai giữa chưa vỡ mủ, bác sĩ có thể chích rạch màng nhĩ cho bé (màng nhĩ sẽ tự liền lại). Nếu đã vỡ mủ rồi, bác sĩ sẽ hướng dẫn thấm mủ bằng bông, rửa tai cho trẻ hằng ngày và nhỏ thuốc.

Khi viêm tai giữa chuyển thành viêm tai xương chũm, viêm phổi, người nhà cần cho trẻ đi bệnh viện ngay. Trong trường hợp vỡ mủ, cần cho trẻ đi khám ngay khi còn đang điều trị bệnh mũi họng, trẻ đột nhiên có đau tai thì cũng cần tái khám ngay.

Vệ sinh vùng viêm tai giữa cho trẻ rất quan trọng và phải được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên môn – Ảnh: soha

Xem thêm: Viêm tai giữa: Dấu hiệu, nguyên nhân, cách đi khám và điều trị hiệu quả

Top 5 bác sĩ khám chữa Viêm tai giữa trẻ em giỏi 

Phụ huynh hãy tham khảo kỹ danh sách bác sĩ dưới đây để lựa chọn một bác sĩ phù hợp nhất. 

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An

 • Bác sĩ có trên 30 năm kinh nghiệm khám chữa Tai Mũi Họng cho cả người lớn và trẻ em 
 • Trên 25 năm làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (nghỉ hưu năm 2011)
 • Chuyên gia Tai Mũi Họng trẻ em đầu ngành 
 • Bác sĩ đã từng tu nghiệp Cộng hòa Pháp về Tai Mũi Họng
 • Có thế mạnh điều trị bệnh về Tai, thực hiện thủ thuật cấy ốc tai điện tử. Bác sĩ cũng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật viêm tai giữa có Cholesteatoma.

Bác sĩ cũng thấu hiểu về các vấn đề bệnh lý và tâm lý của trẻ khi đi khám nên có giải pháp phù hợp, giúp cho việc thăm khám hiệu quả hơn. Nhiều phụ huynh khen rằng bác sĩ rất “mát tay” và nhẹ nhàng. 

PGS Nguyễn Thị Hoài An nghỉ công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khi chưa đến tuổi về hưu, và từ đó đến nay cô khám tại Bệnh viện An Việt là một bệnh viện tư nhân hiện đại ở Hà Nội. 

Kinh nghiệm: Bác sĩ Hoài An khám hầu hết các buổi sáng tại Bệnh viện An Việt, nhưng cũng có khi có việc đột xuất, tốt nhất bố mẹ nên Đặt lịch trước để chắc chắn thời gian.

Có rất nhiều người đến khám với bác sĩ An, nhưng thường thì trẻ em và người già sẽ được ưu tiên hơn, không phải chờ quá lâu. Buổi chiều cô thường có lịch phẫu thuật nên lịch khám buổi chiều thường không cố định. 

Địa chỉ: Bệnh viện An Việt – Số 1E Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoài An khá mát tay khi điều trị viêm tai giữa cho trẻ em

2. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương

 • Bác sĩ chuyên về Tai Mũi Họng trẻ em, đặc biệt là các bệnh về tai 
 • Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhi Trung ương 
 • Bác sĩ đã từng đi du học ở các quốc gia: Đức, Áo
 • Một trong những bác sĩ đầu tiên cấy ghép thành công ốc tai điện tử
 • Tác giả cuốn sách “Ốc tai điện tử cho trẻ em”

Bác sĩ là một trong những chuyên gia Tai Mũi Họng, Thính học trẻ em, đã tham dự nhiều khóa huấn luyện chuyên sâu và Hội thảo chuyên ngành thính học ở các quốc gia nghiên cứu hàng đầu về thính học trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia…

Ngoài thời gian thăm khám và nghiên cứu tại bệnh viện, bác sĩ có lịch tại Phòng Khám Tai Mũi Họng Hải Hà – TS.BS Nguyễn Tuyết Xương (địa chỉ mới).

Kinh nghiệm:

Trên facebook của bác sĩ, rất nhiều phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bác sĩ vì đã chữa khỏi bệnh cho con mình. Phòng khám của bác sĩ miễn phí tiền khám, chữa bệnh cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn: 

 • Trẻ bị nghe kém bẩm sinh (có kết quả đo thính lực kèm theo)
 • Trẻ bị dị tật bẩm sinh (trẻ khuyết tật, bại não…)
 • Trẻ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (hộ nghèo…)

Phòng khám làm việc từ 8h30 – 20h hàng ngày, tùy từng giờ mà sẽ có bác sĩ khám khác nhau. Nếu muốn khám với bác sĩ Xương thì bố mẹ nên đưa con đến sau giờ hành chính (khoảng 17h – 20h). Tốt nhất là gọi điện để hỏi lịch bác sĩ trước khi đến (0962.999.285). 

Địa chỉ: Phòng khám Tai Mũi Họng Hải Hà – 14 Khúc Thừa Dụ – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội (đường Trần Đăng Ninh kéo dài). 

3. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Thành

 • Chuyên gia về Tai Mũi Họng trẻ em
 • Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương

Bác sĩ đã thăm khám và điều trị thành công các bệnh lý Tai mũi họng trẻ em như: viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa, ù tai…

Kinh nghiệm:

Bố mẹ có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương và đăng ký khám. Nhưng như vậy thì không chắc có được khám với bác sĩ hay không. Hoặc đưa con đến khám tại Phòng khám riêng của bác sĩ ở Ngọc Lâm, Long Biên. 

Phòng khám của bác sĩ có đầy đủ trang thiết bị nội soi Tai Mũi Họng. Bác sĩ thường khám từ 17h – 19h30, phụ huynh trước khi đến nên gọi điện đến phòng khám để hỏi lại chắc chắn hôm đó bác sĩ có khám hay không. 

Địa chỉ: Phòng khám Tai Mũi Họng bác sĩ Nguyễn Công Thành – số 5 ngõ 366 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh

 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương (2003 – 2007)
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng 
 • Từng là giảng viên khoa Tai Mũi Họng tại Học viện Quân Y 
 • Từng là thực tập sinh và nghiên cứu sinh tại Đức
 • Nguyên Chủ nhiệm khoa, Chủ nhiệm bộ môn Tai Mũi Họng tại Học viện Quân Y

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh là một trong những bác sĩ Tai Mũi Họng nổi tiếng, tư vấn sức khỏe trên nhiều kênh như: Sức khỏe đời sống, VTV, VOV, Vnexpress… 

Hiện tại, bác sĩ đã nghỉ công tác trong Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương và có khám tại một số bệnh viện, phòng khám tư nhân như Bệnh viện Trí Đức. 

Kinh nghiệm:

Bệnh viện Trí Đức là bệnh viện đa khoa tư nhân đã hoạt động nhiều năm tại Hà Nội. Bệnh viện được biết đến kèm theo tên tuổi của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, trong đó có PGS Nguyễn Thị Ngọc Dinh. 

Bác sĩ thường sẽ không khám cả tuần mà chỉ khám một số buổi, mọi người nên Đặt lịch trước để được hướng dẫn. 

Địa chỉ: Bệnh viện đa khoa Trí Đức – Số 217 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PGS Nguyễn Thị Ngọc Dinh có lịch khám tại Bệnh viện Trí Đức 

5. Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Khoa 

 • Tiến sĩ y học, bác sĩ chuyên ngành Tai Mũi họng 
 • Bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhi Trung ương 

Bác sĩ Vũ Văn Khoa được rất nhiều phụ huynh hỏi thăm và phản hồi tốt trên các diễn đàn. Bác sĩ được đánh giá cao bởi thái độ ân cần, nhẹ nhàng và không lạm dụng kháng sinh. 

Bên cạnh lịch khám tại Bệnh viện Nhi trung ương, bác sĩ Khoa còn có phòng khám riêng chuyên về Tai Mũi Họng nhi tại phố Huỳnh Thúc Kháng.

Kinh nghiệm:

Phòng khám của bác sĩ rất đông, hầu hết là trẻ em. Bác sĩ khám từ thứ 2 – thứ 7, nhưng đôi khi cũng có ngày nghỉ đột xuất (do lịch trực, lịch mổ). Trước khi đến bố mẹ thử gọi điện đến phòng khám trước (0936.515.679). 

Bác sĩ khám ngoài giờ hành chính, từ 16h30 – 20h00 hàng ngày, chủ nhật không khám. 

Địa chỉ: Phòng khám Tai Mũi Họng bác sĩ Vũ Văn Khoa – Số 20 ngách 1, ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội. 

Bác sĩ có phòng khám riêng về Tai mũi họng tại địa chỉ: số 20 Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội (ngay phía sau Sở Địa chính Hà Nội). Bác khám ngoài giờ hành chính, khoảng từ 17h đến 20h thứ 2 – thứ 7. 

Xem thêm

 • 7 bác sĩ Tai Mũi Họng trẻ em giỏi có lịch khám ở phòng khám, bệnh viện tư 
 • 6 phòng khám Tai Mũi Họng nhi uy tín tại Hà Nội 
Tags:

Trả lời