5 bác sĩ khám chữa Viêm mũi xoang giỏi tại Hà Nội

Viêm mũi xoang được hiểu theo nghĩa rộng là viêm mũi và các xoang cạnh mũi, gây ra một nhóm các rối loạn. Phân loại viêm mũi xoang theo thời gian bị viêm gồm có:

 • Cấp tính (từ 4 tuần trở lại)
 • Bán cấp tính (4 – 12 tuần)
 • Mạn tính (trên 12 tuần)

Có thể phân chia thành viêm mũi xoang cấp tính tái phát (lớn hơn hoặc bằng 4 đợt trong một năm mà không có triệu chứng của viêm mũi xoang mạn tính) và viêm mũi xoang cấp tính kịch phát.

Nguyên nhân gây viêm mũi xoang 

Bệnh viêm xoang có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên dưới đây là một số thủ phạm:

 • Vi khuẩn, nấm: Nguyên nhân viêm xoang do vi khuẩn, nấm phát triển trong các xoang gây nên tình trạng viêm nhiễm, ứ đọng chất nhầy, cản trở luồng không khí lưu thông.
 • Cơ địa dị ứng: Những người có thể trạng đặc biệt dễ bị dị ứng với một số chất, thường là hóa chất, thức ăn, lông chó mèo, phấn hoa… gây niêm mạc mũi phù nề, bít các lỗ xoang và cuối cùng là nhiễm trùng.
 • Sức đề kháng kém: Cơ thể suy nhược, niêm mạc đường hô hấp suy yếu, hệ thần kinh rối loạn khiến cơ thể không đủ sức tấn công lại vi khuẩn cũng là nguyên nhân viêm xoang.
 • Bệnh lý đường hô hấp: Nguyên nhân viêm xoang còn do tuyến nhầy niêm mạc xoang hoạt động quá mức, hệ thống lông chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém, viêm mũi dị ứng, …
 • Nguyên nhân khác: Bệnh viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng hàm trên, chấn thương…
Các nguyên nhân gây viêm mũi xoang (Ảnh: Pinterest)

Triệu chứng, biểu hiện bệnh viêm mũi xoang 

Về căn nguyên thì viêm mũi xoang được chia thành 2 loại chính: Viêm mũi xoang do nhiễm khuẩn và viêm mũi xoang dị ứng.

 • Dù là viêm mũi xoang thuộc loại gì đi nữa thì giai đoạn đầu có thể có đau đầu, sốt, có khi sốt cao nhưng hầu hết là sốt nhẹ, nhất là trong loại viêm mũi xoang cấp tính.
 • Đau đầu có thể kéo dài cả ngày lẫn đêm nhưng thường đau nhất là lúc nửa đêm về sáng.
 • Đau nhức vùng hố mắt, thái dương.
 • Nghẹt mũi (do mũi bị viêm nhiễm, phù nề),chảy mũi nước và có thể hắt hơi nhiều lần trong ngày, nhất là sáng sớm lúc mới ngủ dậy.
 • Nhiều trường hợp viêm mũi xoang kèm theo viêm mũi làm cho rối loạn khứu giác như không ngửi được mùi hoặc ngửi không chính xác mùi.

Những trường hợp viêm mũi xoang mạn tính thường làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, hay bị đau đầu ê ẩm. Viêm mũi xoang cấp tính mà không phát hiện và điều trị sớm, dứt điểm thường chuyển thành viêm xoang mạn tính.

Hậu quả của viêm mũi xoang không được điều trị dứt điểm có thể đưa đến nhiều bệnh nguy hiểm như áp xe não, mờ mắt do viêm thị thần kinh nhãn cầu… Một đặc điểm nữa cũng cần lưu ý là viêm xoang rất dễ bị tái phát, nhất là gặp lại những nguyên nhân gây bệnh từ ban đầu.

Nói chung, viêm mũi xoang thường dễ lây lan từ xoang này sang xoang khác do chúng có cấu tạo liên thông với nhau, người ta thường dùng danh từ là viêm đa xoang (có nghĩa là nhiều xoang bị viêm cùng một lúc).

Xem thêm: 8 bệnh viện, phòng khám Tai Mũi Họng uy tín tại Hà Nội 

Mô phỏng các dạng xoang, viêm xoang (Ảnh: báo Lao động)

Đối với viêm mũi xoang cấp tính chủ yếu là điều trị nội khoa. Phẫu thuật chỉ đặt  ra trong những trường hợp cần thiết.

5 bác sĩ khám chữa Viêm mũi xoang giỏi tại Hà Nội 

Để bệnh nhân có thêm thông tin về bác sĩ khám chữa viêm mũi xoang giỏi ở Hà Nội, BookingCare tổng hợp danh sách dưới đây. Hy vọng bệnh nhân có thêm thông tin hữu ích để tham khảo khi cần đi khám, nhất là những bệnh nhân gặp vấn đề mũi xoang đã thăm khám, điều trị nhiều nơi mà không khỏi. 

1. PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An 

 • Bác sĩ giỏi, chuyên gia Tai Mũi Họng hàng đầu
 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Gần 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương 
 • Bác sĩ đã từng tu nghiệp Cộng hòa Pháp về Tai Mũi Họng
 • Ban biên soạn tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh về Tai Mũi Họng (Ban hành kèm theo Quyết định số 5643/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế)
 • Bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh viêm mũi xoang cho cả người lớn và trẻ em 

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An đã nghỉ công tác trong Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, nếu muốn khám với bác sĩ, bạn có thể đến địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa An Việt (số 1E Trường Chinh, Hà Nội). PGS Hoài An khám cả tuần, từ thứ 2 – chủ nhật.

Tốt nhất bạn nên đi khám vào buổi sáng vì có những chiều bác sĩ có lịch phẫu thuật đột xuất. Bác sĩ Hoài An có rất đông bệnh nhân, cả người lớn và trẻ em, mọi người nên Đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian đi khám cho hiệu quả (link: Đặt lịch khám với PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An). 

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An có nhiều kinh nghiệm khám và điều trị cho trẻ em (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

2. PGS.TS Quách Thị Cần

 • Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa cấp cứu – Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương
 • Bác sĩ có 31 năm trực tiếp làm công tác chuyên môn kỹ thuật y tế tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Trong đó có 23 năm liên tục làm việc tại khoa Cấp cứu
 • Bên cạnh việc điều trị và thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bác sĩ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, tham gia giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm chuyên môn cho các đối tượng sau Đại học ở các trường Đại học Y khoa trong cả nước

PGS Quách Thị Cần có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lý về mũi xoang bao gồm: viêm xoang, viêm mũi xoang dị ứng, polyp mũi xoang, nấm mũi xoang…

Bên cạnh lịch công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bác sĩ còn có lịch khám tại phòng khám riêng: Phòng khám nội soi Tai Mũi Họng – Bác sĩ Quách Thị Cần (số 9 Đặng Tiến Đống, Đống Đa, Hà Nội). 

Bác sĩ có lịch khám ngoài giờ hành chính, thứ 2 – thứ 6 khám từ 17h00 – 19h30 và thứ 7 khám từ 9h00 – 12h00. Tuy nhiên, lịch khám có thể thay đổi nếu có lịch công tác hoặc lịch trực của bác sĩ. Trước khi đi khám, bạn nên liên hệ đến phòng khám để hỏi lại lịch để chắc chắn hơn. 

3. ThS.BS Trần Hữu Thắng 

 • Trưởng khoa Cấp cứu – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1995
 • Thạc sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng năm 2006

Bác sĩ Trần Hữu Thắng khám cho cả người lớn và trẻ em. Trên nhiều diễn đàn, bác sĩ được khen bởi thái độ ân cần, thăm khám kỹ và đối với trẻ thì không lạm dụng kháng sinh.

Bác sĩ Trần Hữu Thắng là bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị các bệnh về Tai Mũi Họng như các bệnh gây nghẹt mũi, sổ mũi, mất hoặc giảm mùi, nhức đầu, viêm xoang cấp, mạn, chảy máu mũi, U vùng mũi xoang, Chấn thương mũi, xoang… Trong đó, đặc biệt có thế mạnh về thăm khám, điều trị bệnh viêm xoang. 

Không chỉ có chuyên môn trong thăm khám các bệnh Tai Mũi Họng thông thường mà còn có thể xử trí các ca bệnh khó, bệnh phức tạp, mang tính cấp cứu…

Trước đây, bác sĩ Trần Hữu Thắng có phòng khám riêng ở phố Trần Quốc Toản và rất đông bệnh nhân. Tuy nhiên, từ khi đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Cấp cứu, bác sĩ không còn thời gian thăm khám ngoài giờ nữa. Mọi người có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương để thăm khám hoặc nhờ người quen cho số điện thoại của bác sĩ (nếu có). 

ThS.BS Trần Hữu Thắng thăm khám cẩn thận cho bệnh nhân (Ảnh: Báo mới)

4. PGS.TS Lương Minh Hương 

 • Phó trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Chủ nhiệm bộ môn Tai Mũi Họng – Trường Đại Học Y Hà Nội
 • Bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh viêm mũi xoang cho hàng nghìn bệnh nhân 

Bác sĩ Lương Minh Hương có nhiều kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng. Bác sĩ cũng đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật nội soi Tai Mũi Họng, phẫu thuật mũi xoang… 

Ngoài thời gian khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, PGS Lương Minh Hương còn có phòng khám riêng, phòng khám tuy nhỏ nhưng có các trang thiết bị thăm khám cơ bản như nội soi. Phòng khám Tai mũi họng Bác sĩ Lương Thị Minh Hương (Số 1 TT3, Khu VOV đài phát sóng Mễ Trì – Lương Thế Vinh (cạnh Mễ Trì plaza – đối diện Green Bay). 

5. ThS.BS Đào Đình Thi

 • Bác sĩ chuyên khoa Nội soi Tai Mũi Họng 
 • Thạc sĩ – Bác sĩ Nội trú Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương 
 • Bác sĩ đang công tác tại Khoa Mũi xoang – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Bác sĩ Đào Đình Thi đã công tác nhiều năm tại Khoa Mũi xoang – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương nên sẽ chuyên và có nhiều kinh nghiệm về điều trị bệnh viêm mũi xoang. 

Trên nhiều diễn đàn về chăm sóc sức khỏe (như webtretho, lamchame…) nhiều người đã đi khám và cho con đi khám bác sĩ Đào Đình Thi phản hồi rất tốt, đặc biệt là bác sĩ nhiệt tình, giải thích rõ những thắc mắc của người bệnh. 

Bác sĩ trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và Phòng khám Tai mũi họng bác sĩ Đào Đình Thi (Số 33 ngõ 38 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội). Bác sĩ khám từ 17h00 – 18h00 các ngày từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. 

ThS.BS Đào Đình Thi (đang nội soi) có nhiều kinh nghiệm khám nội soi Tai Mũi Họng (Ảnh: PK Tai Mũi Họng 33/38 Phương Mai)

Xem thêm:

 • Lịch bác sĩ khám Tai Mũi Họng trên hệ thống BookingCare 
 • 12 bác sĩ Tai Mũi Họng giỏi tại Hà Nội 
Tags:

Trả lời